Chó có thể ăn Hominy không? Nó lành mạnh hay không lành mạnh như thế nào?

trắng-hominy-cho-truyền-thống-mexico-pozole-trên-nền-gỗ

Dr. Lorna Whittemore Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Hominy có vị hơi giống đậu xanh, nhưng đó là ngô được xử lý bằng vôi hoặc dung dịch kiềm rồi rửa sạch để loại bỏ vỏ. Miễn là con chó của bạn có thể chịu được ngô, nó sẽ không gặp vấn đề gì khi ăn hominy. Hầu hết chó có thể tiêu hóa ngũ cốc mà không gặp vấn đề gì, kể cả ngô, nhưng chắc chắn có một số ít chó có thể nhạy cảm với ngũ cốc.

Hơn thế nữa, chó là loài ăn tạp. Mặc dù họ có thể (và nên) ăn rau, nhưng hầu hết lượng calo hàng ngày của họ cần đến từ thịt để họ phát triển. Nếu bạn quyết định cho chó hominy ăn, bạn nên đảm bảo rằng chúng nhận được hầu hết lượng calo từ nguồn bổ dưỡng hơn.

dải phân cách 5

Nội dung bài viết

Phản đối phổ biến đối với ngô

Ngô là một chủ đề gây tranh cãi trong cộng đồng cha mẹ nuôi chó. Các chiến dịch quảng cáo của các thương hiệu thức ăn cho chó nhỏ đã quảng cáo các công thức không có ngũ cốc tốt hơn các công thức có ngũ cốc trong vài thập kỷ qua, thấm nhuần ý tưởng rằng không có ngũ cốc sẽ tốt cho sức khỏe hơn cho chú chó của bạn. Những lý do phổ biến được trích dẫn bao gồm phản ứng dị ứng với ngô và các loại ngũ cốc khác và thực tế là chó trong tự nhiên chủ yếu ăn thịt.

Mặc dù những tuyên bố này không hoàn toàn sai sự thật, nhưng chúng không siêu chính xác. Hóa ra, chó có nhiều khả năng bị dị ứng thực phẩm với các loại protein phổ biến như thịt gà hoặc thịt bò hơn là ngũ cốc. Chó cũng không phải là động vật ăn thịt thực sự. Ngay cả những con sói trong tự nhiên cũng ăn quả mọng và các loại thực vật khác, mặc dù điều có giá trị như nhau là thịt cần chiếm khoảng từ 25%–90% khẩu phần ăn của loài chó. Các chuyên gia không đồng ý về tỷ lệ bạn nên tuân theo, vì vậy bạn nên hỏi bác sĩ thú y xem họ khuyến nghị những gì cho nhu cầu sức khỏe của chó.

hạt hominy khô nguyên hạt trên vải bố mộc mạc
Tín dụng hình ảnh: Pavel105, Shutterstock

Một nghiên cứu gần đây của FDA đã liên kết một số chế độ ăn kiêng phổ biến không có ngũ cốc với việc tăng nguy cơ mắc bệnh cơ tim ở chó. Tuy nhiên, liên kết là gì vẫn đang được điều tra. Cần phải nghiên cứu thêm trước khi các chế độ ăn kiêng này bị loại bỏ hoàn toàn, nhưng ngày càng có nhiều bác sĩ thú y không khuyến khích chế độ ăn không có ngũ cốc trừ khi có nhu cầu y tế thực sự đối với từng con chó.

Ngô chứa carbohydrate, rất quan trọng đối với dinh dưỡng của chó nhưng chỉ nên cung cấp với lượng vừa phải. Hominy cung cấp chất xơ và vitamin B lành mạnh nhưng thiếu các chất dinh dưỡng khác, chẳng hạn như canxi, có thể được tìm thấy trong các loại rau họ cải như bông cải xanh.

Con chó của tôi nên ăn bao nhiêu Hominy?

Khẩu phần và sự điều độ là chìa khóa để cho chó ăn thức ăn “của người” chẳng hạn như hominy. Ngô chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi, bao gồm cả chất xơ, nhưng không hoàn chỉnh về mặt dinh dưỡng như các loại thực phẩm khác. Nếu bạn quyết định cho chó hominy ăn, hãy đảm bảo chúng nhận đủ dinh dưỡng từ nguồn khác. Chỉ cung cấp hominy như một bữa ăn nhẹ bổ sung và theo dõi con chó của bạn nếu bạn nghi ngờ bị dị ứng ngũ cốc.

Các dấu hiệu của phản ứng dị ứng thực phẩm bao gồm:

  • Ngứa
  • Nhiễm trùng tai
  • Rối loạn GI, bao gồm tiêu chảy và nôn mửa
  • Động kinh (trong trường hợp hiếm hoi)

Nếu bạn nhận thấy bất kỳ dấu hiệu nào trong số này sau khi giới thiệu một loại thức ăn mới, hãy ngừng cho chúng ăn món ăn nhẹ mới và gọi cho bác sĩ thú y nếu các dấu hiệu trở nên tồi tệ hơn.

con chó mastiff ốm nằm trên sàn nhìn đi chỗ khác
Tín dụng hình ảnh: Helen của thành Troy, Shutterstock

dải phân cách 5

Phần kết luận

Ở mức độ vừa phải, hominy có thể là một món ăn nhẹ lành mạnh mà chú chó của bạn có thể thưởng thức. Nó chứa chất xơ và vitamin B có lợi, mà chó của bạn cần để sống một cuộc sống khỏe mạnh như một loài ăn tạp. Tuy nhiên, hominy không phải là một loại thực phẩm hoàn chỉnh về mặt dinh dưỡng. Chế độ ăn chính của chó nên bao gồm protein và một lượng nhỏ nguyên liệu thực vật. Carbohydrate như ngô là một phần quan trọng trong chế độ ăn uống của họ, nhưng quá nhiều có thể góp phần gây đầy hơi và các tác động vật lý khó chịu khác.

Mặc dù dị ứng ngũ cốc có thể không phổ biến như trước đây, nhưng bạn nên liên tục theo dõi chú chó của mình để biết các dấu hiệu dị ứng khi giới thiệu một loại thức ăn mới. Nếu chúng cảm thấy khó chịu về đường tiêu hóa, cực kỳ ngứa ngáy hoặc nhiễm trùng tai, hãy ngừng cho chúng ăn hominy.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Studio Guajillo, Shutterstock