Chó có thể ăn Mahi Mahi không? Câu trả lời đáng ngạc nhiên!

mahi-mahi-cá-trên-bàn-gỗ

Dr. Maxbetter Vizelberg Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Mặc dù cá có thể là một phần lành mạnh trong chế độ ăn uống của con người, nhưng một số loại cá có hàm lượng thủy ngân cao. Giống như con người, chó không nên ăn nhiều cá được biết là chứa nhiều thủy ngân, nhưng liệu mahi mahi có ổn không? Có, chó có thể ăn mahi mahi một cách an toàn miễn là nó được chế biến đúng cách.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao mahi mahi có thể là lựa chọn thực phẩm lành mạnh cho chó của bạn, bao gồm một số lợi ích dinh dưỡng hàng đầu. Chúng tôi cũng sẽ nói về mức thủy ngân trong mahi mahi và đề cập đến cá để tránh cho chó của bạn ăn. Cuối cùng, chúng ta sẽ thảo luận về cách cho chó của bạn ăn mahi mahi một cách an toàn.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Tại sao Mahi Mahi khỏe mạnh cho con chó của bạn

Mahi mahi là một loài cá nhiệt đới khổng lồ và là một trong những loài phổ biến nhất cho con người. Bởi vì nó được đánh bắt bền vững và sinh sản nhanh chóng, mahi mahi cũng được coi là một lựa chọn có ý thức về môi trường.

Ngoài việc tốt cho trái đất, ăn mahi mahi còn có thể mang lại lợi ích cho chú chó của bạn. Loại cá này ít calo và là nguồn protein nạc tuyệt vời. Mahi mahi chứa nhiều vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa, chẳng hạn như vitamin B, kali và selen. Chất chống oxy hóa¹ có thể giúp chống viêm ở chó và hữu ích trong việc điều trị một số bệnh mãn tính.

Cuối cùng, mahi mahi là một nguồn axit béo¹ tuyệt vời, có thể cải thiện sức khỏe của da và lông cho chó của bạn, đồng thời giảm viêm do các tình trạng như viêm khớp.

chó beagle cao cấp ăn thức ăn từ bát
Tín dụng hình ảnh: Przemek Iciak, Shutterstock

Mahi Mahi và sao Thủy

Thủy ngân, một kim loại nặng có liên quan đến dị tật bẩm sinh và các vấn đề sức khỏe khác, được tìm thấy tự nhiên trong đại dương. Tuy nhiên, ô nhiễm do con người gây ra đã dẫn đến hàm lượng thủy ngân cao bất thường, sau đó được sinh vật biển, bao gồm cả cá, hấp thụ. Những loài cá săn mồi lớn hơn, già hơn rất có thể có hàm lượng thủy ngân cao trong cơ thể.

Mahi mahi được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) coi là có mức thủy ngân thấp ở mức vừa phải. Các loài khác trong danh mục này bao gồm cá bơn, tôm hùm, cá hồng và cá tuyết. Do đó, chó có thể yên tâm thưởng thức món cá ngon này.

Các loài cá có hàm lượng thủy ngân cao và không nên cho chó ăn bao gồm:

  • cá ngói
  • Cá mập
  • cá kiếm
  • cá thu vua
  • Cá ngừ albacore đóng hộp
cá mahi mahi
Tín dụng hình ảnh: Cocos.Bounty, Shutterstock

Cách cho chó ăn Mahi Mahi

Đây là điều quan trọng nhất cần biết về việc cho chó ăn mahi mahi; không bao giờ cung cấp nó thô. Cá chưa nấu chín, giống như các loại thực phẩm sống khác, thường chứa vi khuẩn và ký sinh trùng nguy hiểm. Chó có thể bắt và mang vi khuẩn như salmonella và listeria mà không làm chúng bị bệnh.

Tuy nhiên, những con chó này có thể truyền vi khuẩn cho người trong nhà. Trẻ em, người già và những người có hệ thống miễn dịch yếu đều có nguy cơ mắc các bệnh đe dọa đến tính mạng do những vi khuẩn này.

Nấu mahi mahi cho chó của bạn mà không cần sử dụng dầu, bơ, muối hoặc gia vị khác. Hãy nhớ rằng, mặc dù loài cá này cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho chó của bạn, nhưng hầu hết lượng calo hàng ngày của chúng phải đến từ chế độ ăn thông thường của chúng. Thức ăn thương mại cho chó được cân bằng về mặt dinh dưỡng, với lượng vitamin và khoáng chất được tính toán cẩn thận.

Mahi mahi chỉ nên được cung cấp như một món ăn hoặc trộn vào chế độ ăn thông thường của chó. Đó là một lựa chọn đặc biệt tốt cho những con chó nhạy cảm với thức ăn. Cá thường được sử dụng trong chế độ ăn kiêng protein mới (mới) dành cho chuột con bị nghi ngờ dị ứng thực phẩm.

người phụ nữ cho chó ăn
Tín dụng hình ảnh: Olena Yakobchuk, Shutterstock

dải phân cách 2

Phần kết luận

Mặc dù mahi mahi an toàn và lành mạnh cho chó của bạn, nhưng hãy hỏi bác sĩ thú y trước khi cho chó ăn bất kỳ loại thức ăn mới nào. Ngay cả thực phẩm an toàn cũng có thể gây ra một số vấn đề về tiêu hóa cho chó của bạn và nên cho chó ăn từ từ. Khi được chuẩn bị và cho ăn đúng cách, con chó của bạn có thể tận hưởng những lợi ích dinh dưỡng của mahi mahi. Tuy nhiên, bạn có thể không thích mùi tanh trong hơi thở của chúng do ăn thực phẩm này!

Xem thêm: Chó Ăn Cá Thu Được Không? Họ khỏe mạnh như thế nào?


Tín dụng hình ảnh nổi bật: ellaria, Shutterstock