Chó có thể ăn cá tuyết không? Sự kiện & Câu hỏi thường gặp được bác sĩ thú y phê duyệt

phi-lê-cá-sống-trên-ván-gỗ

Dr. Amanda Charles Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Miễn là nó được nấu chín và không có nguy cơ mắc nghẹn như xương, thì cá thường an toàn cho chó tiêu hóa. Đặc biệt, cá tuyết chấm đen là một lựa chọn tuyệt vời để cho chó ăn vì nó giàu axit béo omega 3, có lợi cho da và lông của chúng. Loại cá nước mặn này cũng được coi là loại thịt nạc có hàm lượng thủy ngân thấp nên là lựa chọn lành mạnh hơn cá ngừ. Hãy cùng tìm hiểu thêm về cách cho chó ăn cá tuyết chấm đen, bao gồm cả những điều cần tìm.

dải phân cách 5

Nội dung bài viết

Haddock có phải là lựa chọn lành mạnh cho răng nanh không?

Cá tuyết chấm đen là một loại protein nạc chứa các chất dinh dưỡng có lợi như axit béo omega 3 và vitamin B. Chó không thể tự tạo ra axit béo omega 3 nên chúng cần phải lấy từ chế độ ăn uống của chúng. Omega 3 có tác dụng chống viêm, có lợi cho da và lông của chó và có thể giúp khớp cứng.

Bạn có thể cân nhắc cho chó uống thực phẩm bổ sung omega 3 hoặc thỉnh thoảng cho chúng ăn cá tuyết chấm đen. Mức thủy ngân thấp hơn một số loại cá phổ biến, chẳng hạn như cá ngừ, khiến cá tuyết chấm đen trở thành lựa chọn an toàn hơn.

Vitamin B cải thiện mức năng lượng và chức năng nhận thức. Đó là một chất dinh dưỡng quan trọng cho tất cả các giai đoạn sống nhưng có thể đặc biệt quan trọng khi con chó của bạn già đi. Một số nghiên cứu1 đã chỉ ra rằng hỗn hợp dinh dưỡng đặc biệt trong chế độ ăn, bao gồm hàm lượng vitamin B cao hơn, đã cải thiện các dấu hiệu của chứng mất trí ở chó.

cá trên nền trắng
Tín dụng hình ảnh: Ann Yuni, Shutterstock

Khi Haddock có thể không ổn

Nói chung, cá tuyết chấm đen an toàn cho chó ăn trừ khi nó còn sống, chứa nhiều natri hoặc chó của bạn bị dị ứng với cá. Mặc dù dị ứng thực phẩm nhận được rất nhiều lời bàn tán, nhưng một nghiên cứu gần đây của Banfield cho thấy cứ 100 con chó thì có ít hơn một con bị ảnh hưởng. Trong số đó, có 2% khả năng cá là nguồn gốc của sự thất vọng của họ. Dị ứng thức ăn thường gây ra các dấu hiệu trên da, nhưng tất nhiên, chó của bạn vẫn có thể không dung nạp một số loại thức ăn nhất định, điều này thường dẫn đến rối loạn tiêu hóa. Không dung nạp thực phẩm không giống như bị dị ứng vì dị ứng cũng ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch. Cá không được biết là thường có tác dụng phụ ở răng nanh như sữa hoặc thịt bò. Đó là lý do tại sao chúng tôi nói cá thường là loại thịt thân thiện với chó.

Cá sống gây tranh cãi hơn một chút. Hiệp hội Y tế Thú y Hoa Kỳ không khuyến khích các bậc cha mẹ nuôi thú cưng cho chó của họ ăn cá sống hoặc nấu chưa chín vì nguy cơ nhiễm vi khuẩn và ký sinh trùng. Các nguồn khác nói rằng nguy cơ mắc các bệnh này quá thấp, đặc biệt nếu cá được thu hoạch ở Hoa Kỳ. An toàn tốt hơn là xin lỗi khi nói đến các bệnh do thực phẩm gây ra. Nếu bạn quyết định cho ăn các nguồn protein thô như cá thì bạn sẽ cần phải hết sức cẩn thận với các biện pháp vệ sinh, đặc biệt là khi ở gần trẻ em hoặc những người bị suy giảm miễn dịch.

Răng nanh cần muối như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh, nhưng hầu hết thức ăn của chúng đã chứa lượng muối cho phép hàng ngày. Quá nhiều natri thực sự có thể gây ngộ độc cho chó của bạn, vì vậy bạn sẽ muốn tránh cho chúng ăn các loại thực phẩm chứa nhiều muối như thịt đóng hộp và các phiên bản hun khói của cá tuyết chấm đen thường có hàm lượng muối cao hơn. Hầu hết các loại gia vị như tỏi và hành tây cũng độc hại, vì vậy bạn chỉ muốn cho chó ăn cá đã nấu chín hoàn toàn.

dải phân cách 5

Phần kết luận

Nếu con chó của bạn thích cá, bạn sẽ rất vui khi biết rằng cá tuyết chấm đen là một lựa chọn an toàn cung cấp thêm vitamin B và omega 3 cho chúng. Miễn là nó được nấu ở nhiệt độ thích hợp, không có xương và gia vị, cá tuyết chấm đen có thể là một thực phẩm bổ sung tuyệt vời để hỗ trợ chế độ ăn uống cân bằng. Luôn tham khảo ý kiến bác sĩ thú y khi bạn lên kế hoạch cho bữa ăn của chó để đảm bảo rằng chúng nhận được tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để sống một cuộc sống khỏe mạnh.


Đặc sắc