Chó có thể ăn Hibiscus? Sự kiện được bác sĩ thú y phê duyệt

người-phụ-nữ-có-hoa-dâm-bụi-trên-tóc-chơi-với-chó-husky

Dr. Lorna Whittemore Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Hoa dâm bụt là loài hoa xinh đẹp gợi lên ngay lập tức hình ảnh của vùng khí hậu nhiệt đới ấm áp. Những bông hoa tuyệt đẹp này là một phần của chi bao gồm hơn vài trăm loài được biết đến với những bông hoa to và sặc sỡ. Mặc dù trông chúng rất đẹp, nhưng những loại cây này có an toàn để trồng trong nhà nếu bạn có chó không?

Câu trả lời là không cắt và khô. Hầu hết các loại dâm bụt đều không độc, trong khi một số giống có thể gây hại cho các thành viên trong gia đình chó của bạn .

Nếu con chó của bạn đã ăn một phần cây dâm bụt của bạn, bạn nên liên hệ với bác sĩ thú y để được hướng dẫn thêm. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về những loài thực vật xinh đẹp này và những mối nguy hiểm mà chúng có thể gây ra cho thú cưng của bạn.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Cây dâm bụt có độc cho chó không?

Mặc dù hầu hết các loại cây thuộc họ dâm bụt đều không độc đối với chó, nhưng một số ít có thể gây hại nếu ăn phải.

Có nhiều ý kiến trái chiều về độc tính của cây dâm bụt trong các tài liệu hiện có. Hoa hồng Sharon ( Hibiscus syriacus ) là một loại cây bụi có hoa trong họ dâm bụt. Những bông hoa của nó giống như hoa thục quỳ. Theo Hiệp hội Nhân đạo Charlotte,1 loại cây này có thể gây độc vừa phải cho cả chó và mèo. Điều quan trọng cần lưu ý ở đây là ASPCA2 và Petpoisonhelpline nói rằng loại cây này không độc hại,3 nhưng theo giai thoại, một số chủ vật nuôi báo cáo rằng chó của họ bị rối loạn tiêu hóa sau khi ăn nó.

Cây dâm bụt có chứa triterpenoids là những hợp chất có thể tác động lên cơ thể. Chúng tôi không thể tìm thấy các nghiên cứu về độc tính của cây dâm bụt ở chó. Tuy nhiên, có thông tin cho thấy rằng nó có thể gây độc cho chuột nếu ăn với số lượng lớn trong thời gian dài.

cận cảnh một bông hoa dâm bụt đỏ
Tín dụng hình ảnh: Talha Riaz, Pexels

Tôi phải làm gì nếu con chó của tôi ăn Hibiscus?

Nếu bạn biết con chó của mình đã ăn một trong những cây dâm bụt của bạn, điều tốt nhất bạn có thể làm là gọi cho bác sĩ thú y để được hướng dẫn thêm. Mặc dù có thể có hầu hết các loại cây không độc hại trong họ dâm bụt, nhưng tốt nhất bạn nên thận trọng khi nói đến sức khỏe của em bé lông xù yêu quý của bạn.

Bác sĩ thú y có thể yêu cầu bạn mang chó đi khám hoặc theo dõi nó ở nhà để biết các dấu hiệu. Nếu bạn cần đến văn phòng, hãy mang theo một bông hoa bên mình để bác sĩ thú y có thể xác định xem đó có phải là điều bạn cần lo lắng hay không.

Bác sĩ thú y của bạn sẽ khám sức khỏe và có thể yêu cầu xét nghiệm máu để loại trừ bất kỳ nguyên nhân nào khác có thể gây ra các dấu hiệu mà con chó của bạn đang biểu hiện. Nếu bác sĩ thú y xác định con chó của bạn bị ngộ độc dâm bụt, họ sẽ muốn bắt đầu điều trị ngay lập tức. Bước tiếp theo có thể sẽ giống với các lựa chọn điều trị ngộ độc thực vật khác, bao gồm truyền dịch IV, dùng thuốc và theo dõi.

Điều gì có thể làm cho cây dâm bụt độc?

Có một số thành phần hóa học trong cây dâm bụt có thể giải thích cho các dấu hiệu được báo cáo ở một số con chó. Chúng có chứa saponin triterpenoid thường làm cho cây có vị đắng, ancaloit và tanin.

bác sĩ thú y kiểm tra con chó
Tín dụng hình ảnh: SeventyFour, Shutterstock

Các dấu hiệu có thể có của ngộ độc Hibiscus là gì?

Không giống như các loại cây như Người Do Thái lang thang, cây dâm bụt sẽ không gây viêm da tiếp xúc. Điều này có nghĩa là con chó của bạn sẽ không có bất kỳ dấu hiệu bệnh tật nào sau khi cọ xát vào cây dâm bụt của bạn. Tuy nhiên, nếu con chó của bạn ăn lá, hoa hoặc củ của cây, bạn có thể nhận thấy các dấu hiệu sau:

dải phân cách 8

Suy nghĩ cuối cùng

Hoa dâm bụt rất đẹp và tạo thêm không khí dễ chịu của vùng nhiệt đới cho ngôi nhà hoặc khu vườn sau nhà của bạn, nhưng không thể loại trừ khả năng chúng có thể gây nguy hiểm nếu bạn nuôi thú cưng. Hầu hết các cây dâm bụt đều không độc hại, nhưng khi nói đến sức khỏe của thú cưng của bạn, tốt nhất là bạn nên quá thận trọng, còn hơn là không đủ thận trọng.

Vì có rất nhiều cây thuộc họ dâm bụt nên người bình thường không thể biết cây nào có khả năng gây độc và cây nào không. Đây là lý do tại sao chúng tôi khuyên bạn nên đối xử với tất cả chúng như thể chúng có khả năng gây độc. Giữ cây ngoài tầm với của chó là cách duy nhất để đảm bảo chó con của bạn sẽ không phải chịu bất kỳ tác dụng phụ đau đớn nào khi ngộ độc cây dâm bụt.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: zjuzjaka, Shutterstock