Chó có thể ăn dưa chuột?

  • béo phì
  • thức ăn của mọi người

Không phải tất cả các loại trái cây và rau quả tốt cho con người cũng tốt cho chó. Tuy nhiên, một số loại trái cây và rau quả an toàn cho chó và là sự thay thế lành mạnh cho những món ăn thông thường dành cho chó. Dưa chuột là một trong những loại rau này.

Nội dung bài viết

Dưa chuột có an toàn cho chó không?

Dưa chuột hoàn toàn an toàn cho chó ăn và cung cấp một món ăn nhẹ giòn, ít calo mà nhiều chú chó yêu thích. Dưa chuột chỉ chứa khoảng 8 calo trên một nửa cốc lát, so với 40 calo trong một chiếc bánh quy vừa, đồng thời rất ít natri và chất béo.

Có hai rủi ro tiềm ẩn khi cho chó ăn dưa chuột: ăn quá nhiều và mắc nghẹn. Ăn quá nhiều bất kỳ loại thức ăn nào có thể gây khó chịu đường tiêu hóa (GI) ở chó, đặc biệt nếu đó là thức ăn mới mà chó chưa ăn trước đó. Để ngăn chó của bạn khỏi bị nghẹn, hãy luôn cắt nhỏ thức ăn ở kích thước có thể quản lý được, đặc biệt là đối với chó nhỏ hoặc chó con hay ăn ngấu nghiến bữa ăn của chúng. Không nên cho ăn cả quả dưa chuột.

Quy tắc ngón tay cái tốt nhất để xác định lượng dưa chuột cho chó ăn là quy tắc 10 phần trăm. Các bác sĩ thú y khuyên rằng thức ăn vặt chỉ nên chiếm 10% khẩu phần ăn hàng ngày của chó. Điều này có nghĩa là lượng dưa chuột bạn cho Chó chăn cừu Đức ăn sẽ khác rất nhiều so với lượng bạn cho Chihuahua ăn. Như với bất kỳ món ăn nhẹ mới nào, hãy đưa dưa chuột từ từ vào chế độ ăn của chó và để ý xem có bất kỳ phản ứng bất lợi nào không.

Dưa chuột có tốt cho chó không?

Dưa chuột là một món ăn tuyệt vời, tốt cho sức khỏe. Chúng đặc biệt tốt cho những vật nuôi cần giảm cân, vì hàm lượng calo thấp của chúng mang lại một số phần thưởng mà không cần cuộn. Dưa chuột cũng có hàm lượng nước cao. Loại rau giòn này thực sự chứa 96% là nước, khiến nó trở thành một món ăn ngon và bổ dưỡng cho mùa hè.

Kết hợp với tập thể dục và kế hoạch ăn kiêng, dưa chuột và các loại trái cây và rau quả an toàn khác có thể là một cách tuyệt vời để giúp một chú chó thừa cân lấy lại vóc dáng mà không cần cắt phần thưởng. Điều này đặc biệt hữu ích nếu kế hoạch giảm cân của chú chó con của bạn liên quan đến việc huấn luyện một môn thể thao thú vị mới dành cho chó hoặc nếu chú chó của bạn cần được khuyến khích để cải thiện cách cư xử với dây xích của chúng.

Tuy nhiên, đừng cho chúng ăn dưa chua. Những thứ này chứa thêm gia vị và muối có thể gây hại ở mức tồi tệ nhất và tốt nhất là không cần thiết. Mặc dù một miếng dưa chua có thể sẽ không gây hại cho chó của bạn, nhưng hãy dùng dưa chuột thường như một món ăn thường xuyên và tránh cho chó ăn bất kỳ loại dưa chua nào.

Bài viết liên quan: Trái cây và rau củ Chó có thể hoặc không thể ăn

https://www.akc.org/wp-admin/admin-ajax.php

Mẹo dành cho những người nuôi chó có trách nhiệm

Cuốn sách điện tử này là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho bất kỳ ai đang cân nhắc quyền sở hữu chó hoặc đã sở hữu một con chó. Tải xuống để biết các mẹo về cách trở thành chủ sở hữu chó tốt nhất mà bạn có thể.

*Tắt trình chặn cửa sổ bật lên để tải xuống