Chó có thể ăn hạt điều không?

Có rất nhiều điều thú vị khi nói đến hạt điều. Những loại hạt giàu protein, kem này có nhiều chất xơ, chất béo không bão hòa đơn có lợi cho tim và các chất dinh dưỡng tăng cường miễn dịch như kẽm và magiê. Chúng cũng chứa nhiều đồng, tốt cho khớp và xương của chúng ta. Không còn nghi ngờ gì nữa, việc bổ sung thêm hạt điều trong chế độ ăn uống của chúng ta là một ý tưởng thông minh, nhưng liệu điều tương tự có áp dụng cho những chú chó của chúng ta không?

Giống như nhiều loại thực phẩm tốt cho sức khỏe khác của con người, hạt điều thực sự tốt cho chó con của bạn — nhưng chúng không phải là một phần cần thiết để cung cấp cho chúng một chế độ ăn uống cân bằng. Đây là những điều cần biết về việc cho chó ăn hạt điều, cộng với những điều cần chú ý để bạn có thể đảm bảo rằng mình không làm hại nhiều hơn là có lợi.

Nội dung bài viết

Chó có thể ăn hạt điều không?

Hạt điều là một trong số ít các loại hạt khác nhau thường được coi là an toàn để cho những người bạn răng nanh của chúng ta ăn (những loại khác, như hạt mắc ca và quả óc chó, thực sự có thể gây độc). Nhưng giống như hầu hết những thứ ngon lành trong cuộc sống, điều độ là chìa khóa. Protein, chất xơ và chất béo lành mạnh có trong hạt điều có thể trở nên rắc rối khi ăn với số lượng lớn. Điều này đúng với chúng ta cũng như những con chó của chúng ta, nhưng chó có ngưỡng thấp hơn nhiều khi quá nhiều là quá nhiều.

Như một hướng dẫn ban đầu, bỏ qua hạt điều muối. Dạ dày của chó chúng ta không được thiết kế để xử lý nhiều natri và quá nhiều muối trong chế độ ăn của chúng có thể dẫn đến mất nước và đau dạ dày. Vì vậy, hãy chọn hạt điều nguyên chất nếu bạn định cho chúng ăn và chắc chắn không cho chúng ăn bất kỳ loại hạt điều nào có thêm hương vị.

Một quy tắc quan trọng khác: cho chó ăn hạt điều một cách tiết kiệm. Tất cả những chất béo đó – tốt cho tim mạch – có thể gây ra vấn đề cho những chú chuột con thừa cân. Trong một số trường hợp, chế độ ăn của chó có quá nhiều chất béo thậm chí có thể dẫn đến viêm tụy—một căn bệnh nghiêm trọng cần được bác sĩ thú y điều trị ngay lập tức.

Và cuối cùng, hãy từ từ khi giới thiệu bất kỳ món ăn mới nào, bao gồm cả hạt điều. Có thể con chó của bạn bị dị ứng thực phẩm nhất định mà bạn không biết vì chúng chưa được làm quen với thức ăn đó. Và một số thức ăn của con người có thể không ổn định với dạ dày của chó ngay cả khi chúng được coi là ổn để chúng ăn. Là một người nhân từ trong cuộc sống của họ, công việc của bạn là giám sát chặt chẽ chế độ ăn uống của họ và không đặt họ vào tình huống có thể xảy ra sự cố. Các triệu chứng của phản ứng dị ứng bao gồm ngứa, sưng và các vấn đề về da như mẩn đỏ và phát ban. Hãy cảnh giác với bất kỳ dấu hiệu đau dạ dày nào khác, đặc biệt là những dấu hiệu nghiêm trọng như nôn mửa và tiêu chảy.

Cách cho chó ăn hạt điều

Bạn muốn xem con chó của bạn có thích hạt điều không? Thực hiện theo các hướng dẫn ở trên và chỉ chọn loại thô hoặc rang đóng gói, không ướp muối. Bởi vì các loại hạt khác có thể khá độc hại đối với những người bạn răng nanh của chúng ta, điều quan trọng là bạn không cho chó ăn hạt điều trong nhiều gói khác nhau. Như chúng ta đã biết từ các trường hợp phản ứng dị ứng với các loại hạt ở người, chỉ cần một lượng tiếp xúc rất nhỏ cũng có thể gây ra các biến chứng.

Đối với bơ hạt điều, hầu hết các loại mà bạn tìm thấy trong cửa hàng sẽ có các thành phần bổ sung như muối, đường hoặc dầu được thêm vào và/hoặc quá nhiều nên tránh. Bạn có thể cân nhắc tự làm bơ hạt điều an toàn cho chó cho chó con của mình bằng cách kết hợp 1 cốc hạt điều không ướp muối với một chút mật ong trong máy xay thực phẩm và trộn cho đến khi mịn. Nhưng một lần nữa, bạn sẽ muốn sử dụng điều độ khi phục vụ nó.

Tổng cộng, thức ăn vặt thường không nên chiếm quá 10% lượng calo hàng ngày của chó. Vì hạt điều có hàm lượng calo cao (gần 10 calo mỗi hạt), nên ít hơn chắc chắn là nhiều hơn. Điều này tăng gấp đôi nếu con chó của bạn thừa cân hoặc không hoạt động nhiều. Và nếu con chó của bạn hiện có bất kỳ vấn đề nào về dạ dày hoặc dị ứng thức ăn, tốt hơn hết bạn nên chọn những loại thức ăn thân thiện với chó nhưng không quá phong phú.

Các loại hạt nguy hiểm cho chó

Hạt điều có thể tốt cho những con lông xù của bạn nếu ăn điều độ, nhưng một số loại hạt cần phải tránh bằng mọi giá do chúng có độc tính đối với răng nanh. Nếu bạn định xem liệu con chó của mình có phát điên vì đồ ăn vặt hay không, hãy đảm bảo rằng bạn đang tránh những loại sau:

  • Quả óc chó
  • Hồ đào
  • hạt mắc ca
  • hạt hickory

Đối với hạt điều, hãy thử chúng. Chúng có thể trở thành một trong những món ăn thỉnh thoảng yêu thích của chú chó của bạn.