Chó có thể ăn cá thu không? Họ khỏe mạnh như thế nào?

cá thu-cá-trên-thớt-gỗ

Dr. Lauren Demos  Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Cho mèo ăn cá là điều dễ hiểu. Hầu hết đều thích nó và nó thường rất tốt cho sức khỏe của họ. Nhưng bạn có thể cho chó ăn cá không? Cụ thể hơn, con chó của bạn có thể ăn cá thu không? Đáng ngạc nhiên, nó có thể. Chúng không chỉ có thể ăn được mà cá thu còn chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi có thể giúp cải thiện làn da và bộ lông của chúng . Tiếp tục đọc để tìm hiểu thêm về cá thu, lợi ích sức khỏe của nó và cách cho chó ăn.

dải phân cách 8

Nội dung bài viết

Cá thu là gì?

Cá thu là một nhóm cá bao gồm nhiều loại khác nhau. Có thể bạn đã từng ăn một số loại cá thu. Những loài cá này được tìm thấy trên toàn thế giới ở các vùng ôn đới khác nhau, nhưng một số loài phổ biến hơn làm nguồn thực phẩm so với những loài khác.

cá thu hun khói
Tín dụng hình ảnh: Reinhard Thrainer, Pixabay

dải phân cách 1

Răng nanh không thể ăn hầu hết các loại cá. Tuy nhiên, hầu hết những con chó có thể ăn cá thu miễn là chúng không nhạy cảm với nó. Bạn nên kiểm tra độ nhạy cảm của chúng với một phần nhỏ để xem cả hai có thích mùi vị đó không và liệu nó có vừa với bụng của chúng không. Nhưng nó có lành mạnh cho họ không?

Các loại cá thuộc họ cá thu chứa nhiều chất dinh dưỡng khác nhau như vitamin A, giúp con bạn tiêu hóa và hấp thụ canxi, hỗ trợ xương chắc khỏe. Chúng cũng là một nguồn axit béo omega-3 tuyệt vời góp phần giúp da và lông khỏe mạnh. Omega-3 được bổ sung có thể giúp giảm rụng lông hoặc điều trị da khô, ngứa. Tuy nhiên, chất dinh dưỡng nổi bật nhất trong cá thu là protein. Protein rất quan trọng đối với răng nanh hoạt động tích cực vì nó hỗ trợ tăng trưởng cơ nạc và mức năng lượng tốt hơn.

dải phân cách 1

Làm thế nào để bạn cho chó ăn cá thu?

Khi bạn đã xác định rằng con chó của bạn thích cá thu và có thể hưởng lợi từ nó, bạn sẽ cho chúng ăn như thế nào? Có một số điều cần xem xét khi lựa chọn cách tốt nhất. Hãy xem qua.

Bữa ăn so với Điều trị

cá thu hộp
Tín dụng hình ảnh: primorske, Pixabay

Cá thu một mình không cung cấp dinh dưỡng cân bằng cần thiết cho một con chó con khỏe mạnh. Bạn nên chọn loại thức ăn lành mạnh, có công thức tốt cho chó phù hợp với giai đoạn sống, kích thước hoặc giống chó của chó để làm chế độ ăn chính của chúng. Thức ăn thông thường cho chó của chúng sẽ cung cấp mọi thứ chúng cần, và việc thêm cá thu, mặc dù nó cung cấp các chất dinh dưỡng tuyệt vời, là không cần thiết. Do đó, đây là một món ăn hoặc món ăn nhẹ tuyệt vời, nhưng bạn không muốn lạm dụng nó và có nguy cơ cung cấp quá nhiều thứ tốt.

Kích thước bộ phận

Bao nhiêu được coi là một điều trị cho kích thước hoặc giống chó của bạn? Điều này liên quan đến chế độ ăn uống và mức độ hoạt động thường xuyên của họ. Nếu chúng đã ăn những món ăn vặt khác, bạn có thể từ từ thay thế một trong những món ăn vặt khác của chúng bằng những miếng cá nhỏ. Bạn phải luôn nhận thức được những thay đổi về cân nặng của chúng khi thay đổi chế độ ăn của thú cưng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc cho ăn đúng cách, hãy nhớ liên hệ với bác sĩ thú y của họ.

Sống so với nấu chín

cá thu nướng
Tín dụng hình ảnh: , mukumo28, Pixabay

Cách bạn chuẩn bị cá cho thú cưng của mình cũng quan trọng như khi bạn cho chúng ăn. Ăn cá sống không phải là một ý tưởng tuyệt vời cho bất kỳ ai, kể cả con chó của bạn. Cá sống, hoặc bất kỳ loại thịt sống nào, có thể chứa vi khuẩn và các bệnh khác mà nhiệt độ cao của quá trình nấu sẽ vô hiệu hóa.

Cá thu nấu chín là an toàn nhất, nhưng bạn nên chọn phương pháp nấu giữ lại giá trị dinh dưỡng tối đa mà không gây nguy hiểm cho chú chó con của bạn. Hấp hoặc luộc là tốt nhất và bạn không nên thêm gia vị hoặc chiên ngập dầu. Trong khi cá thu đóng hộp được nấu chín, nhiều loại thực phẩm đóng hộp có thêm chất bảo quản hoặc natri có thể gây hại, đặc biệt là với số lượng lớn.

Rủi ro & Phòng ngừa

Trong khi cá thu tốt cho sức khỏe, bạn nên tránh cho ăn cá có xương. Xương có thể mắc kẹt trong cổ họng hoặc hệ tiêu hóa của chó và gây ra các vấn đề sức khỏe nghiêm trọng. Ngoài ra, tránh gia vị, thêm dầu hoặc các thành phần khác như nước sốt khi phục vụ cá. Cá hun khói đặc biệt không tốt cho chó. Một số loại cá có hàm lượng thủy ngân cao, nhưng có thể ngăn chặn điều đó bằng cách chọn những loại cá nhỏ hơn trong họ cá thu, như Cá thu Bắc Đại Tây Dương và Cá thu.

dải phân cách 8

Phần kết luận

Nhiều loại cá trong họ cá thu rất ngon và tốt cho sức khỏe của những chú chó của chúng ta. Sử dụng cá thu được chế biến đúng cách như một món ăn có thể mang lại một số lợi ích chính, bao gồm da và lông khỏe mạnh hơn. Miễn là bạn chỉ thỉnh thoảng cho cá ăn, chó của bạn có thể được hưởng lợi từ protein và các chất dinh dưỡng khác. Nếu bạn có thắc mắc về việc cho chó ăn bất kỳ loại cá nào, hãy nhớ liên hệ với bác sĩ thú y để được tư vấn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: akids.photo.graphy, Shutterstock