Chó có thể ăn Boba?

Chó có thể ăn Boba? Trong bài viết này, thegioiloaicho.com sẽ cùng bạn tìm hiểu về loại thức ăn này, xem liệu chúng có an toàn cho chó hay không, và cách bạn nên xem xét khi chia sẻ thức ăn này với người bạn bốn chân yêu quý của mình.

Chó có thể ăn Boba? Sự kiện & Câu hỏi thường gặp được bác sĩ thú y đánh giá

Nội dung bài viết

Chó có thể ăn Boba?

Trân châu là thức uống làm từ trà có nguồn gốc từ Đài Loan vào những năm 1980 và về cơ bản là những viên bột sắn màu đen được sử dụng trong đồ uống để tăng thêm hương vị. “Trà trân châu”, “trân châu bột sắn” hay “đồ uống trà trân châu” thường được nhắc đến khi nhắc đến đồ uống trân châu, nhưng có gì trong trân châu? Chó có thể ăn boba? Nói tóm lại, không, không nên trao boba cho con chó của bạn.

Đừng lo—chúng tôi sẽ không bỏ mặc bạn đâu. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao bạn không nên cho chó ăn boba, cùng với các mẹo về chế độ ăn uống lành mạnh cho chó cưng của bạn.

Boba không phải là thứ bạn nên chia sẻ với con chó của mình do các thành phần có khả năng không an toàn của nó. Boba chứa nhiều đường, chất béo, calo và carbohydrate mà con chó của bạn không cần.

Trân châu trân châu làm từ tinh bột sắn lấy từ củ sắn,2 sẽ độc hại nếu không được chế biến đúng cách. Có rất nhiều thông tin mâu thuẫn về việc liệu chó có thể ăn củ sắn hay không và vì củ sắn có chứa glycoside xyanogen có thể dẫn đến ngộ độc xyanua nếu không được chế biến đúng cách,3 chúng tôi khuyên bạn nên bỏ qua việc cho chó ăn—những rủi ro đơn giản là không đáng để thử.

Nguy hiểm của Boba đối với chó là gì?

Boba cũng có thể gây nguy cơ nghẹt thở cho chó của bạn, vì một số con chó ngấu nghiến bất cứ thứ gì bạn đưa cho chúng mà không nhai trước. Bóng boba mềm và dai và thường chứa sữa hoặc nửa rưỡi, có thể gây khó chịu ở bụng cho những con chó không dung nạp đường sữa. Chưa kể, những quả bóng chứa đường từ một số loại xi-rô hoặc chất làm ngọt nhân tạo, không tốt cho sức khỏe của chó.

Chỉ với thông tin này, những con chó mắc bệnh tiểu đường chắc chắn không nên ăn trân châu vì trân châu có thể khiến lượng đường của chó tăng đột biến một cách nguy hiểm.

Lời khuyên cho một chế độ ăn uống lành mạnh

Tất cả chúng ta đều muốn thỉnh thoảng cho những chú chó của mình ăn vặt, đặc biệt là khi chúng nhìn chằm chằm vào chúng ta trong khi chúng ta thưởng thức bất cứ thứ gì trông và có mùi thơm ngon đối với những chú chó con của chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta phải luôn thận trọng khi cho chó ăn thức ăn của người.

Luôn cho chó ăn thức ăn cho chó chất lượng cao, bổ dưỡng, đầy đủ và cân bằng, cũng như được Hiệp hội các quan chức kiểm soát thức ăn chăn nuôi Hoa Kỳ (AAFCO) phê duyệt. Tránh thức ăn có chất phụ gia hoặc chất bảo quản và chỉ cho phép đồ ăn vặt và đồ ăn nhẹ trên bàn chiếm 10% lượng thức ăn hàng ngày của chó. Nếu bạn quyết định cho chó ăn đồ ăn nhẹ dành cho người, hãy đảm bảo các thành phần đều an toàn.