Chó có thể ăn bột bắp không? Sự kiện & Câu hỏi thường gặp được bác sĩ thú y đánh giá

bột ngô

Dr. Lauren Demos Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Bột ngô là một thành phần độc đáo được làm từ nội nhũ của hạt ngô. Nó thường được sử dụng để làm đặc nước sốt và là một phần phổ biến trong hầu hết các nhà bếp của Mỹ. Bột bắp cũng được sử dụng trong nhiều loại thức ăn và đồ ăn vặt cho chó, điều này đặt ra câu hỏi; chó có thể ăn bột ngô không và nó tốt cho sức khỏe như thế nào ?

Câu trả lời là, mặc dù nó không độc hại đối với chó, nhưng bột bắp có thể gây ra nhiều lo lắng về tiêu hóa cho chó đồng hành của bạn và trong một số trường hợp, kích ứng đường hô hấp. Nếu cho ăn nhiều bột ngô, chó của bạn cũng có thể bị béo phì và tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư hoặc các bệnh về tim. Cuối cùng, vì ngày càng có nhiều chó bị dị ứng, nên bột bắp có thể gây ra phản ứng dị ứng cho chó của bạn, mặc dù khả năng xảy ra là rất nhỏ.

Bây giờ bạn đã biết rằng chó có thể ăn bột ngô, nhưng nó có thể gây rắc rối cho chúng, bạn có thể có những câu hỏi khác về chủ đề này. Chẳng hạn, bạn có thể sử dụng bột ngô để làm đặc thức ăn cho chó tự làm không, và tinh bột có độc cho chó không? Để tìm hiểu, xin vui lòng tiếp tục đọc! Chúng tôi có câu trả lời, lời khuyên và lời khuyên dưới đây!

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Chính xác thì tinh bột ngô là gì?

Giống như tất cả các sinh vật sống, thực vật chứa năng lượng và cây ngô lấy năng lượng từ nội nhũ của hạt. Đây là thứ được sử dụng để làm tinh bột ngô, và nó được phát minh lần đầu tiên vào thế kỷ 19 như một chất hỗ trợ cho việc giặt giũ. Vì là tinh bột và tinh bột hấp thụ nước nên bột ngô có thể làm cho mọi thứ đặc hơn, như nước sốt, món hầm, v.v. Ngoài ra, vì được làm từ ngô nên người và động vật bị dị ứng ngô có thể bị ảnh hưởng bởi bột ngô.

tinh bột ngô tràn ra từ một muỗng cà phê
Tín dụng hình ảnh: Nhiếp ảnh Michelle Lee, Shutterstock

Bột bắp có được dùng để làm đặc thức ăn cho chó không?

Bột bắp được sử dụng để làm đặc nhiều loại thực phẩm. Điều đó bao gồm thức ăn cho chó và nhiều thương hiệu sử dụng bột bắp thay vì lúa mì và các loại bột khác có chứa gluten. Bột bắp cũng được sử dụng làm chất độn vì nó chứa nhiều carbohydrate.

Cuối cùng, bột ngô là một chất chống đóng bánh tuyệt vời và đảm bảo rằng thức ăn cho chó không bị dính lại với nhau thành cục lớn. Nếu bạn cho chó ăn thức ăn vụn mua ở cửa hàng, khả năng chúng đã ăn phải bột ngô là gần 100%. Bạn cũng có thể sử dụng một lượng nhỏ bột bắp tại nhà để làm đặc bất kỳ loại thức ăn nào bạn làm cho chó, mặc dù trong nhiều trường hợp, điều này là không cần thiết.

Tinh bột có độc cho chó không?

Chó đã ăn tinh bột trong một thời gian dài, chứng tỏ rằng bản thân tinh bột không độc hại đối với chúng. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý rằng vì nó chứa nhiều carbohydrate nên việc cho chó ăn nhiều tinh bột là không nên. Một lý do chính khiến tinh bột không tốt cho chó không liên quan gì đến bản thân bột ngô mà là thứ được phun lên ngô khi ở trên đồng, bao gồm cả thuốc trừ sâu và thuốc diệt nấm.

Thêm vào đó, hầu hết các loại ngô ngày nay đều được biến đổi gen, loại bỏ bất cứ thứ gì tốt cho đường tiêu hóa trong ngô. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chó không cần nhiều tinh bột trong khẩu phần ăn của chúng. Vâng, chúng cung cấp năng lượng, nhưng chất béo và protein cũng vậy, trong hầu hết các trường hợp đều tốt cho sức khỏe hơn nhiều so với tinh bột.

Cavalier King Charles spaniel nhai một món thịt chó
Tín dụng hình ảnh: Bussakorn Ewesakul, Shutterstock

Có phải một số con chó bị dị ứng với tinh bột?

Thông thường, hầu hết những con chó sẽ không bị dị ứng với bột ngô, thường là do chúng có ít hoặc không có protein. Tuy nhiên, các loại tinh bột khác có thể gây ra một số vấn đề, bao gồm tinh bột khoai tây, tinh bột lúa mì và tinh bột từ các loại ngũ cốc khác. Tuy nhiên, một lần nữa, dị ứng với tinh bột không thường thấy ở chó.

Điều gì xảy ra nếu một con chó ăn quá nhiều bột bắp?

Mặc dù không phổ biến nhưng một số con chó bị dị ứng với ngô và do đó cũng dị ứng với bột ngô. Điều thú vị là phản ứng của chúng với bột ngô là duy nhất đối với tất cả các con chó. Một số sẽ không bị ảnh hưởng bởi bột ngô, trong khi những người khác có thể có phản ứng vừa phải với nó. Một số dấu hiệu bạn có thể chứng kiến nếu con chó của bạn bị dị ứng bột ngô bao gồm:

 • Ngứa
 • Cắn bàn chân của họ nhiều hơn bình thường
 • Bệnh tiêu chảy
 • nôn mửa
 • Tự liếm mình một cách ám ảnh
 • Co thăt dạ day
 • Phát ban (da đỏ và ngứa)
Chó nhà màu đen bị khom người và nôn ra chất nhầy
Tín dụng hình ảnh: Ký ức, Shutterstock

Thức ăn nào gây dị ứng cho chó nhiều nhất?

Đây là một sự thật; con người bị dị ứng nhiều hơn chó. Đó là một điều tốt vì điều đó có nghĩa là bạn có thể cho hầu hết những con chó ăn thức ăn vụn thông thường mà không sợ chúng phản ứng với thức ăn đó từ bột ngô hoặc bất kỳ thành phần nào khác. Tuy nhiên, chó đôi khi bị dị ứng với các loại thực phẩm khác nhau. Những thực phẩm đó bao gồm:

 • Thịt bò
 • Thịt gà
 • Trứng từ gà
 • Sữa và các sản phẩm từ sữa
 • Sản phẩm làm từ đậu nành
 • sản phẩm lúa mì

Nếu xem kỹ danh sách trước, bạn sẽ nhận thấy rằng có nhiều loại protein, bao gồm thịt bò, thịt gà và trứng. Một sự thật thú vị là thức ăn phổ biến nhất của chó gây ra phản ứng dị ứng là protein , không phải tinh bột hay carbs.

thịt cừư
Tín dụng hình ảnh: APICE CREATIVE, Shutterstock

Có tinh bột nào tốt cho chó không?

Một số loại tinh bột cung cấp một chút giá trị dinh dưỡng bổ dưỡng cho chó và có thể được cung cấp cho chúng để tăng chất dinh dưỡng trong chế độ ăn uống của chúng. Thật không may, carbohydrate, bao gồm cả tinh bột, chiếm từ 30% đến 70% hầu hết thức ăn khô dành cho chó mua ở cửa hàng.

Tin tốt là một số loại tinh bột cung cấp cho họ một số chất dinh dưỡng bổ sung, bao gồm gạo lứt, yến mạch, lúa mạch trân châu, gạo và tinh bột kê. Điều thú vị nữa là các nhà khoa học đã phát hiện ra rằng chó ít dị ứng với bột ngô hơn bột ngô.

Bột ngô làm tăng lượng đường trong máu của con chó của bạn

Một trong những khía cạnh gây hại nhất của bột ngô là khi ăn vào, nó sẽ khiến lượng đường trong máu của chó tăng đột biến. Thật vậy, bột bắp có chỉ số đường huyết (GI) cao hơn so với ngô thông thường vì bạn càng xay ngô nhiều thì lượng đường sau mỗi lần xay sẽ càng cao. Đường là thứ mà con chó của bạn không cần và có thể khiến thú cưng của bạn trở nên béo phì, đó là lý do tại sao nên dùng đồ ăn dặm có ít hoặc không có bột ngô.

Những con chó nào nên tránh xa bột bắp?

Bột ngô không độc hại đối với chó và việc một con chó chết vì bột ngô là điều rất bất thường. Tuy nhiên, việc cho một số con chó ăn quá nhiều bột ngô vẫn còn nhiều vấn đề. Chúng bao gồm những con chó đã mắc các bệnh như béo phì và viêm tụy (viêm tuyến tụy). Một con chó mắc bệnh tiểu đường nên được cho càng ít ngô và các loại tinh bột khác càng tốt. Mặc dù rủi ro là rất thấp nhưng bột ngô cũng có thể gây ra các vấn đề về hô hấp cho chó của bạn nếu chúng có phản ứng dị ứng mạnh.

con chó béo nằm trên mặt đất
Tín dụng hình ảnh: Ihtar, Pixabay

Tại sao các nhà sản xuất thức ăn cho chó sử dụng bột bắp?

Mặc dù có một khả năng nhỏ xảy ra phản ứng dị ứng, nhưng hầu hết chó không bị dị ứng với bột ngô, vì vậy rủi ro là rất thấp. Bột ngô cũng như trong thức ăn của người, giúp thức ăn cho chó đặc hơn. Vì các công ty thức ăn cho chó kinh doanh để kiếm tiền và bột ngô là một nguồn năng lượng rẻ nên nó được sử dụng thường xuyên trong thức ăn cho chó. Nói tóm lại, cho đến ngày nhiều con chó bị dị ứng với nó, các nhà sản xuất thức ăn cho chó sẽ tiếp tục sử dụng bột ngô trong công thức nấu ăn của họ. Nó rẻ, cung cấp năng lượng và hầu hết những con chó không gặp vấn đề gì khi tiêu hóa nó.

dải phân cách 2

Suy nghĩ cuối cùng

Như chúng ta đã biết hôm nay, chó có thể ăn tinh bột ngô, nhưng nó không đặc biệt tốt cho sức khỏe của chúng. Bột bắp cung cấp năng lượng và làm cho thức ăn viên đặc hơn và (có thể) thú vị hơn. Tuy nhiên, mặc dù chúng cung cấp năng lượng nhưng các loại tinh bột như bột bắp không phải là chất dinh dưỡng cần thiết cho chó. Nói cách khác, mặc dù chúng sẽ không chết hoặc bị bệnh vì nó, nhưng bột ngô không phải là thành phần nên cho chó ăn với số lượng lớn.

Thật không may, vì đây là nguồn năng lượng rẻ nên các công ty thức ăn cho chó sử dụng rất nhiều bột ngô và các loại tinh bột khác, vì vậy việc mua thức ăn vụn cho chó không chứa bột ngô có thể khó khăn, nếu không muốn nói là không thể.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Halil ibrahim mescioglu, Shutterstock