Chó có thể ăn bánh quế không? Khoa học nói gì!

bánh quế với xi-rô

Dr. Lauren Demos Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Mùi hơi ngọt ngào của bánh quế tươi xèo xèo trên bàn ủi hay hơi nóng trong lò nướng bánh cũng đủ thôi thúc chúng ta ra khỏi giường. Mũi của con chó của bạn cũng bị cám dỗ bởi sự quyến rũ của chiếc bánh quế ấm áp, nhưng liệu có an toàn để cho chúng cắn không? Trong hầu hết các trường hợp, có, nhưng chắc chắn không phải lúc nào cũng vậy. Bánh quế tự làm đơn giản có nhiều khả năng an toàn hơn bánh quế đông lạnh được sản xuất thương mại có thể chứa một loạt các thành phần nhân tạo và chất bảo quản. Mặc dù vậy, bánh quế có chứa các thành phần độc hại cho chó, chẳng hạn như vụn sô cô la, không an toàn bất kể nguồn gốc. Chất làm ngọt và xi-rô không bao giờ được cho vào bát của chó vì đường có hại cho sức khỏe của chúng và chất làm ngọt nhân tạo có thể gây chết người.

dải phân cách 3

Nội dung bài viết

Bánh quế có ổn cho chó không? Điều gì về các thành phần?

Với số lượng vừa ăn, một chiếc bánh quế tự làm với các nguyên liệu đơn giản sẽ không gây hại cho chó của bạn. Bánh quế chắc chắn không nên thay thế bữa sáng của chúng, nhưng bạn có thể thưởng cho chúng một mẩu thức ăn thừa nếu muốn.

Chúng ta có ý nghĩa gì bởi bánh quế đơn giản, tự làm? Đối với mục đích của chúng tôi, bánh quế tự làm được làm hoàn toàn từ đầu với các nguyên liệu như bột mì, muối nở, bột nở, bơ sữa, trứng và chiết xuất vani. Bột mì nguyên chất được ưu tiên để bổ sung một chút giá trị dinh dưỡng, nhưng bột mì đa dụng thông thường cũng không sao vì chúng sẽ chỉ có mùi vị.

Mặc dù tất cả những nguyên liệu này đều an toàn sau khi được nấu chín, nhưng bạn không bao giờ nên cho chó ăn bột sống hoặc trứng sống. Với số lượng lớn, các chất tạo men như muối nở và các thành phần bột nở đều độc hại. Chiết xuất vani độc hại với số lượng nhỏ hơn vì nó ở dạng cô đặc. Để an toàn, hãy đảm bảo cất tất cả nguyên liệu đi ngay sau khi bạn dùng xong.

Ngay cả khi bánh quế của bạn được làm tại nhà với những nguyên liệu hữu cơ, tốt nhất, thì chú chó của bạn vẫn không nên ăn ngấu nghiến một đống bánh quế vì chất béo trong thành phần sữa và đường trong hỗn hợp. Đường có thể gây ra nhiều tác hại ở chó, bao gồm khiến chúng có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và viêm tụy. May mắn thay, các công thức làm bánh quế tự làm thường không cần nhiều đường, nhưng bạn vẫn muốn kiểm soát khẩu phần ăn.

bánh quế trên đĩa trắng
Tín dụng hình ảnh: Thiết kế Davies, Pixabay

Còn bánh quế đông lạnh thì sao?

Bánh quế mua ở cửa hàng có thể phù hợp với chó của bạn, tùy thuộc vào thành phần. Chất bảo quản nhân tạo không tốt cho bạn hoặc chó của bạn, vì vậy chúng không tốt cho sức khỏe như đồ tự làm. Tuy nhiên, chúng không có khả năng độc hại trừ khi chúng chứa chất làm ngọt nhân tạo như xylitol. Tất nhiên, bánh quế không hẳn là một loại thực phẩm tốt cho sức khỏe và hầu như tất cả chúng đều chứa đường, vì vậy bạn chỉ nên cho chó ăn thử nếu quyết định cho chúng ăn.

Còn xi-rô thì sao?

Không bao giờ cho chó ăn bánh quế ngọt, chẳng hạn như xi-rô phong, kẹo hoặc sô cô la. Tất cả những thực phẩm này có khả năng chứa một số thành phần có hại và thậm chí độc hại, bao gồm ca cao, thuốc nhuộm thực phẩm và các loại chất làm ngọt khác nhau. Đừng lo lắng về việc con chó của bạn phàn nàn rằng miếng bánh quế của chúng có vị nhạt. Răng nanh không thích đồ ngọt như chúng ta, và chúng sẽ biết ơn khi cắn một miếng bánh quế mặn có chút ngọt ngào.

dải phân cách 3

Công thức bánh quế tự làm chỉ dành cho chó

Như một món quà đặc biệt, đây là công thức làm bánh quế cho chó của Spoiled Hounds được chế biến riêng cho chó của bạn. Mặc dù bạn vẫn không muốn nạp vào đĩa của chúng, nhưng chúng được làm bằng các nguyên liệu hoàn toàn an toàn miễn là bạn kiểm soát khẩu phần ăn. Bánh quế tự làm là cách hoàn hảo để nói với chú chó của bạn rằng bạn yêu chúng và làm cho ngày của chúng ngon hơn một chút. Sự thèm ăn của xương!

Bánh quế

Công thức làm bánh quế cho chó tự làm

Hãy thử những bánh quế thân thiện với chó ngon này!

Thời gian chuẩn bị 5 phút

Thời gian nấu 5 phút

Tổng thời gian 10 phút

Khóa học ăn nhẹ

Ẩm thực Mỹ

 • 2 chén bột yến mạch hoặc bột gạo lứt
 • ½ chén nước sốt táo không đường
 • 1 quả trứng
 • 1 muỗng canh dầu dừa
 • 1 muỗng cà phê bột nở
 • Làm nóng trước máy làm bánh quế mini của bạn.

 • Trong một bát nhỏ, trộn các nguyên liệu khô với nhau.

 • Đánh đều dầu dừa, sốt táo và trứng trong một bát riêng.

 • Trong khi đánh, đổ từ từ các nguyên liệu khô vào tô có nguyên liệu ướt. Trộn cho đến khi vừa kết hợp.

 • Sau khi máy làm bánh quế của bạn đã được làm nóng trước, hãy đổ hoặc dùng thìa bột vào máy làm bánh quế cho đến khi gần đầy khuôn. Để nấu trong 5 phút hoặc cho đến khi hoàn thành nếu bạn có máy nướng bánh quế tự động.

 • Lấy bánh quế đã nấu chín ra và lặp lại với phần bột còn lại.

Tín dụng hình ảnh: Petra, Pixabay

dải phân cách 3

Phần kết luận

Bánh quế có thể là một món ăn thú vị và ngon miệng cho Fido. Nếu bạn quyết định đưa cho chúng một mẫu bánh quế dành cho người, hãy đảm bảo rằng nó không chứa bất kỳ thành phần độc hại nào và chỉ để chó của bạn cắn một miếng. Quá nhiều bánh quế không tốt cho chúng vì loại thực phẩm này không mang nhiều giá trị dinh dưỡng. Ngoài ra, quá nhiều thành phần thông thường như đường và sữa có thể gây hại. Nếu bạn muốn hoàn toàn an toàn, hãy làm cho chúng một mẻ bánh quế dành cho răng nanh như công thức từ Chó săn hư hỏng. Chỉ cần cầm xi-rô và xem khẩu phần của chúng để giảm nguy cơ đau bụng.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: RONORMANJR, Shutterstock