Chó có thể ăn men dinh dưỡng không? Nó khỏe mạnh như thế nào?

men-dinh-trong-bát-gỗ

Dr. Maxbetter Vizelberg Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Men dinh dưỡng được nhiều người sử dụng như một chất tăng hương vị cho bữa ăn của mình. Nếu bạn là người nuôi chó thích sử dụng men dinh dưỡng trong nhà bếp của mình, bạn có thể tự hỏi liệu con chó của mình cũng có thể thưởng thức một ít hay không. Câu trả lời là có, chó có thể thưởng thức men dinh dưỡng như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh và cân bằng . Đây là những gì bạn cần biết.

Nội dung bài viết

dải phân cách 7 Lợi ích của việc cho chó ăn men dinh dưỡng

Con chó của bạn không chỉ có thể ăn men dinh dưỡng mà còn có thể hưởng lợi từ việc tiêu thụ loại thực phẩm này. Điều đầu tiên cần lưu ý là men dinh dưỡng là nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Nó ít calo nhưng cung cấp một nguồn niacin, folate, riboflavin và B12 tuyệt vời, tất cả những thứ mà một con chó cần để có sức khỏe tốt và cuộc sống hạnh phúc. Men dinh dưỡng cũng chứa tất cả chín axit amin thiết yếu, vì vậy nó cũng là một nguồn protein tuyệt vời.

Các khoáng chất vi lượng chịu trách nhiệm cho sự tăng trưởng khỏe mạnh và điều hòa gen được tìm thấy trong sản phẩm thực phẩm này. Các chất chống oxy hóa mạnh mẽ có trong men dinh dưỡng có thể giúp giữ cho hệ thống miễn dịch của chó khỏe mạnh. Ngoài lợi ích đối với sức khỏe của chó, men dinh dưỡng được cho là giúp chống lại sự xâm nhập của bọ chét do có nhiều vitamin B phức hợp. Những loại vitamin này có thể giúp chó và mèo ít bị bọ chét hấp dẫn hơn.

chó chihuahua ăn
Tín dụng hình ảnh: cynoclub, Shutterstock

Đảm bảo men dinh dưỡng cho chó của bạn được tăng cường

Men dinh dưỡng có hai dạng: tăng cường và không tăng cường. Phiên bản không tăng cường chứa các vitamin và khoáng chất quan trọng, nhưng phiên bản tăng cường thậm chí còn chứa nhiều hơn thế, cùng với các khoáng chất khác. Do đó, tốt nhất bạn nên chọn sản phẩm được dán nhãn là tăng cường. Bạn sẽ thấy nhãn này ở mặt trước của bao bì hoặc ngay phía trên danh sách thành phần.

Điều quan trọng cần lưu ý là có một sản phẩm được gọi là men bia, là sản phẩm phụ được tạo ra trong quá trình sản xuất bia. Đây không phải là những gì được đề cập khi thảo luận về men dinh dưỡng, nhưng nó có các chất dinh dưỡng như vitamin B, sắt và magiê có thể có lợi cho sức khỏe của chó, vì vậy nếu bạn vô tình cho chúng uống men bia, bạn không cần phải lo lắng.

Các cách cho chó của bạn ăn men dinh dưỡng

Sản phẩm thực phẩm này dễ bong và khô nên dễ vỡ vụn thành bột. Các mảnh mỏng nên có thể ăn nguyên miếng mà không cần nghiền nhỏ. Có một số cách bạn có thể cho chó ăn men dinh dưỡng:

  • Rắc nó vào thức ăn của họ.
  • Lăn những viên bơ đậu phộng nhỏ trong đó để làm đồ ăn nhẹ tự làm.
  • Thêm nó vào công thức sinh tố chó tự làm.
  • Bao gồm nó trong một công thức bánh quy chó tự làm.

dải phân cách 7 Tóm tắt nhanh

Men dinh dưỡng có thể là một bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn của bất kỳ con chó nào. Một chút đi một chặng đường dài, vì vậy đây là một loại thực phẩm tiết kiệm chi phí để giữ xung quanh nhà. Nó cũng có thể tốt cho các thành viên trong gia đình bạn! Hy vọng rằng hướng dẫn này đã cung cấp cho bạn cái nhìn sâu sắc về lợi ích của việc cho chó ăn men dinh dưỡng và những ý tưởng thú vị về cách cho chúng ăn!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Brent Hofacker, Shutterstock