Chó có thể ăn Brie? Sự kiện & Câu hỏi thường gặp được bác sĩ thú y đánh giá

pho mát Brie

Dr. Amanda Charles Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Mặc dù thật khó để cưỡng lại ánh mắt cún con khi bạn đang thưởng thức một bữa ăn nhẹ, nhưng một số món ăn của con người không phù hợp với răng nanh. Về mặt kỹ thuật, chó có thể ăn Brie, nhưng có một số lưu ý khi cho chúng ăn . Bạn có nên cho chó ăn Brie thường xuyên không? Nó có tốt cho răng nanh của bạn không? Có loại pho mát nào khác tốt cho sức khỏe hơn và có thể tốt hơn để cho người bạn lông lá của bạn ăn không? Chúng tôi sẽ trả lời tất cả những câu hỏi này và nhiều câu hỏi khác bên dưới, vì vậy hãy tham gia cùng chúng tôi.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Phô mai Brie là gì?

Phô mai Brie là một loại phô mai kem đôi mềm và nó thực sự rất ngon cho cả người và chó. Đó là 65 đến 75% chất béo bơ, đó là lý do chính khiến nó không phải là món ăn nhẹ lý tưởng cho chú chó của bạn. Phô mai được làm từ sữa bò và có hình bánh xe với lớp vỏ bên ngoài.

Con chó của tôi có thể ăn phô mai Brie không?

Có, về mặt kỹ thuật, thỉnh thoảng bạn có thể cho thú cưng của mình ăn một miếng pho mát Brie nhỏ. Điều này không có nghĩa là bạn nên đưa một miếng cho con chó của mình mỗi khi bạn ăn một ít. Vấn đề chính với Brie là nó chứa rất nhiều chất béo bão hòa.

Chú chó con Jack Russell ăn pho mát từ tay
Tín dụng hình ảnh: Natalia Duryagina, Shutterstock

Những con chó nào không nên ăn phô mai Brie?

Thức ăn nhiều chất béo như phô mai Brie có thể làm chó khó tiêu, gây nôn mửa hoặc tiêu chảy và có thể khiến chó có nguy cơ bị viêm tụy (viêm tuyến tụy). Nếu họ ăn nó như một bữa ăn nhẹ thông thường thì nó có thể dẫn đến tăng cân, béo phì và các vấn đề liên quan đến cân nặng. Phô mai bao gồm Brie chứa ít đường sữa hơn sữa. Tuy nhiên, đối với một số con chó không dung nạp đường sữa, ngay cả một lượng nhỏ cũng có thể khiến chúng kém đi. Các dấu hiệu không dung nạp đường sữa cũng bao gồm nôn mửa, tiêu chảy và co thắt dạ dày.

Các lựa chọn thay thế cho phô mai Brie cho chó

Nếu chó của bạn không có chế độ ăn kiêng đặc biệt và không bị các vấn đề về dạ dày hoặc không dung nạp đường sữa, bạn có thể cho chó bạn ăn một lượng nhỏ phô mai như một món ăn vặt. Mặc dù Brie có vị rất ngon nhưng nó cũng cực kỳ béo. Các lựa chọn ít chất béo hơn bao gồm phô mai mozzarella và phô mai tươi. Những miếng phô mai cheddar nhỏ hoặc một ít kem phô mai cũng là những lựa chọn phổ biến, mặc dù cũng có nhiều chất béo hơn.

Phô mai để tránh hoàn toàn cho con chó của bạn

Đừng bao giờ cho chó ăn phô mai xanh như Roquefort, Stilton hoặc Gorgonzola. Những loại phô mai này có thể chứa một chất gọi là roquefortine C mà chó đặc biệt nhạy cảm. Roquefortine C có thể gây nôn mửa và tiêu chảy, thậm chí run và co giật nếu ăn với lượng lớn. Các loại phô mai khác cần tránh là những loại có thêm thành phần như hành hoặc tỏi có thể gây hại cho chó của bạn.

Lợi ích của Phô mai

Lợi ích chính của phô mai là chó thường thích nó! Vì vậy, một lượng nhỏ có thể là phần thưởng tuyệt vời cho việc đào tạo và hữu ích để giấu thuốc! Nó chứa protein, canxi, vitamin A và vitamin B tổng hợp, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên để chó bạn đồng hành của bạn nhận được tất cả các chất dinh dưỡng thiết yếu từ thức ăn cho chó hoàn chỉnh, chất lượng tốt.

dải phân cách 3

Phần kết luận

Như bạn có thể thấy, nếu bạn đang cố gắng giấu thuốc, huấn luyện chó hoặc thỉnh thoảng muốn đối xử với chó của mình, thì vẫn có chỗ cho một lượng nhỏ Brie và các loại phô mai khác trong chế độ ăn của chó. Bạn thậm chí có thể sử dụng pho mát kem bôi bên trong một chiếc kong, hoặc những viên pho mát nhỏ được nhồi bên trong một chiếc bánh, điều này sẽ giúp chú chó của bạn giải trí lâu hơn.

Nếu con chó của bạn thừa cân hoặc dễ bị các vấn đề về tiêu hóa hoặc viêm tụy, chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua phô mai và thay vào đó hãy tìm một món ăn ít chất béo, dễ tiêu hóa hơn cho chó của bạn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Jiri Hera, Shutterstock