Chó có thể ăn ngô trên lõi ngô không?

Con chó của bạn có cầu xin được nếm thử ngô trên lõi ngô của bạn không? Bạn có thể muốn nhượng bộ chú chó đang chảy nước dãi của mình và cho nó một món ăn ngon. Một số người nghĩ rằng ngô trên lõi ngô là một món ăn an toàn cho chó, nhưng thực tế không phải vậy. Mặc dù bản thân ngô không thực sự độc hại đối với chó, nhưng việc cho chó ăn ngô còn nguyên lõi có thể cực kỳ nguy hiểm.

Nội dung bài viết

Cảnh báo

Cho chó ăn ngô còn nguyên lõi ngô có thể dẫn đến tắc nghẽn đường tiêu hóa do ăn phải ngô. Nguy cơ cao nhất đối với chó vừa và nhỏ nhưng vẫn có thể là vấn đề đối với chó giống lớn.

Chó có nên ăn ngô trên lõi ngô không?

Nhiều con chó thích nhai lõi ngô. Họ cũng thích hương vị của ngô cũng như bất kỳ loại bơ hoặc muối nào còn sót lại. Thật không may, quá nhiều con chó sẽ nuốt cả lõi ngô hoặc ăn những miếng lõi ngô lớn, dẫn đến tổn thương hoặc tắc nghẽn đường tiêu hóa. Điều này là do lõi ngô không bị phân hủy hoàn toàn trong dạ dày của chó và kích thước của lõi ngô thường quá lớn để đi qua phần còn lại của đường tiêu hóa. Nguy cơ tổn thương đường tiêu hóa này cao nhất ở những con chó vừa và nhỏ, nhưng những con chó lớn chắc chắn có thể bị ảnh hưởng. Ngoài ra, lõi ngô có thể gây nghẹt thở.

Dấu hiệu tắc nghẽn hoặc chấn thương đường tiêu hóa

Nếu chó bị tắc nghẽn hoặc chấn thương đường tiêu hóa, ban đầu bạn có thể không thấy bất kỳ dấu hiệu nào. Khi các dấu hiệu xuất hiện, chúng có thể thay đổi từ nhẹ đến nặng. Hầu hết những con chó bị tắc nghẽn đường tiêu hóa hoặc chấn thương sẽ có một số dấu hiệu.

  • thờ ơ
  • nôn mửa
  • phập phồng
  • Ăn mất ngon
  • Khó chịu ở bụng
  • Bệnh tiêu chảy
  • Táo bón / căng thẳng để đại tiện
  • Phân đen, hắc ín (do máu tiêu hóa trong đường tiêu hóa do chấn thương)

Các dấu hiệu của tắc nghẽn đường tiêu hóa có thể xuất hiện tương tự như các dấu hiệu của các vấn đề sức khỏe khác, vì vậy đừng vội kết luận hoặc hoảng sợ. Tuy nhiên, điều cần thiết là liên hệ với bác sĩ thú y nếu con chó của bạn có bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào, bất kể nguyên nhân tiềm ẩn là gì.

Phải làm gì nếu con chó của bạn ăn lõi ngô

Nếu bạn nghi ngờ con chó của mình đã nuốt phải lõi ngô, điều đầu tiên bạn nên làm là liên hệ với bác sĩ thú y. Mặc dù không phải tất cả các con chó sẽ phát triển các vấn đề sau khi ăn lõi ngô, nhưng tốt nhất bạn nên chuẩn bị cho trường hợp này. Bác sĩ thú y sẽ tư vấn cho bạn các bước tiếp theo cần thực hiện.

Những con chó có dấu hiệu bị bệnh nên được đưa đến văn phòng thú y mở gần nhất càng sớm càng tốt. Tắc ruột là một tình huống khẩn cấp.

Cảnh báo

KHÔNG BAO GIỜ cố gắng gây nôn cho chó của bạn trừ khi bạn được bác sĩ thú y khuyên làm như vậy. Gây nôn có thể dẫn đến tổn thương thêm cho dạ dày và thực quản của chó.

Làm thế nào để giữ lõi ngô tránh xa chó

Một số con chó sẽ cố gắng hết sức để có được những món ăn ngon. Điều này có thể có nghĩa là đột kích vào thùng rác. Khi vứt bỏ lõi ngô, tránh để chúng vào thùng rác mà chó của bạn có thể tiếp cận. Điều tốt nhất nên làm là bỏ chúng vào thùng rác bên ngoài hoặc thùng làm phân trộn được đậy kín và để xa tầm với của chó hoặc động vật hoang dã. Hoặc, bạn có thể ném chúng vào một chiếc túi trong tủ đông lạnh cho đến ngày đổ rác.

Khi tiếp đãi bạn bè và gia đình, hãy đảm bảo rằng mọi người đều biết rằng chó không được phép ăn lõi ngô. Trên thực tế, tốt nhất bạn nên yêu cầu khách không cho chó của bạn ăn bất kỳ loại đồ ăn thừa nào trên bàn.

Ngô có tốt cho chó không?

Nhiều con chó thưởng thức hương vị của ngô. May mắn thay, ngô nguyên chất an toàn cho chó ăn với lượng vừa phải miễn là chó không bị dị ứng với ngô.

Chó có thể ăn ngô như một món ăn vặt hoặc thức ăn phủ ngoài miễn là bạn lấy ngô ra khỏi lõi ngô. Sau khi nấu chín ngô trên lõi ngô, chỉ cần cắt nó bằng dao và cung cấp một lượng nhỏ. Không bao giờ thêm muối, chất béo hoặc gia vị khác.

Hãy nhớ rằng đồ ăn vặt cho chó không bao giờ được chiếm hơn 10% khẩu phần ăn chính của chó, bao gồm cả ngô. Mặc dù là một món ăn an toàn nhưng ngô không có nhiều lợi ích dinh dưỡng đối với chó. Cho ăn quá nhiều đồ ăn vặt và không đủ thức ăn đầy đủ và cân bằng cho chó có thể dẫn đến suy dinh dưỡng và các vấn đề khác.