Chó có thể ăn McDonald's không? Bác sĩ thú y đã đánh giá sự kiện dinh dưỡng & câu hỏi thường gặp

san-pham-mcdonalds

Dr. Lauren Demos  Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Nếu bạn đang đi trên đường với con chó của mình và muốn chia sẻ một món ăn ngon, bạn có thể muốn tìm cửa hàng McDonald's drive-thru gần nhất. Thật tiện lợi khi chúng ta lấy bữa ăn khi đang di chuyển, nhưng bạn có thể muốn suy nghĩ kỹ về việc cho chó của mình ăn. Mặc dù một số món trong thực đơn tốt cho sức khỏe hơn những món khác, nhưng nhìn chung đồ ăn của McDonald không phải là lựa chọn tốt nhất.

Hầu hết thức ăn nhanh (bao gồm cả McDonald's) có xu hướng chứa nhiều chất béo, natri và gia vị không tốt cho sức khỏe của chó, vì vậy đây không bao giờ là lựa chọn thức ăn tuyệt vời. Tuy nhiên, nếu bạn đang gặp khó khăn, có một số loại thực phẩm tốt hơn những loại khác.

Nội dung bài viết

Nguy hiểm và Hướng dẫn chung đối với Thực phẩm của McDonald's

Chó có nhu cầu dinh dưỡng rất khác so với con người và McDonald's không phải là tốt nhất cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn quyết định cho chó ăn thức ăn của McDonald's, bạn cần lưu ý một số mối nguy hiểm.

Một trong những loại thực phẩm phổ biến và nguy hiểm nhất được tìm thấy tại McDonald's là hành tây. Hành tây có độc tính cao đối với chó và chỉ một vài gam cũng có thể gây hại nghiêm trọng cho chó con của bạn.1 Điều đó có nghĩa là nếu bạn gọi cho chó của mình một chiếc bánh sandwich, hãy chắc chắn giữ hành tây.

Nói chung, bạn cũng nên tránh các loại toppings khác, như dưa chua, mayo hoặc sốt cà chua. Những thứ này có xu hướng chứa nhiều natri — một chất dinh dưỡng khác mà chó nhạy cảm hơn nhiều so với con người. Bản chất natri cao trong thực phẩm của McDonald là một trong những nhược điểm lớn nhất. Ngộ độc natri có thể bắt đầu ở mức khoảng 1.500 mg cho mỗi pound trọng lượng cơ thể hoặc một thìa cà phê cho mỗi bốn pound.2 Hầu hết các bữa ăn của McDonald sẽ có quá ít natri để gây ngộ độc, nhưng tốt nhất vẫn nên tránh xa các bữa ăn có hàm lượng natri cao hơn.

Hàm lượng chất béo và carb cao trong nhiều bữa ăn của McDonald's cũng là một vấn đề đáng lo ngại. Chó cần chất béo và carbs trong chế độ ăn uống của chúng, nhưng không quá nhiều. Chó có thể nhận được một số dinh dưỡng từ carbs, nhưng bánh mì trắng không phải là loại dinh dưỡng tốt nhất. Sẽ tốt cho sức khỏe hơn nếu cho chó của bạn ăn bánh mì sandwich trừ bánh mì, nhưng nếu chó của bạn ăn bánh mì kẹp thịt thì điều đó không có gì đáng lo ngại. Và thường xuyên ăn một bữa ăn McDonald's nhiều chất béo hơn cũng không phải là điều tốt nhất cho sức khỏe của chú chó con của bạn.

con chó buồn trên sàn nhà
Tín dụng hình ảnh: Fran__, Pixabay

Thức ăn McDonald's tốt nhất cho con chó của bạn là gì?

Tất cả các món ăn của McDonald đều được chế biến có tính đến con người, vì vậy không có món nào trong thực đơn là lý tưởng cho chó. Nhưng nếu bạn đang gặp khó khăn, một lựa chọn tốt là Bánh mì kẹp thịt gà nướng của McDonald's — nhưng không có bánh bao hoặc lớp phủ bên trên. Thịt gà là loại thịt tốt cho sức khỏe đối với hầu hết các loài chó và không có bột mì như McChicken hoặc Chicken McNugget sẽ có. Món gà nướng đơn giản của McDonald's có 120 calo, với 29 gam protein và chỉ 2 gam carbs và 2 gam chất béo. Nó cũng chứa 400 mg natri.

Bánh mì kẹp thịt của McDonald

Bánh mì kẹp thịt của McDonald's là lựa chọn phổ biến cho thú cưng, nhưng chúng không lý tưởng. Nếu bạn quyết định cho chú chó của mình ăn bánh mì kẹp thịt của McDonald's, hãy giữ lớp phủ bên trên và bánh mì và dán miếng chả. Nhưng ngay cả một chiếc bánh mì thịt bò 100% cũng không thực sự là lựa chọn lành mạnh nhất. Đó là 90 calo, với 8 gam protein và 7 gam chất béo. Cho chó con của bạn một bữa ăn có gần 50% chất béo là hơi quá mức cần thiết.

bánh mì gà trên giấy gói nhàu nát
Tín dụng hình ảnh: Erik Mclean, Pexels

Khoai tây chiên

Khoai tây chiên sẽ không gây ngộ độc cho chó của bạn, nhưng chúng cũng không tốt cho sức khỏe. Chúng chủ yếu là carbs và nhiều muối — cả hai đều là vấn đề đối với thú cưng của bạn.

McNuggets & McChicken

Chicken McNuggets và McChicken đều là sản phẩm gà tẩm bột. Việc tẩm bột lên thịt gà kém gà nướng một bậc, nhưng chúng không có khả năng làm tổn thương con chó của bạn. Tuy nhiên, một số sản phẩm gà tẩm bột nằm trong số những lựa chọn có hàm lượng natri cao nhất tại McDonald's, vì vậy điều quan trọng là phải kiểm tra các thành phần dinh dưỡng trước khi chia sẻ.

cốm gà
Tín dụng hình ảnh: Nitr, Shutterstock

Kem

Kem có khả năng gây khó chịu ở dạ dày ở chó — hầu hết chó không thể xử lý nhiều sữa và đường trong kem rất tệ. Bạn cũng nên coi chừng các sản phẩm kem có sô cô la—một trong những chất độc phổ biến nhất ở chó.

Phải làm gì nếu con chó của bạn vô tình ăn phải McDonald's

Nếu con chó của bạn vào bữa ăn của McDonald's khi bạn không để ý, điều quan trọng là phải kiểm kê. Thành phần nguy hiểm nhất trong các bữa ăn của McDonald's là hành tây, với bất kỳ số lượng nào. Nếu con chó của bạn ăn phải hành tây, điều quan trọng là phải theo dõi các dấu hiệu độc tính. Những con chó nhỏ hơn ăn những bữa ăn lớn cũng có thể có nguy cơ bị ngộ độc natri.

Tuy nhiên, hầu hết thời gian, thậm chí ăn quá nhiều thức ăn của McDonald sẽ không gây ra thiệt hại nghiêm trọng cho con chó của bạn. Nó có thể gây khó chịu cho dạ dày và McDonald's thông thường không tốt cho sức khỏe của chó, nhưng bạn không cần phải chạy đến bác sĩ thú y.

con chó shih tzu màu trắng tinh khiết trên chiếc ghế dài trông buồn
Tín dụng hình ảnh: Lindsay Helms, Shutterstock

Những suy nghĩ cuối cùng

Nhìn chung, McDonald's không giống như một bữa ăn dành cho chó được cân bằng hợp lý, nhưng có một số lựa chọn phù hợp trong trường hợp khó khăn. Một miếng thịt gà nướng đơn giản là lựa chọn tốt nhất, trong khi miếng bánh mì kẹp thịt không thường xuyên sẽ không gây hại. Tuy nhiên, điều quan trọng là phải kiểm tra bất cứ thứ gì bạn cho chó ăn để biết cả dinh dưỡng và các thành phần nguy hiểm để giữ cho thú cưng của bạn vui vẻ và khỏe mạnh.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: đã sẵn sàng, Pexels