Chó có thể ăn nhồi? Khoa học nói gì!

ngày-nhồi-vào-bát

Dr. Lauren Demos Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Những con chó của chúng tôi luôn cố gắng chui vào những thứ mà chúng tôi không muốn chúng có. Nếu chúng ta để chúng, chúng sẽ tham gia vào mọi bữa ăn, ngấu nghiến tất cả những món quà của chúng ta. Nếu con chó của bạn đã lẻn vào một đống đồ giúp, hoặc bạn chỉ đang tự hỏi liệu có thể cho chúng cắn một miếng hay không, thì có lẽ bạn đang kiểm tra căn cứ của mình. Tốt cho bạn.

Mặc dù đồ nhồi là một món ngon đối với chúng tôi, nhưng có lẽ đó không phải là thứ tốt nhất để cho chó của bạn ăn và chúng tôi sẽ cho bạn biết lý do tại sao.

dải phân cách 2

Hầu hết chúng ta lấy đồ từ hộp vào các ngày lễ. Chúng tôi chỉ cần thêm nó vào nước sôi, và thế là xong! Chúng tôi có một món ăn ngon, hấp dẫn kết hợp hoàn hảo với giăm bông và gà tây. Tuy nhiên, vẫn còn những người khác thích tự làm đồ nhồi. Bất kể nó được tạo ra như thế nào, chính xác thì thứ gì có trong nhồi?

Một số thành phần trong chất nhồi không phải là điều tuyệt vời để con chó của bạn có trong hệ thống của nó. Hãy bắt đầu với những điều cơ bản.

giò heo nhồi đĩa sứ
Tín dụng hình ảnh: Brent Hofacker, Shutterstock

Nội dung bài viết

Nhồi thông tin dinh dưỡng

Lượng cho mỗi khẩu phần 1 cốc

calo 326
Mập 20g
natri 800 mg
carbohydrate 30 g
Chất xơ 1 gam
đường 3g
Chất đạm 6g

Các thành phần được bao gồm trong Hầu hết các món nhồi

Mặc dù tất cả các công thức nấu ăn đều khác nhau về việc ai thêm gì, đây là một số thành phần cơ bản mà hầu hết các món nhồi bao gồm:

 • Thịt gà
 • Bánh mỳ
 • Trứng
 • Củ hành
 • Tỏi
 • Muối
 • Hạt tiêu
 • Rau cần tây
 • đồ gia vị
 • Hiền nhân
chó chow chow ăn
Tín dụng hình ảnh: Ivan Marjanovic, Shutterstock

Tất nhiên, mỗi đầu bếp làm mọi thứ theo cách riêng của họ. Ví dụ: công thức của bà bạn có thể khá khác và bao gồm một số thành phần khác không được đề cập ở đây. Trên thực tế, đây hoàn toàn là thức ăn của con người và không phù hợp với những người bạn lông xù của chúng ta.

Mặc dù thú cưng của bạn chắc chắn sẽ ở bên cạnh chờ bạn thả một miếng nhỏ hoặc cho chúng cắn một miếng, nhưng tốt nhất bạn nên cho chúng một bữa ăn nhẹ phù hợp với loài hơn.

Thành phần nguy hiểm tiềm ẩn trong nhồi

Hành và tỏi là những chất phụ gia rất phổ biến trong món nhồi để tăng thêm hương vị mà chúng ta yêu thích. Tuy nhiên, những thành phần này có độc tính cao đối với chó, ngay cả với một lượng nhỏ. Mặc dù nó không đủ để gây bất lợi cuối cùng, nhưng nó có thể khiến thú cưng của bạn bị ốm nặng.

Chất nhồi cũng có một lượng natri cao, không tốt cho bất kỳ con chó hay con người nào. Nó cũng có hàm lượng carbohydrate và chất béo cao nên không cần thiết phải có trong chế độ ăn chung của chó.

Nếu con chó của bạn đã ăn đồ nhồi mà không có sự đồng ý của bạn, bạn có thể không nhận thấy bất kỳ tác động tiêu cực nào đối với sức khỏe của chúng. Nhưng tùy thuộc vào số lượng và độ nhạy cảm của chú chó cụ thể của bạn, bạn có thể thấy các dấu hiệu khó chịu như:

Chó nhà màu đen bị khom người và nôn ra chất nhầy
Tín dụng hình ảnh: Ký ức, Shutterstock

Vì vậy, mặc dù việc nhồi nhét thức ăn không có khả năng khiến bạn phải đi khám bác sĩ thú y khẩn cấp, nhưng nó có thể gây ra một số rối loạn tiêu hóa có thể dễ dàng tránh được. Tuy nhiên, nếu con chó của bạn ăn một lượng đáng kể đồ nhồi, đặc biệt là có chứa hành tây và bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nghiêm trọng nào như có máu trong chất nôn hoặc phân hoặc khó thở, hãy liên hệ với bác sĩ thú y càng sớm càng tốt.

Và như mọi khi, nếu bạn lo lắng về việc chó của mình ăn bất cứ thứ gì, đặc biệt nếu chúng có dấu hiệu bị bệnh, bạn có thể liên hệ với bác sĩ thú y để đảm bảo an toàn.

dải phân cách 2

Phần kết luận

Nếu con chó của bạn bị một vài vết cắn của đồ nhồi, điều tồi tệ nhất có thể xảy ra là đau bụng và có thể bị tiêu chảy. Tuy nhiên, nếu chúng có nhiều khẩu phần đáng kể hơn, nó có thể ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa của chúng. Một số con chó nhạy cảm hơn những con khác, có phản ứng tiêu cực hơn nhiều, trong khi những con chó khác có thể bình an vô sự. Liên hệ với bác sĩ thú y nếu bạn có bất kỳ lo ngại nào về việc chó ăn đồ nhồi.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: MSPhotographic, Shutterstock