Chó có thể ăn Froot Loops không? Sự kiện & Câu hỏi thường gặp được bác sĩ thú y phê duyệt

froot-vòng-trong-tấm gỗ

Dr. Lauren Demos  Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Froot loops là món ăn sáng yêu thích thời thơ ấu mà một số người lớn vẫn thấy thích thú khi ăn. Nếu bạn là một trong số những người trưởng thành đó, đồng thời là chủ sở hữu chó chia sẻ thức ăn thừa với bạn đồng hành của mình, bạn có thể tự hỏi liệu Froot Loops có đủ lành mạnh để chó của bạn ăn không. Hoặc có thể con bạn chưa ăn xong sáng nay và con chó của bạn đã nhân cơ hội này ăn nốt vài miếng cuối cùng còn sót lại, và nó đã đặt ra một số câu hỏi.

Froot loops an toàn cho chó, đặc biệt nếu chúng chỉ tiêu thụ một ít, nhưng chúng không tốt cho sức khỏe . Froot loops, giống như nhiều loại ngũ cốc, được làm bằng ngũ cốc tinh chế, là loại calo rỗng. Chúng cũng chứa nhiều đường và chất bảo quản, có thể gây ra các vấn đề về sức khỏe.

dải phân cách 5

Chó có thể ăn Froot Loops, nhưng đó không phải là món ăn tốt nhất cho chó của bạn. Chúng có lượng calo cao không được khuyến nghị cho chế độ ăn của chó. Calo có thể làm tăng lượng đường trong máu ở chó1, điều này không bao giờ tốt, đặc biệt đối với chó mắc bệnh tiểu đường.

Đôi khi, chó có thể ăn Fruit Loops với số lượng nhỏ. Nếu con chó của bạn ngấu nghiến thức ăn thừa của bạn, có lẽ bạn không cần phải lo lắng, nhưng nếu bạn định cho chó ăn một bát Froot Loops để cùng thưởng thức thì bạn nên cân nhắc lại.

chủ thưởng cho chó shih tzu
Tín dụng hình ảnh: Hulabear, Shutterstock

Nội dung bài viết

Froot Loops có khỏe mạnh không?

Froot loops chứa đường, ngô, màu thực phẩm, dầu hydro hóa và bột mì. Chúng không được coi là loại ngũ cốc ăn sáng lành mạnh nhất cho con người, đừng bận tâm đến thú cưng của chúng ta. Mặc dù chúng không hoàn toàn xấu hoặc độc hại đối với chó, nhưng chúng không phải là lựa chọn lành mạnh.

Đường là một trong những thành phần chính. Đường có thể làm tăng lượng đường trong máu và quá nhiều đường có thể gây tăng cân và béo phì, các vấn đề về răng và có thể dẫn đến bệnh tiểu đường. Màu thực phẩm và các hóa chất khác có trong Froot Loops không tốt cho sức khỏe và có thể không an toàn với số lượng lớn. Hơn nữa, ngô có thể khó tiêu hóa cho chó của bạn.

Nhãn trên hộp Froot Loops bao gồm dầu thực vật hydro hóa, nhưng không tìm thấy chất béo chuyển hóa, điều này có thể cho thấy rằng nó không có hại cho sức khỏe như vẻ ngoài của nó. Điều này có thể là do các nhà sản xuất không phải dán nhãn chất béo chuyển hóa trên nhãn của họ nếu có ít hơn 0,5 gam.

Quá nhiều chất béo chuyển hóa có hại cho sức khỏe tim mạch và có thể gây tổn thương cho các mạch máu và tế bào. Nó được coi là một trong những loại chất béo nguy hiểm nhất vì nó có thể làm tăng số lượng chất béo trung tính không lành mạnh trong khi làm giảm HDL, đây là loại cholesterol tốt.

Froot Loops không phải là lựa chọn lành mạnh nhất cho con người; điều này cũng áp dụng cho những con chó của chúng tôi. Lựa chọn an toàn hơn là không cho chó ăn Froot Loops.

ngũ cốc trên bát màu
Tín dụng hình ảnh; Sergio Rojo, Shutterstock

Lời khuyên cho một chế độ ăn uống lành mạnh

Thông thường, chó không nên ăn thức ăn của con người. Hầu hết các loại thực phẩm tốt cho chúng ta cũng tốt cho chó của chúng ta và điều ngược lại cũng đúng. Thịt nạc và rau có thể chấp nhận được, nhưng ngũ cốc và các loại thức ăn thừa có đường, đã qua chế biến kỹ càng tốt nhất nên bỏ ra khỏi bát của chó. Đồ ăn vặt có hại cho chúng ta cũng có hại cho chó của chúng ta. Ngay cả một số loại thực phẩm lành mạnh cho con người cũng không nhất thiết an toàn cho chó của chúng ta, chẳng hạn như nho hoặc hạt mắc ca.

Chó nên ăn thịt nạc, không xương, không có gia vị và các loại trái cây và rau quả đơn giản. Thực phẩm chất lượng cao, chưa qua chế biến, ít chất béo, muối và đường là những lựa chọn tốt nhất. Thỉnh thoảng nên phục vụ các món ăn với khẩu phần nhỏ, không vượt quá 10% khẩu phần ăn hàng ngày của chó.

Để giữ cho chó của bạn có sức khỏe tối ưu, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y về chế độ ăn tốt nhất phù hợp với chó và tuân thủ chế độ đó. Nếu con chó của bạn liếm đĩa của bạn hoặc ăn một ít thức ăn thừa của bạn mà bạn không biết, rất có thể chúng sẽ ổn, đặc biệt nếu chúng được nuôi dưỡng tốt bằng một chế độ ăn uống chất lượng. Tuy nhiên, tránh vét tất cả thức ăn thừa của bạn vào bát của chúng, đặc biệt nếu bạn đã ăn hết những phần ngon và không cho phép chó ăn từ đĩa của bạn.

người phụ nữ nói chuyện với bác sĩ thú y
Tín dụng hình ảnh: SeventyFour, Shutterstock

dải phân cách 5

Phần kết luận

Mặc dù Vòng lặp Froot không nhất thiết có hại cho chó của bạn, nhưng chúng không tốt cho sức khỏe. Cho chúng ăn Froot Loops như một phần trong chế độ ăn hàng ngày của chúng là một cách làm không lành mạnh, nhưng đôi khi ăn một hoặc hai vòng tròn từ bát của bạn sẽ không gây hại gì. Hãy chú ý đến sức khỏe của chú chó của bạn bằng cách tránh các loại ngũ cốc có đường, đã qua chế biến như Froot Loops.

  • Xem thêm: Chó ăn Bok Choy được không? Lợi ích & sự kiện được bác sĩ thú y phê duyệt

Tín dụng hình ảnh nổi bật: wavebreakmedia, Shutterstock