Chó có thể ăn Fritos không? Khoa học nói gì

khoai tây chiên

Dr. Lorna Whittemore Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Mặc dù bạn có thể yêu thích Fritos, nhưng chúng chắc chắn không phải là lựa chọn ăn vặt tốt nhất cho chú chó của bạn. May mắn thay, Fritos không độc hại đối với chó, nhưng chúng không nên thường xuyên thưởng thức món ăn vặt này của con người.

Fritos có nhiều hương vị khác nhau, trong bài viết này chúng ta sẽ thảo luận về Original Fritos.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về Fritos ảnh hưởng đến con chó của bạn như thế nào, liệu chúng có gây hại hay không và liệu bạn có nên lo lắng nếu con chó của mình ăn phải.

Nội dung bài viết

dải phân cách 7 Thành phần trong Fritos

Một trong những cách nhanh nhất để nhận ra rằng Fritos không phải là món ăn nhẹ phù hợp cho chó của bạn là xem danh sách thành phần của chúng. Ba thành phần chính trong Fritos là:

 • Dầu ngô
 • ngô chế biến
 • Muối

Không có thành phần nào trong số này có lợi về mặt dinh dưỡng cho con chó của bạn. Chúng thực sự có thể gây bất lợi cho sức khỏe của chú chó con của bạn, đặc biệt là khi tiêu thụ với số lượng lớn.

Fritos
Tín dụng hình ảnh: JumpStory

Dầu ngô

Mặc dù chó được hưởng lợi từ các loại dầu tốt cho sức khỏe như dầu cá, nhưng dầu ngô có thể gây ra nhiều vấn đề cho chó của bạn nếu tiêu thụ thường xuyên. Dầu ngô rất giàu axit béo omega 6, nếu không kết hợp với dầu omega 3 có thể làm tăng tình trạng viêm nhiễm trong cơ thể. Hàm lượng calo cao của khoai tây chiên cũng có thể dẫn đến tăng cân.

ngô chế biến

Mặc dù việc sử dụng ngô phổ biến trong thức ăn cho chó, nhưng điều đó không có nghĩa là ngô vụn tốt cho chó của bạn, đặc biệt là khi ngô được chế biến quá nhiều.

Khoai tây chiên Jumpstory
Tín dụng hình ảnh: Jumpstory

Muối

Khi nói đến các thành phần của Fritos có hại cho chó của bạn, một thành phần nổi bật nhất là muối. Tiêu thụ một lượng lớn muối rất nguy hiểm cho con chó của bạn. Những con chó ăn quá nhiều muối sẽ thường xuyên khát nước kéo dài và cuối cùng là ngộ độc muối, đó là lý do tại sao muối là một trong những loại thực phẩm bạn không bao giờ nên cho chó ăn. Nếu con chó của bạn bị ngộ độc muối, nó có thể hiển thị các dấu hiệu sau:

 • Bệnh tiêu chảy
 • nôn mửa
 • Co giật
 • thờ ơ
 • chán ăn
 • Run rẩy
 • Khát
 • đi tiểu nhiều
 • hôn mê

Làm thế nào xấu là Fritos cho con chó của bạn?

Dựa trên thông tin về thành phần của Fritos, bạn có thể hiểu rằng chúng không tốt cho chó của bạn. Fritos nguyên bản không chứa các thành phần hoàn toàn có hại cho chó của bạn, nhưng chúng có hàm lượng natri cao và không mang lại bất kỳ lợi ích dinh dưỡng nào.

Điều đó nói rằng, Fritos gốc không độc đối với chó. Nhưng chắc chắn không nên cho chó ăn Fritos thường xuyên.

dải phân cách 7 Từ cuối cùng

Nhìn chung, chó có thể ăn một hoặc hai chiếc Frito mà không gây hậu quả nghiêm trọng nào, nhưng chỉ vì chúng có thể làm được không có nghĩa là chúng nên làm như vậy. Không có lý do gì để hoảng sợ nếu con chó của bạn rơi vào kho Fritos của bạn, nhưng nó sẽ không có bất kỳ lợi ích dinh dưỡng nào và chúng có thể bị đau bụng. Gọi cho bác sĩ thú y nếu bạn có bất kỳ lo lắng nào.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Pixabay