Chó có thể ăn bánh ngô?

Một phần của việc yêu thương những chú chó của chúng ta là thỉnh thoảng chiều chuộng chúng, và đôi khi điều đó có nghĩa là lén cho chúng một chút gì đó đặc biệt trên bàn ăn. Và nếu bánh mì ngô có trong thực đơn, bạn có thể tự hỏi liệu việc chia sẻ có an toàn hay không — và nếu vậy, liệu có bất kỳ thành phần cụ thể nào mà bạn có thể đã thêm vào bánh mì ngô của mình mà nên tránh hay không.

Câu trả lời ngắn gọn: có — và có.

Bánh ngô cơ bản, làm từ bột mì, bột ngô, sữa, trứng, bột nở, muối và một chút đường, an toàn khi cho chó ăn với số lượng nhỏ. Trường hợp mọi thứ trở nên không an toàn là nếu có thêm các thành phần, chẳng hạn như bơ, ớt cay hoặc hành lá, tất cả những thứ này tốt nhất nên tránh với người bạn lông lá của bạn.

Dưới đây, chúng tôi sẽ đề cập đến những điều cơ bản khi cho chó ăn bánh ngô, bao gồm cả thời điểm bạn nên bỏ qua và thay vào đó chọn một món ăn thân thiện với vật nuôi hơn.

Nội dung bài viết

Cho chó ăn bánh ngô: Điều độ là chìa khóa

Có nhiều loại thực phẩm của con người hoàn toàn an toàn cho chó thưởng thức và thậm chí còn mang lại một số lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như đậu Hà Lan, táo và cá hồi. Sau đó, có những loại thực phẩm không bao giờ nên cho chó ăn, bao gồm hành tây và sô cô la.

Bánh ngô rơi ở giữa. Việc cho chó ăn đúng lúc và điều độ không phải là không an toàn, nhưng nó không mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe nào cho chúng và chắc chắn không nên trở thành một phần trong chế độ ăn thông thường của chúng.

Tất nhiên, không phải tất cả các công thức làm bánh ngô đều giống nhau, và có một số thành phần được thêm vào khiến loại thực phẩm dành cho con người này thuộc loại “không” chắc chắn. Dưới đây là một số điều bạn sẽ muốn tránh xa.

Hỗn hợp bánh ngô: Cái gì an toàn cho chó và cái gì không?
NGUYÊN LIỆU AN TOÀN?
Thịt xông khói Với số lượng nhỏ
xúc xích vụn KHÔNG
Xúc xích hun khói KHÔNG
Hạt ngô Với số lượng nhỏ
Hành lá KHÔNG
Hành KHÔNG
Tỏi KHÔNG
ớt cay KHÔNG
ớt xanh KHÔNG
ớt chuông Đúng
thêm đường KHÔNG
KHÔNG
Các loại thảo mộc (húng quế, rau mùi tây, cây xô thơm, thì là) Đúng
Phô mai với số lượng nhỏ

Đồng thời, hãy cảnh giác nếu bạn đang làm bánh ngô từ hỗn hợp thay vì từ đầu. Kiểm tra danh sách thành phần cẩn thận và để ý đến hàm lượng đường và muối. Trong nhiều trường hợp, bánh ngô nấu từ hỗn hợp vẫn tốt cho chó của bạn ở mức độ vừa phải, nhưng một lần nữa, bạn sẽ muốn tránh những hỗn hợp có hại và bất cứ thứ gì bạn biết sẽ làm đau dạ dày của chó.

Tác dụng phụ của việc cho chó ăn bánh ngô

Miễn là bạn chỉ cho chó ăn bánh ngô với một lượng nhỏ, sẽ không có bất kỳ tác dụng phụ nào mà bạn phải chú ý.

Tuy nhiên, nếu con chó của bạn nôn mửa, tiêu chảy, ngứa da hoặc phát ban, đó là dấu hiệu của dị ứng lúa mì tiềm ẩn hoặc phản ứng tiêu cực có thể xảy ra với thứ khác trong bánh ngô. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ triệu chứng nào trong số này, hãy đưa chó của bạn đến bác sĩ thú y để kiểm tra.

Bánh ngô có tốt cho chó không?

Bánh ngô không nhất thiết phải tốt cho chó vì nó không mang lại bất kỳ lợi ích dinh dưỡng nào. Điều đó có nghĩa là, khi được cho ăn như một bữa ăn nhẹ không thường xuyên và không có bất kỳ thành phần bổ sung độc hại nào, nó cũng không có hại.

Điều quan trọng khi cho chó ăn bánh ngô — và hầu hết các loại thức ăn của con người, đối với vấn đề đó — là hạn chế số lượng bạn cho ăn và không biến nó thành điều thường xuyên. Một vài miếng bánh ngô ở đây và ở đó sẽ phù hợp với hầu hết các con chó, miễn là chúng không có bất kỳ sự nhạy cảm hoặc dị ứng nào với các thành phần của nó, nhưng hãy cẩn thận đừng lạm dụng nó.

Phải làm gì nếu con chó của bạn ăn bánh ngô

Chó thường không có tâm trí điều độ khi chúng ăn thức ăn ngon của con người như bánh ngô. Vì vậy, nếu con chó của bạn chạm vào nó và ăn nhiều hơn một lượng nhỏ, bạn sẽ muốn theo dõi chúng để phát hiện các dấu hiệu của bệnh đường tiêu hóa, chẳng hạn như nôn mửa, tiêu chảy, thờ ơ, nuốt nước bọt liên tục và/hoặc chán ăn. Nếu bất kỳ điều nào trong số này xảy ra sau khi chó của bạn ăn bánh ngô, bạn nên đến bác sĩ thú y.

Nếu con chó của bạn ăn bánh ngô an toàn với thành phần có giá trị bằng một bữa ăn nhẹ mà bạn đã cung cấp cho chúng, thì chúng sẽ ổn thôi. Tuy nhiên, hãy đề phòng mọi phản ứng tiêu cực và liên hệ với bác sĩ thú y nếu bạn nhận thấy chúng không hành động như chính mình.

phán quyết cuối cùng

Bánh ngô tiêu chuẩn không mang lại bất kỳ lợi ích sức khỏe nào cho chó của bạn, nhưng nó cũng không gây hại. Để an toàn, luôn tránh cho chó ăn bánh ngô với bất kỳ hỗn hợp độc hại nào và giữ bánh ngô như một món ăn nhỏ và chỉ dùng một lần trong tuần trăng xanh.