Chó có thể ăn cỏ khô không? Tìm hiểu xem nó có an toàn không!

cỏ khô

Dr. Lauren Demos  Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Là một chủ sở hữu chó đi kèm với rất nhiều trách nhiệm. Bạn phải cung cấp cho chú chó của mình tất cả những thứ cần thiết và tình yêu mà chúng cần để được hạnh phúc và khỏe mạnh. Bạn cũng phải đảm nhận vai trò giám hộ. Điều này đặc biệt đúng với những chú chó thích nghịch ngợm hoặc thích khám phá. Khi chúng ra ngoài, không có gì lạ khi chó của bạn làm hoặc ăn những thứ mà bạn cho là không bình thường. Chúng ta, với tư cách là cha mẹ nuôi thú cưng, phải biết những gì nguy hiểm cho chó của chúng ta khi ăn và những gì không.

Một điều phổ biến mà chó dường như bị thu hút là cỏ khô. Vâng, cỏ khô thường được sử dụng cho động vật trang trại, nhưng có những con chó ngoài kia cố nhai ngấu nghiến cỏ khô như thể đó là một phần trong chế độ ăn bình thường của chúng. Điều này có thể khiến bạn tự hỏi liệu chó có thể ăn cỏ khô hay không và nó tốt cho sức khỏe như thế nào. Thật không may, đối với những người nuôi chó ngoài kia có những chú chó thích cỏ khô đơn giản, thì đó không phải là một lựa chọn tốt cho họ. Cỏ khô không có giá trị dinh dưỡng và nó thậm chí có thể gây ra các vấn đề cho chó của bạn. Chúng ta hãy tìm hiểu thêm một chút về lý do tại sao chó không nên ăn cỏ khô và tại sao nhiều người cố gắng thử.

Nội dung bài viết

dải phân cách 7 Tại sao chó thích Hay?

Nếu con chó của bạn là một người hâm mộ cỏ khô, bạn có thể hỏi tại sao thú cưng của bạn lại thích nó đến vậy. Thành thật mà nói, rất nhiều người hỏi câu hỏi đó. Đối với những chú chó thích ăn cỏ khô, không có gì lạ khi thấy chúng ra ngoài chuồng hoặc cánh đồng ăn nhẹ ngay sau bữa ăn bình thường, tốt cho sức khỏe. Mặc dù rất khó để thăm dò suy nghĩ của chú chó của bạn và khám phá lý do chính xác khiến chúng thèm ăn cỏ khô, nhưng vẫn có một số giả thuyết hay.

cỏ khô
Tín dụng hình ảnh: JumpStory

Đá trong tiêu hóa

Mặc dù chúng ta có thể không thích nói về nó, nhưng tất cả chúng ta đều đã từng thấy những con chó ăn cỏ để khiến chúng nôn trớ khi có thứ gì đó chưa ổn định trong bụng chúng. Người ta tin rằng cỏ khô có thể được sử dụng bởi những con chó để làm điều gì đó rất giống nhau. Chất xơ tự nhiên trong cỏ khô có thể giúp khởi động quá trình tiêu hóa của chó. Điều này đặc biệt hữu ích nếu con chó của bạn bị đau bụng hoặc đang cố gắng điều chỉnh nhu động ruột của chúng.

Nhu cầu dinh dưỡng chưa được đáp ứng

Như chúng tôi vừa đề cập, cỏ khô là một nguồn chất xơ tốt. Khi con chó của bạn cố gắng ăn cỏ khô, nó có thể cần nhiều thứ này hơn trong chế độ ăn của nó. Mặc dù cỏ khô không phải là lựa chọn tốt cho chó của bạn, nhưng nhu cầu dinh dưỡng tốt hơn có thể là lý do khiến chúng bị thu hút.

cỏ khô
Tín dụng hình ảnh: JumpStory

Mùi

Chó cũng giống người theo nhiều cách. Họ thích những gì họ thích. Nếu bạn nuôi một con chó liên tục cố gắng ăn cỏ khô thì nguyên nhân có thể là do mùi của chúng. Một số con chó chỉ đơn giản là thích mùi cỏ khô, đặc biệt là loại mới cắt.

dải phân cách 9 Tại sao con chó của bạn không nên ăn cỏ khô

Bây giờ chúng ta đã xem lý do tại sao một số con chó muốn ăn cỏ khô, bây giờ là lúc tìm hiểu lý do tại sao bạn không nên cho phép chúng làm điều đó.

Hay không cung cấp dinh dưỡng thiết yếu

Nếu con chó của bạn có xu hướng thích cỏ khô, bạn có thể cảm thấy rằng không có lý do gì để chống lại chúng vì những động vật khác ăn cỏ khô. Mặc dù cỏ khô có thể có lợi về mặt dinh dưỡng đối với một số loài động vật, nhưng chó không phải là một trong số chúng. Thay vào đó, bạn nên đảm bảo rằng chú chó của mình đang ăn thức ăn cho chó chất lượng cao, giàu chất dinh dưỡng cần thiết để chúng khỏe mạnh.

Họ không có răng cho nó

Vâng, chó có hàm răng đẹp và sắc nhọn. Tuy nhiên, những chiếc răng đó không được tạo ra để nhai cỏ khô. Chúng được tạo ra để xé và nhai thịt. Động vật ăn cỏ khô và cỏ như một phần trong chế độ ăn uống của chúng có răng phẳng được thiết kế để mài. Thay vì để chó của bạn cố gắng nhai cỏ khô, điều này có thể gây nguy cơ nghẹt thở, tốt nhất bạn nên cung cấp cho chúng những loại thức ăn mà răng chúng có thể nhai được.

cỏ khô
Tín dụng hình ảnh: JumpStory

Tắc nghẽn và các vấn đề tiêu hóa

Thật không may, có khả năng bị tắc nghẽn đường ruột khi con chó của bạn ăn nhiều cỏ khô. Nó chỉ đơn giản là không bị phân hủy giống như cách các loại thực phẩm khác làm. Điều này có thể dẫn đến các vấn đề tiêu hóa lớn hơn cần đến bác sĩ thú y để khắc phục. Cỏ khô cũng có thể gây nôn mửa và tiêu chảy ở chó, vì vậy tốt nhất bạn không nên cho chó ăn.

Nấm mốc và Dị ứng

Cỏ khô có thể chứa nấm mốc, chất bảo quản và chất gây dị ứng có thể gây nguy hiểm cho chó của bạn. Bạn có thể thấy chó của mình khó thở, ho, nôn mửa hoặc thậm chí chán ăn sau khi ăn hoặc ở gần cỏ khô. Một phản ứng dị ứng thậm chí có thể được kích hoạt mà nếu không được điều trị kịp thời có thể gây tử vong cho con chó của bạn. Để tránh những vấn đề tiềm ẩn này, đừng cho chó ăn cỏ khô.

Nó không phải là tự nhiên

Vì cỏ khô không phải là một phần trong chế độ ăn bình thường của chó nên đơn giản là chúng không thể tiêu hóa cỏ khô giống như bò và ngựa. Các loài động vật như dê, bò và ngựa có vi khuẩn đặc biệt trong ruột giúp phân hủy cỏ khô mà chúng ăn. Chó đơn giản là không có những vi khuẩn này và không thể tiêu hóa cỏ khô một cách hiệu quả.

một con chó bị bệnh sau khi phẫu thuật tại phòng khám thú y
Tín dụng hình ảnh: Jaromir Chalabala, Shutterstock

dải phân cách 9 Phải làm gì nếu con chó của bạn ăn cỏ khô

Mặc dù chúng tôi không khuyên bạn nên cho chó ăn cỏ khô, nhưng việc chỉ xảy ra một lần có thể không phải là vấn đề lớn. Nếu chú chó của bạn nhai một ít cỏ khô và bạn không thấy dấu hiệu đau khổ, chúng sẽ ổn thôi. Tuy nhiên, nếu con chó của bạn ăn quá nhiều cỏ khô hoặc ăn thường xuyên, bạn có thể gặp vấn đề. Theo dõi tình trạng thờ ơ, chán ăn, khó thở và chảy máu cam. Nếu bạn thấy bất kỳ dấu hiệu nào ở chó của mình, hãy đưa chúng đến bác sĩ thú y để được điều trị khẩn cấp ngay lập tức.

dải phân cách 7 Suy nghĩ cuối cùng

Nếu bạn là chủ của một con chó cố ăn những thứ lạ như cỏ khô, đừng hoảng sợ. Mặc dù không nên ăn cỏ khô, nhưng một con chó cắn trước khi bạn có thể ngăn chúng lại không nhất thiết gặp nguy hiểm. Là chủ sở hữu vật nuôi có trách nhiệm, bạn có trách nhiệm giám sát con chó của mình sau khi chúng ăn thứ gì đó không nên và tìm kiếm sự chăm sóc y tế nếu bạn thấy các dấu hiệu đau khổ. Bạn cũng sẽ được giao nhiệm vụ ngăn chú chó tò mò và có vẻ như đang đói của mình cố gắng ăn cỏ khô lần nữa trong tương lai. Oh, niềm vui mà bạn sẽ có.

Đọc liên quan:

  • Chó có thể ăn Hibiscus? Sự kiện được bác sĩ thú y phê duyệt

Tín dụng hình ảnh nổi bật: JumpStory