Chó có thể ăn dưa đỏ không?

Hình ảnh Rermrat Kaewpukdee / EyeEm / Getty

Một lát dưa đỏ ngọt ngào, mọng nước sẽ sảng khoái vào một ngày hè nóng bức hoặc bất kỳ thời điểm nào trong năm. Giống như các loại dưa khác, dưa đỏ có hàm lượng nước cao và chứa nhiều chất dinh dưỡng cho con người, nhưng những thứ này có an toàn cho chó của bạn thưởng thức cùng bạn không? Bạn có thể nghĩ rằng dưa cho chó ăn là hoàn toàn ổn, và trong nhiều trường hợp điều đó có thể đúng, nhưng tất cả phụ thuộc vào loại trái cây và quan trọng nhất là lượng trái cây mà bạn cho chó ăn. Dạ dày của chó chỉ có thể xử lý một số thứ ở mức độ vừa phải, và đó là trường hợp của dưa đỏ. Tìm hiểu tất cả về cách bạn có thể cho chó ăn mà không làm chúng bị ốm, lượng thích hợp cần cho là bao nhiêu và phải làm gì nếu chó của bạn có phản ứng.

Nội dung bài viết

Có an toàn cho chó ăn dưa đỏ không?

Mặc dù có vẻ như đây là một câu trả lời đơn giản về việc liệu chú chó của bạn có thể thưởng thức dưa đỏ với bạn hay không, nhưng nó có thể hơi rắc rối. Vì vậy, câu trả lời ngắn gọn là có. Dưa đỏ là một loại trái cây tương đối an toàn cho chó tiêu thụ. Đối với bất kỳ loại thức ăn mới nào, bạn nên cho chó ăn từ từ, để bạn có thể dễ dàng xác định xem chó có bị dị ứng hay gặp khó khăn gì trong việc tiêu hóa chúng hay không.

Mặc dù có nhiều lợi ích khi ăn dưa đỏ đối với con người, nhưng những lợi ích có thể được giới thiệu ở nơi khác vẫn chưa thực sự được hiểu đầy đủ và việc cho chó ăn dưa đỏ không phải là không có sự cẩn trọng và thận trọng ở một mức độ nào đó.

Như với mọi thứ, điều độ là chìa khóa. Một vài miếng dưa đỏ an toàn cho chó ăn. Dưa đỏ chứa nhiều chất dinh dưỡng, ít calo và là nguồn cung cấp nước và chất xơ tuyệt vời. Quá nhiều đồ ăn vặt, bên cạnh chế độ ăn uống lành mạnh, có thể dẫn đến chứng béo phì ở chó, điều này có thể tàn phá cơ thể chó của bạn, đặc biệt nếu chó của bạn dễ mắc các vấn đề về khớp như loạn sản xương hông. Loại quả này cũng chứa nhiều đường và có thể không phải là lựa chọn tốt cho chó mắc bệnh tiểu đường. Nếu bạn có thắc mắc hoặc lo lắng về việc cho chó ăn dưa đỏ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y.

Nếu bạn cho chó ăn dưa đỏ, tốt nhất nên cho chúng ăn từng miếng không có vỏ.

Cảnh báo

Vỏ dai, khó nhai và thậm chí còn khó tiêu hóa hơn. Chúng có thể gây nguy cơ nghẹt thở và gây kích ứng khi nuốt phải. Tránh để chúng liếm lớp da bên ngoài, vì nó có thể chứa vi khuẩn có hại khiến chó của bạn bị bệnh.

Bao nhiêu dưa đỏ là quá nhiều

Một vài miếng vừa ăn ở đây và ở đó sẽ tạo nên một món ăn lành mạnh cho những chú chó của bạn. Tuy nhiên, nếu con chó của bạn có dạ dày nhạy cảm hoặc bị tiểu đường, tốt nhất bạn nên bỏ qua bữa ăn nhẹ này. Quá nhiều dưa đỏ có thể gây khó chịu GI. Nếu con chó của bạn gặp phải bất kỳ điều nào sau đây sau khi ăn dưa đỏ, hãy tham khảo ý kiến bác sĩ thú y của bạn:

 • nôn mửa
 • Bệnh tiêu chảy
 • chán ăn
 • Bụng đau hoặc chướng
 • thờ ơ

Cách chọn dưa đỏ chín mọi lúc

Dưa đỏ có quanh năm, nhưng loại dưa này tỏa sáng vào mùa hè khi nó tươi và ngọt nhất. Chọn một quả dưa đỏ chín, ngon cũng có thể làm món ăn ngon hơn nhiều cho chú chó của bạn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng dưa đỏ càng chín thì càng chứa nhiều đường. Chỉ cần nếm thử, bạn sẽ biết quả dưa đỏ có ngọt hơn loại bạn thường ăn hay không, điều đó có nghĩa là bạn nên cho chó ăn ít hơn.

Một cách tuyệt vời để chọn dưa đỏ là ngửi, quả phải có mùi thơm ngọt ngào, hơi xạ hương. Không nên còn dính cuống vì dưa chín sẽ tự nhiên tách ra khỏi cuống và cuối cùng, quả dưa đỏ sẽ có cảm giác chắc nhưng không cứng như đá và không bị bầm tím.

Làm thế nào để phục vụ Cantaloupe cho con chó của bạn

Như với tất cả các loại trái cây, điều quan trọng là phải rửa và chà kỹ bề mặt bên ngoài trước khi sơ chế. Loại bỏ vỏ và hạt, sau đó cắt dưa thành những miếng nhỏ vừa ăn dày từ 1 đến 2 inch tùy thuộc vào kích thước của con chó của bạn. Cho chó ăn dưa đỏ như một món ăn đặc biệt và không phải là một phần trong chế độ ăn thông thường của chúng. Đặt phần thưởng vào Kong hoặc một món đồ chơi xếp hình khác để rèn luyện trí óc cho chú chó của bạn.

Tóm lại, thỉnh thoảng có thể cho chó ăn dưa đỏ, miễn là loại bỏ vỏ và hạt.

Câu hỏi thường gặp

 • Chó có thể ăn vỏ dưa đỏ không?

  Cho chó ăn vỏ dưa đỏ là không thông minh: vỏ có nhiều xơ và có thể gây khó chịu đường tiêu hóa.

 • Chó có thể ăn hạt dưa đỏ không?

  Hãy cẩn thận với hạt dưa đỏ, vì chúng có thể gây nguy cơ nghẹt thở. Tốt nhất là cho chú chó của bạn ăn thịt dưa đỏ đơn giản.

 • Chó có thể ăn dưa khác không?

  Chó có thể ăn nhiều loại dưa, từ dưa hấu đến dưa mật. Chỉ cần loại bỏ hạt và vỏ.