Chó có thể ăn ngao chowder? Làm thế nào xấu là nó?

canh-nghêu

Dr. Lauren Demos  Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Chó có thể thưởng thức nhiều loại thức ăn mà con người có thể ăn, nhưng tốt nhất bạn nên tránh cho chó ăn cháo nghêu . Mặc dù nghêu rất tốt cho chó ăn, nhưng nền súp và các thành phần bổ sung có thể gây hại cho chó, đặc biệt nếu chúng ăn một lượng lớn súp nghêu.

Vì vậy, mặc dù có vẻ như chú chó của bạn sẽ thích thưởng thức một cốc cháo nghêu ấm cùng bạn vào những ngày đông lạnh giá, nhưng có rất nhiều lựa chọn thay thế an toàn hơn cho chú chó của bạn. Sau đây là những điều bạn cần biết về món canh nghêu và cách cho chó ăn những món ăn nhẹ mùa đông ngon miệng và tốt cho sức khỏe.

dải phân cách 5

Tất cả các loại cháo nghêu đều không an toàn cho chó vì có nhiều thành phần bên trong chúng. Đầu tiên, súp có xu hướng chứa nhiều muối. Súp đóng hộp có thể chứa khoảng 360-600 miligam natri mỗi khẩu phần. Mặc dù chó cần tiêu thụ một lượng natri nhất định để khỏe mạnh, nhưng chúng cũng có thể bị ngộ độc muối nếu ăn quá nhiều.

Mặc dù bạn có thể giảm lượng muối bằng cách tự nấu súp, nhưng vẫn có những thành phần không an toàn khác cho chó. Hành, tỏi, hẹ và các loại rau khác thuộc họ allium đều độc đối với chó. Tất cả các dạng và chế phẩm của chúng đều có hại vì chúng chứa thiosunfat. Thiosulfate làm hỏng các tế bào hồng cầu và có thể dẫn đến thiếu máu.

Lá nguyệt quế cũng thường được sử dụng trong các công thức nấu súp nghêu và chúng cũng độc đối với chó. Chúng chứa eugenol và các loại tinh dầu khác có thể gây khó chịu cho dạ dày.

Các loại cháo ngao khác nhau có thành phần có thể khiến chó bị bệnh. Món canh ngao Manhattan chứa một lượng lớn cà chua. Chó có thể ăn những miếng cà chua nhỏ mà không bị ốm, nhưng chúng không nên ăn bất kỳ loại súp nào làm từ cà chua. Món cháo ngao ở New England có nguồn gốc từ sữa và hầu hết những con chó đều không dung nạp được đường sữa và không thể uống một lượng lớn sữa.

bát canh nghêu nóng hổi thơm ngon được trang trí bằng cỏ xạ hương tươi
Tín dụng hình ảnh: Nhiếp ảnh Bochkarev, Shutterstock

dải phân cách 5

Nội dung bài viết

Top 3 lựa chọn thay thế tốt cho sức khỏe cho món canh nghêu

May mắn thay, bạn có thể tìm thấy một số lựa chọn thay thế an toàn khác cho món canh nghêu. Chỉ cần nhớ rằng những lựa chọn thay thế này không được coi là thay thế bữa ăn. Chúng thích hợp làm món ăn thường xuyên mà chú chó của bạn có thể thưởng thức trong khi bạn ăn một bát súp nghêu còn ấm.

1. Món Ngao

Vì lý do an toàn thực phẩm, tốt nhất bạn không nên cho chó ăn nghêu sống để tránh ngộ độc thực phẩm. Tuy nhiên, chó vẫn có thể thích ăn ngao và bạn có thể tìm thấy một số công ty thức ăn cho vật nuôi sản xuất món ngao khô. Ngao cũng là món ăn nhẹ lành mạnh và là nguồn cung cấp vitamin B12, sắt và protein tuyệt vời, đồng thời chúng có thể giúp điều hòa huyết áp.

con chó beagle nằm trên mặt đất
Tín dụng hình ảnh: Masarik, Shutterstock

2. Nước dùng và Toppers bữa ăn

Nhiều cửa hàng vật nuôi bán nước dùng an toàn cho chó ăn. Những loại nước dùng này được chuẩn bị an toàn và không chứa nhiều natri. Nhiều công ty thức ăn cho vật nuôi cũng sản xuất các loại thức ăn lỏng có độ đặc tương tự như món hầm. Cả nước dùng và đồ ăn kèm đều có thể được hâm nóng trong lò vi sóng và trở nên thơm hơn và hấp dẫn hơn đối với chó ăn. Chỉ cần đảm bảo kiểm tra nhiệt độ trước khi cho chó ăn để tránh làm bỏng miệng.


3. Súp thân thiện với chó

Nếu thực sự muốn chiều chuộng chú chó của mình, bạn có thể tự làm món súp thân thiện với chó. Sử dụng nước dùng xương an toàn cho vật nuôi làm cơ sở và thêm tất cả các nguyên liệu yêu thích của chó vào đó. Bạn có thể bao gồm các thành phần súp truyền thống, như cà rốt, cần tây, thịt gà và thịt bò. Chó cũng có thể thích ăn cơm, đậu Hà Lan và một lượng nhỏ mì nấu chín. Chỉ cần thận trọng và không thêm muối hoặc rau thơm vào súp. Phân tích một lượng nhỏ có thể an toàn cho chó tiêu thụ. Tuy nhiên, nó có chứa Furanocoumarins, với số lượng lớn được coi là chất độc đối với chó và có thể gây nhạy cảm với ánh sáng.

bàn chân chó nâu với súp trong bát ăn
Tín dụng hình ảnh: Nikky de Graaf, Shutterstock

dải phân cách 5

Phần kết luận

Canh nghêu là thức ăn không nên cho chó ăn. Nó thường chứa nhiều muối và các thành phần khác có hại cho chó, như hành và sữa. May mắn thay, con chó của bạn có thể thưởng thức các món ngao, hoặc bạn có thể tự chế biến món súp cho chó có chứa các thành phần tốt cho sức khỏe. Sau khi con chó của bạn ăn một trong những lựa chọn thay thế an toàn hơn này, nó sẽ không nghĩ đến món nghêu nữa và sẽ đánh giá cao việc bạn luôn quan tâm đến lợi ích và sức khỏe tốt nhất của nó.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Foodio, Shutterstock