Chó có thể ăn mì Ramen không? Sự kiện được bác sĩ thú y đánh giá

ramen-mì-trong-bát

Dr. Amanda Charles Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

À, vâng. Mì ramen ngon—bữa ăn luôn có ích bất cứ khi nào bạn không muốn nấu ăn. Ai có thể quên hương vị mặn và tinh bột của một gói mì ngon trị giá 0,31 đô la này?

Chúng ta đều biết ramen không phải là lựa chọn lành mạnh nhất cho con người, nhưng đôi khi, đó là tất cả những gì bạn có. Và, khi được làm đúng cách, nó có thể là một bữa ăn ngon. Nhưng còn chú chó con của gia đình thì sao? Anh ấy cũng có thể thưởng thức một ít mì không?

Xin lỗi phải nói với bạn điều này, nhưng nó không phải là một ý tưởng tốt. Hãy đọc để tìm hiểu lý do tại sao.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Tại sao Ramen có thể không tốt cho chó

Bất kỳ loại mì ramen nào, kể cả mì ramen truyền thống nấu tại nhà, đều chứa đầy muối (natri clorua), tỏi, hành và các loại gia vị khác mà chó nên tránh. Trong một số trường hợp, những loại gia vị và thảo mộc này có thể gây độc.

Natri là thành phần thiết yếu của máu và các mô khác và thức ăn thương mại cho chó chứa ít nhất 0,3% natri để hỗ trợ chó khỏe mạnh.1 Tuy nhiên, nồng độ trong cơ thể được duy trì trong một phạm vi hẹp. Lượng muối dư thừa ở chó gây nôn mửa và có thể dẫn đến các dấu hiệu khác như suy nhược, tiêu chảy và run cơ.

Bột tỏi hoặc hành tây cũng là những thành phần phổ biến trong các gói gia vị ramen và thậm chí có thể được tẩm vào mì. Cả tỏi và hành tây đều độc hại đối với chó và có thể làm hỏng các tế bào hồng cầu của chó gây thiếu máu. Dạng bột cô đặc hơn nhiều nên có thể cần một lượng nhỏ hơn để gây ra vấn đề.

Trên thực tế, nếu con chó của bạn làm rơi một lượng nhỏ ramen xuống sàn thì không có khả năng gây ra quá nhiều vấn đề nhưng muối và hương liệu có nghĩa là tốt nhất nên tránh.

dải phân cách 1

Mì Ramen sống thì sao?

Mì ramen sống trong đĩa
Tín dụng hình ảnh: Ngày mờ Đêm mờ, Shutterstock

Độ giòn của mì ống sống làm hài lòng một số người, kể cả những con chó đã quen với thức ăn giòn. Nếu bạn có mì sống không có hương vị hoặc các chất phụ gia khác thì một lượng nhỏ có thể là món ăn vặt nhưng nhiều con chó sẽ khó tiêu hóa.

Nếu bạn chọn cho chó con của mình ăn một ít, hãy nhớ bẻ mì thô thành từng miếng nhỏ vì nó có thể gây nguy cơ nghẹt thở – đặc biệt nếu ăn quá nhanh!

dải phân cách 1

Con chó của tôi có thể ăn mì không?

Các gói gia vị trong gói mì ramen thường chứa những thành phần độc hại nhất đối với chó của bạn nhưng điều quan trọng cần nhớ là một số loại mì được tẩm các thành phần tương tự để có hương vị đậm đà hơn. Vì vậy, nếu bạn có mì đơn giản và chó con của bạn không có bất kỳ tình trạng nhạy cảm nào về chế độ ăn uống, thì một ít mì như một món ăn vặt sẽ không gây hại gì.

Vấn đề là khi bạn cung cấp các món ăn và bữa ăn không lành mạnh quá thường xuyên. Nếu con chó của bạn ăn thức ăn cho chó chất lượng cao, thỉnh thoảng ăn một vài sợi mì không phải là vấn đề đáng lo ngại.

Chó cắn mì
Tín dụng hình ảnh: artelllliii72, Pixabay

dải phân cách 2

Phần kết luận

Trong bài đăng nhanh này, chúng tôi đã học được rất nhiều điều về mì ramen và dinh dưỡng cho chó. Điều quan trọng cần rút ra là món mì thường không thường xuyên như một món ăn, được nấu chín mà không có gói hương liệu sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề gì cho chú chó của bạn.

Nếu bạn làm điều đó một cách có trách nhiệm, đồ ăn nhẹ không lành mạnh có thể được kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh. Nhưng có những món ăn ngon hơn dành cho chó — những món ăn nhẹ bổ dưỡng hơn có hương vị thơm ngon hơn nhiều.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: NaoYuasa, Pixabay