Chó có thể ăn bánh mì tròn không? (Giải thích của bác sĩ thú y của chúng tôi)

cận cảnh bánh mì tròn

Dr. Lorna Whittemore Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Khi bạn đang ngồi ăn sáng, việc chú chó con ngồi cạnh bạn nhìn bạn với ánh mắt van nài nhất mọi thời đại là điều hoàn toàn bình thường. Khi họ nhìn chằm chằm vào bạn và khiến bạn cảm thấy có lỗi vì đã ăn bữa sáng của mình, việc muốn cho họ một ít là điều tự nhiên.

Nhưng bạn có thể cho chó của mình một ít bánh mì tròn hay nó thực sự có hại cho chúng? Sự thật là nếu họ nhận được một số bánh mì tròn, thì đó thường không phải là vấn đề lớn, nhưng đó không phải là món quà mà bạn nên thường xuyên tặng họ . Chúng tôi sẽ giải thích lý do tại sao và cung cấp cho bạn một số lựa chọn đãi ngộ tốt hơn mà bạn có thể cho chúng ăn vào lần tới khi chúng nhìn chằm chằm vào bạn.

dải phân cách 3

Nội dung bài viết

Bạn có nên cho chó ăn bánh mì tròn không?

Mặc dù bạn có thể không cần vội vàng đưa chó đến bác sĩ thú y nếu chúng vô tình ăn phải bánh mì tròn, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn nên biến nó thành một lựa chọn điều trị thường xuyên cho chúng. Đó là bởi vì bánh mì tròn không có bất kỳ giá trị dinh dưỡng nào cho chó của bạn và chứa nhiều carbohydrate và calo.

Tệ hơn nữa, hầu hết các loại bánh mì tròn đều chứa các thành phần như màu trắng, thứ mà nhiều con chó gặp vấn đề về tiêu hóa. Chỉ vì con chó của bạn muốn thứ gì đó không có nghĩa là bạn nên đưa nó cho chúng.

Thành phần có khả năng liên quan trong bánh mì tròn

Tất cả chúng ta đều biết rằng bánh mì tròn có đủ loại toppings và đủ loại hương vị. Nhiều loại tùy chọn này có nghĩa là một số loại bánh mì tròn đơn giản là tệ hơn nhiều đối với con chó của bạn so với những loại khác. Đó là bởi vì nhiều loại toppings và thành phần này độc hại cho chó.

Nếu con chó của bạn ăn bánh mì tròn có tỏi, hành tây hoặc hạt anh túc, bạn cần chú ý nhiều hơn đến chúng và có khả năng đưa chúng đến bác sĩ thú y. Những thành phần này độc hại cho chó và quá nhiều có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng về sức khỏe. May mắn thay, khả năng nhiễm độc từ một chút bánh mì tròn là thấp.

Chó Shiba Inu ăn bánh vòng
Tín dụng hình ảnh: Kelsie Taylor, Shutterstock

dải phân cách 2

5 lựa chọn điều trị tốt hơn cho con chó của bạn

Chỉ vì bạn không thể cho chó ăn bánh mì tròn không có nghĩa là không có nhiều lựa chọn điều trị lành mạnh mà bạn có thể cho chúng ăn. Dưới đây, chúng tôi đã nêu bật năm món ăn khác nhau mà chó con của bạn sẽ thích mà bạn có thể cho chúng ăn một cách an toàn.

Chỉ cần nhớ khi cho chó ăn thức ăn vặt phải tuân theo quy tắc 10%. Quy tắc này quy định rằng đồ ăn vặt không nên chiếm quá 10% lượng calo hàng ngày của chú chó con của bạn.

1. Dưa hấu

Jack Russell Terrier ăn dưa hấu
Hình ảnh: Albina Glisic, Shutterstock

Dưa hấu là một món ngọt tuyệt vời mà con bạn sẽ yêu thích. Tuy nhiên, nó có nhiều đường, vì vậy đừng cho chúng ăn quá nhiều. Không chỉ vậy mà hãy loại bỏ bất kỳ hạt nào và không cho chó ăn vỏ dưa hấu. Nhưng từ đó, đó là một món ăn sảng khoái tuyệt vời cho chú chó của bạn.


2. Cà rốt

Spitz Phần Lan Ăn cà rốt
Tín dụng hình ảnh: tác giả kiệt tác, Shutterstock

Cà rốt là một món ăn tuyệt vời khác dành cho chó. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn thái nhỏ cà rốt sống để chó không bị nghẹn. Bạn cũng có thể cho chó ăn cà rốt đã nấu chín, chỉ cần không thêm bất kỳ hương liệu hoặc chất làm ngọt nào.


3. Chuối

shih tzu ăn chuối
Tín dụng hình ảnh: BoBoMuMu, Shutterstock

Nếu bạn đang tìm kiếm một món ăn giá rẻ cho chú chó của mình, thì chuối là một lựa chọn tuyệt vời. Chuối có rất nhiều chất dinh dưỡng có lợi cho con bạn, nhưng đừng lạm dụng nó vì chuối cũng chứa rất nhiều đường.


4. Bông cải xanh

Không giống như các loại trái cây trong danh sách của chúng tôi, bông cải xanh không có nhiều đường mà bạn cần phải lo lắng. Bạn có thể cho chó ăn cả bông cải xanh sống và đã nấu chín, nhưng bông cải xanh nấu chín thường dễ tiêu hóa hơn một chút đối với chó của bạn, vì vậy đây là cách chúng tôi khuyên bạn nên cho chúng ăn.


5. Dâu tây

cúng dâu chó
Tín dụng hình ảnh: MRAORAOR, Shutterstock

Ai không thích hương vị của một quả dâu tây ngọt ngào? Chó cũng thích chúng, khiến chúng trở thành một món ngọt nổi bật chứa nhiều vitamin C. Rửa sạch và loại bỏ cuống trước khi cho chó ăn và đừng cho chúng ăn quá nhiều vì chúng có nhiều đường.

dải phân cách 2

Suy nghĩ cuối cùng

Chỉ vì con chó của bạn muốn bánh mì tròn của bạn và thích hương vị không có nghĩa là bạn nên cho chúng bất kỳ cái nào! Bánh mì tròn không cung cấp bất kỳ chất dinh dưỡng có lợi nào cho chó của bạn và có nhiều lựa chọn điều trị tốt hơn cho chúng.

Chúng tôi biết rằng chúng có thể bị cám dỗ khi chúng nhìn chằm chằm vào bạn, nhưng hãy mạnh mẽ và chuẩn bị sẵn một số đồ ăn nhẹ thân thiện với chó cho những tình huống này.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Terrance Barksdale, Pexels