Kinh nghiệm nuôi chó

Chó có thể ăn củ cải không? Bác sĩ thú y đã đánh giá sự kiện dinh dưỡng & câu hỏi thường gặp

một chồng củ cải

Dr. Paola Cuevas Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Củ cải là loại rau củ thịnh soạn thường được dùng trong súp, sa lát, món hầm và thịt hầm. Nhiều chủ vật nuôi tự hỏi liệu có thể chia sẻ củ cải của họ với những người bạn chó của họ hay không. Có, bạn có thể cho chó ăn củ cải, nấu chín hoặc sống, mặc dù không nên ăn sống vì loại rau này có thể khiến chó của bạn khó tiêu hóa hơn.

Thỉnh thoảng bạn có thể phục vụ củ cải cho con chó của bạn. Tuy nhiên, chúng không bao giờ được thay thế chế độ ăn thông thường của chó và không nên cho chó ăn hàng ngày. Đối với bất kỳ loại thức ăn nào bạn cho thú cưng ăn, tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ thú y trước khi đưa củ cải cho người bạn lông lá của mình, đề phòng con chó có vấn đề về sức khỏe mà củ cải có thể làm trầm trọng thêm.

Ví dụ, bạn không nên cho chó ăn củ cải nếu nó có vấn đề về tuyến giáp. Nếu bạn đang thắc mắc củ cải tốt cho sức khỏe như thế nào đối với thú cưng của mình, thì chúng ta sẽ thảo luận về những lợi ích và hơn thế nữa bên dưới.

dải phân cách 9

Con chó của tôi ăn củ cải có an toàn không?

Có, bạn có thể cho chó ăn củ cải và làm như vậy là an toàn. Chó có thể ăn vỏ và thịt của củ cải. Bạn có thể nấu chúng theo nhiều cách, nhưng tốt nhất là bỏ qua các loại gia vị, bơ và các loại gia vị khác khi cho thú cưng của bạn ăn, vì các loại gia vị này có thể làm rối loạn hệ tiêu hóa của chó.

Tuy nhiên, như đã nêu trước đó, bạn không nên cho chó có vấn đề về tuyến giáp ăn củ cải. Điều này là do củ cải có chứa goitrogen, có thể làm giảm chức năng tuyến giáp của chó và có thể khiến chú chó đáng thương của bạn gặp thêm các vấn đề khác. Để ngăn ngừa bất kỳ vấn đề nào, hãy tránh cho củ cải ăn hàng ngày.

Cũng cần lưu ý rằng ăn quá nhiều củ cải cùng một lúc có thể gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa ở người bạn lông xù của bạn do hàm lượng chất xơ cao. Tốt nhất là nên cho chó của bạn ăn một phần nhỏ củ cải và chỉ thỉnh thoảng mới được thưởng.

củ cải trắng
Tín dụng hình ảnh: jacqueline macou, Pixabay

Có bất kỳ lợi ích nào khi cho chó ăn củ cải không?

Mặc dù củ cải không tốt cho mọi con chó, nhưng thỉnh thoảng cho chó của bạn ăn củ cải sẽ có một số lợi ích về sức khỏe. Củ cải có nhiều vitamin và khoáng chất và rất ít calo, vì vậy bạn không phải lo lắng rằng con chó của bạn sẽ bị béo phì khi ăn chúng. Rễ và lá củ cải an toàn cho chó của bạn.

Củ cải và lá củ cải có thể là một nguồn tốt sau đây:

Người ta cũng cho rằng củ cải là một loại thuốc lợi tiểu tốt, có nghĩa là chúng cũng có thể giúp tăng chức năng thận ở người bạn lông lá của bạn.

Tôi nên cho chó ăn củ cải như thế nào?

Bạn có thể nghiền, nướng hoặc luộc củ cải cho chó của mình. Họ cũng có thể ăn chúng sống, nhưng chúng khó nhai và khó tiêu hóa hơn.

Bạn có thể cho chó ăn củ cải sống, nhưng bạn cần cắt chúng thành những miếng nhỏ hoặc nạo để chó dễ nhai hơn. Bạn có thể nướng củ cải nạo thành món ăn tự chế biến cho chó của mình và thậm chí nạo củ cải và đặt chúng lên trên thức ăn thông thường của chó bạn để có một món ngon.

Khi chuẩn bị củ cải cho chó của bạn, cho dù bạn nghiền, nướng hay luộc, điều cần thiết là không sử dụng gia vị hoặc tỏi và hành. Cả hai đều độc hại đối với chó và một số loại gia vị, chẳng hạn như lá nguyệt quế và đinh hương, không phù hợp với răng nanh. Tốt nhất là nấu củ cải trắng để ngăn ngừa các phản ứng bất lợi.

chó labrador ăn từ bát ăn
Tín dụng hình ảnh: Hình ảnh doanh nghiệp khỉ, Shutterstock

Các loại rau củ khác mà con chó của bạn có thể ăn

Có một số loại rau củ khác liên quan đến củ cải mà bạn có thể cho chó của mình ăn một cách an toàn.

Tuy nhiên, bất kỳ loại rau củ nào cũng có khá nhiều đường tự nhiên, vì vậy tốt nhất bạn nên thỉnh thoảng cho chó ăn chúng để tránh các vấn đề về răng miệng hoặc vấn đề tăng cân.

dải phân cách 4

Suy nghĩ cuối cùng

Không có vấn đề an toàn nào khi thỉnh thoảng cho những người bạn lông xù của bạn ăn củ cải. Củ cải có một số lợi ích sức khỏe đối với chó, nhưng điều quan trọng là phải hiểu rằng chúng không lành mạnh hoặc an toàn đối với một số con chó, vì vậy tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ thú y trước khi cho chó ăn.

Nếu bác sĩ thú y đồng ý với yêu cầu cho chó ăn củ cải của bạn, tốt nhất là cho chó ăn củ cải trắng thay vì thêm gia vị. Mặc dù củ cải có thể được sử dụng như một phần trong chế độ ăn uống cân bằng của chó, nhưng hãy dành chúng cho những món ăn đặc biệt.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: JumpStory