Chó có thể ăn bùa may mắn không? Giải thích đã được bác sĩ thú y đánh giá

hep-can-chó-ăn-bùa-may-mắn

Dr. Amanda Charles Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Bạn thèm đồ ngọt không thể bỏ qua? Một bát Bùa may mắn sẽ làm cong đường ham muốn ngay lập tức. Nhưng còn con chó thì sao? Anh ấy có thể nếm thử món ngũ cốc thơm ngon kỳ diệu không?

Câu trả lời ngắn gọn? Không. Đối với câu trả lời dài, hãy tiếp tục đọc.

dải phân cách 5

Nội dung bài viết

Tại sao bùa may mắn lại không tốt cho chó

Bùa may mắn không độc hại đối với chó, vì vậy bạn không cần phải lo lắng nếu con chó của bạn lén ăn trộm đồ của trẻ mới biết đi. Mặc dù vậy, tốt nhất là giữ cho con chó tránh xa những thứ đó.

Thủ phạm lớn nhất trong Bùa may mắn là hàm lượng đường. Loại ngũ cốc nổi tiếng chứa đầy đường tinh luyện mà con người hiếm khi cần đến chứ đừng nói đến một con chó. Nhìn vào năm thành phần đầu tiên, bạn sẽ biết chúng tôi muốn nói gì:

 • Ngũ cốc nguyên hạt
 • Đường
 • Bột ngô
 • Tinh bột ngô biến đổi
 • Si rô Bắp

Lưu ý rằng thành phần thứ hai là đường. Điều này có nghĩa là nó là thành phần nổi bật thứ hai trong toàn bộ bữa ăn.

Yến mạch nguyên hạt không gây hại cho chó, nhưng ngũ cốc chủ yếu được tinh chế, dẫn đến lượng calo rỗng. Nói cách khác, nó hoàn toàn không có giá trị dinh dưỡng. Lucky Charms cũng cung cấp một số loại hương vị, một số bao gồm cả sô cô la. Lượng sô cô la trong các loại ngũ cốc này khác nhau nhưng sô cô la có thể gây độc cho răng nanh và nên tránh.

Ngoài sô cô la, những thành phần này sẽ không gây hại cho chó của bạn ngay lập tức, nhưng chúng có thể gây hại nếu tiêu thụ quá thường xuyên.

ngũ cốc bùa may mắn trong một bát rõ ràng với sữa
Tín dụng hình ảnh: Jennifer White Maxwell, Shutterstock

Điều gì về kẹo dẻo đồng bằng?

Không có gì khiến mùa hè trở nên náo nhiệt hơn kẹo dẻo quanh đống lửa trại. Hoặc bạn có thể nốc nguyên một chiếc túi trên đi văng. Dù bằng cách nào, đáng buồn thay, con chó không nên lấy bất kỳ thứ gì.

Kẹo dẻo đầy đường, giống như Bùa may mắn. Chúng gây ra các vấn đề sau này nếu bạn cho chúng ăn quá thường xuyên. Chúng sẽ không gây hại đến tính mạng con chó của bạn ngay lập tức, vì vậy một viên kẹo dẻo ở đây và ở đó có thể không gây hại gì — chỉ cần đừng biến nó thành thói quen.

Một số loại kẹo dẻo 'không đường' và thay vào đó có chứa chất làm ngọt nhân tạo xylitol. Những thứ này phải được để xa con chó của bạn vì xylitol rất độc đối với chó ngay cả với số lượng nhỏ. Nếu chó ăn phải xylitol, nó có thể nhanh chóng gây ra lượng đường trong máu thấp đến mức nguy hiểm, co giật, tổn thương gan và thậm chí tử vong.

Một con chó có thể có bao nhiêu đường?

Nói chung, con chó của bạn không nên có bất kỳ loại đường tinh luyện nào. Đồ ăn vặt có đường có thể làm khó chịu dạ dày của chó và lâu dần dẫn đến tăng cân. Thừa cân khiến chó của bạn có nguy cơ mắc nhiều vấn đề sức khỏe bao gồm bệnh tiểu đường và các vấn đề về khớp. Bạn không muốn điều đó.

Nhưng bạn cũng muốn cho chú chó của mình thứ gì đó ngon đúng không? Rốt cuộc, cuộc sống là gì nếu không có hương vị ngọt ngào?

Nếu bạn muốn cung cấp một món ăn có hàm lượng đường cao hơn, hãy làm cho nó tự nhiên, chẳng hạn như trái cây hoặc rau quả. Hầu hết chó đều thích trái cây nhưng luôn kiểm tra xem loại trái cây bạn đang cung cấp có phải là lựa chọn an toàn cho chó không – hãy nhớ rằng nho và nho khô rất độc đối với chó.

Dưới đây là một vài lựa chọn tuyệt vời:

 • Táo (không có hạt hoặc lõi)
 • quả việt quất
 • chuối
 • Cà rốt
 • Quả bí ngô
 • Dâu tây
 • Dưa hấu (không có hạt hoặc vỏ)

Ngày nay, lối đi ăn vặt dành cho thú cưng ngày càng có nhiều lựa chọn trái cây sấy khô, nhưng chỉ cung cấp một lượng nhỏ như một món quà đặc biệt. Thức ăn vặt không nên chiếm hơn 10% khẩu phần ăn của chó. 90% còn lại phải là thức ăn hoàn chỉnh chất lượng cao cho chó.

chó-cứu-buồn-pixabay
Tín dụng hình ảnh: joangonzale, Shutterstock

dải phân cách 5

gói nó lên

Giữ thực phẩm không lành mạnh tránh xa con chó của bạn là khó khăn. Bạn có thể di chuột qua con chó của mình tùy ý, nhưng nó vẫn sẽ tìm thứ gì đó để ăn mà thỉnh thoảng nên để lại trên mặt đất. Một vài miếng Bùa may mắn trên sàn nhà thường sẽ không gây ra bất kỳ vấn đề gì cho chú chó của bạn, nhưng hãy đảm bảo rằng nó không trở thành thói quen.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Jennifer White Maxwell, Shutterstock