Chó có thể ăn ngô trên lõi ngô không? Câu trả lời thú vị

can-chó-ăn-ngô-trên-lõi

Cùng với những tháng mùa hè là cơ hội cho những bữa tiệc nướng, và nếu bạn sở hữu một chú chó, bạn có thể biết ngay rằng chúng là những kẻ ăn xin đẳng cấp thế giới khi nói đến đồ nướng (và về bất cứ thứ gì). Trong khi chúng có thể ngồi và chờ đợi với đôi mắt khao khát một thứ dường như vô hại như một ít ngô của bạn, bạn có thể tự hỏi, liệu có an toàn khi cho chó ăn ngô còn nguyên lõi không?

Tóm lại, chúng tôi có thể nói có với ngô và không với lõi ngô . Đọc để biết thêm chi tiết về lý do tại sao. dải phân cách 8

Nội dung bài viết

Đầu tiên, bản thân ngô có hại cho chó không?

Tạm gác lại lõi ngô sang một bên, ngô hoàn toàn an toàn cho chó ăn. Theo Purina, một trong những nhà cung cấp thức ăn cho chó hàng đầu, ngô vừa an toàn vừa tốt cho sức khỏe cho người bạn bốn chân của bạn và nó được đưa vào nhiều loại thức ăn cho chó.

Vì hàm ý rằng ngô được sử dụng làm thức ăn “lấp đầy” cho nhiều vật nuôi trong trang trại do giá thành rẻ và thời gian nảy mầm ngắn, các chuyên gia dinh dưỡng cho chó tại Purina tiếp tục cho rằng ngô không chỉ lành tính mà còn có lợi cho chó, và nó cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cần thiết để duy trì sức khỏe của họ.

Chó có thể ăn lõi ngô
Tín dụng hình ảnh: Couleur, Pixabay

Điều gì về ngô trên lõi ngô?

Vì ngô tốt cho chó ăn nên một số người tin rằng ngô còn nguyên lõi ngô cũng an toàn, đặc biệt nếu chó của họ có xu hướng vui vẻ gặm lõi ngô hoặc nhai thành từng miếng. Tuy nhiên, thực tế là nó có thể rất nguy hiểm.

Theo các chuyên gia chăm sóc sức khỏe động vật tại MedVet, lõi ngô là một khối lượng lớn vật chất khó tiêu hóa. Họ lưu ý rằng ngay cả những miếng nhỏ hơn khi nhai cũng có thể gây tắc ruột. Điều này có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng cho chú chó con của bạn, bao gồm đau dữ dội khi cố gắng tống các mảnh lõi ngô ra ngoài và thậm chí có thể phải phẫu thuật để loại bỏ lõi ngô.

Bạn có thể cho chó ăn ngô một cách an toàn, nhưng đừng bao giờ để chó con của bạn cầm lấy lõi ngô.

Làm thế nào tôi có thể phục vụ ngô cho chó của tôi?

Vì ngô có lợi cho chó của bạn nên bạn có thể chọn cho chúng ăn ngô sau khi loại bỏ lõi ngô. Nếu bạn chọn ngô làm món ăn, hãy nấu chín ngô trước sẽ giúp ngô dễ ăn và dễ tiêu hóa hơn.

Tuy nhiên, mặc dù bạn có thể luộc hoặc nướng ngô như khi tự làm, nhưng bạn không nên sơ chế ngô theo cách tương tự! Là con người, chúng ta yêu thích và thưởng thức bơ và muối để làm cho thức ăn ngon hơn và hài lòng hơn, nhưng chó không nên tiêu thụ những thứ giống như chúng ta.

Chó có thể ăn lõi ngô
Tín dụng hình ảnh: Couleur, Pixabay

Theo một bài báo từ Smart Dog Owners, bơ không độc đối với chó, nhưng nó chắc chắn không tốt cho chúng do lượng chất béo và mật độ calo cao.

Hàm lượng natri cao trong chế độ ăn của chó cũng có thể gây ra vấn đề. Pets WebMD nói rằng quá nhiều muối cho chó có thể dẫn đến các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng bao gồm các vấn đề về dạ dày, mất nước và nôn mửa, đồng thời họ cũng cảnh báo rằng nó có thể gây tử vong trong những trường hợp nghiêm trọng.

Để chuẩn bị ngô cho chú chó con của bạn, chỉ cần nấu ngô mà không cần sử dụng bơ hoặc dầu và không thêm muối sau khi nấu chín.

Còn bỏng ngô thì sao?

Bạn đang tìm cách đưa chú chó con của mình vào bữa ăn nhẹ trong đêm xem phim? Điều đó tốt, theo American Kennel Club! Bỏng ngô nguyên chất an toàn cho chó của bạn, nhưng cũng giống như ngô thông thường, hãy đảm bảo loại bỏ bơ và muối khỏi bất kỳ loại bỏng ngô nào mà bạn cho chó ăn.

Bạn cũng nên chú ý đến bất kỳ sự khó chịu nào mà con chó của bạn có thể gặp phải do hạt mắc kẹt giữa các răng của chúng. Sự khó chịu nhỏ này đối với chúng ta cũng có thể gây khó chịu cho con chó của bạn, vì vậy bạn có thể nên dùng chỉ nha khoa sau khi đèn rạp chiếu sáng trở lại.

  • Xem thêm: Chó Ăn Bột Bắp Được Không? Sự kiện & Câu hỏi thường gặp được bác sĩ thú y đánh giá

dải phân cách 3

Lời Cuối Cùng

Nếu bạn đang muốn cho chú chó con của mình một ít ngô (hoặc bỏng ngô!) để thưởng thức món ngọt vào mùa hè, hãy biết rằng nó sẽ an toàn sau khi được lấy ra khỏi lõi ngô; bản thân lõi ngô không tiêu hóa được và có thể gây ra các biến chứng đường ruột nghiêm trọng. Bạn có thể chuẩn bị ngô với bơ và muối, nhưng con chó của bạn sẽ thích ăn ngô mà không có chúng, vì vậy hãy để lại những chất phụ gia này cho những người bạn của bạn.

Đọc liên quan:

  • Chó có thể ăn hẹ không?
  • Chó có thể ăn bánh sừng bò không?
  • Chó có thể ăn củ cải Thụy Sĩ không? Sự kiện & Mẹo đã được bác sĩ thú y phê duyệt

Tín dụng hình ảnh nổi bật: (L) Joy Hossain, Shutterstock (R) Unsplash