Chó có thể ăn bánh mì thịt không? Biết những gì để nuôi con chó của bạn!

ổ mì thịt

Dr. Maxbetter Vizelberg Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Bánh mì thịt là món ăn ngon cuối tuần của nhiều gia đình. Tấm thịt xay trộn với các loại gia vị và gia vị đặc biệt này không có giới hạn về tính linh hoạt của nó. Không có gì ngạc nhiên khi con chó của bạn sẽ ngay lập tức muốn thử một miếng thịt hun khói khi bạn lôi nó ra khỏi lò. Nhưng ngay cả khi nó bao gồm bánh mì kẹp thịt, liệu có an toàn khi cho chó ăn không? Mặc dù bánh mì thịt không gia vị là món ăn nhẹ an toàn cho chó của bạn, nhưng câu trả lời phụ thuộc vào thành phần. Một số chất phụ gia độc hại đối với chó — và hãy đối mặt với điều đó — không có thức ăn nào của con người thực sự “tốt cho chó của chúng ta”. Tuy nhiên, một số loại thịt có thể thơm, ngon và thậm chí tốt cho sức khỏe của chó con.

dải phân cách 5

Nội dung bài viết

Thành phần dinh dưỡng cho bánh mì thịt

Số tiền trên 100 g

 • Calo: 149
 • Tổng lượng chất béo: 6 g
 • Cholesteron: 46 mg
 • Natri: 732 mg
 • Kali: 394 mg
 • Carbohydrate: 4,5 g
 • Chất đạm: 17g
 • Sắt: 6%
 • Vitamin B6: 15%
 • Magiê: 5%
 • Canxi: 5%
 • Cobalamin: 33%

Ví dụ này sử dụng thịt bò xay làm nguồn protein chính. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng những món ít béo hơn trong bánh mì thịt của mình, chẳng hạn như gà tây hoặc gà. Bánh mì thịt cực kỳ đậm đặc protein, đây là một lợi ích đáng kể đối với chó. Tuy nhiên, nó chứa nhiều thành phần nguy hiểm, tùy thuộc vào công thức được sử dụng.

Bánh mì thịt với giấy chuông
Tín dụng hình ảnh: congerdesign, Pixabay

Chó có nên ăn bánh mì thịt không?

Nếu con chó của bạn ăn một miếng bánh mì thịt, chúng có thể sẽ không bị điều này, ngoại trừ khả năng bị đau bụng. Nhưng một chuyến đi thú y có thể được đảm bảo nếu họ ăn toàn bộ ổ bánh mì. Bánh mì thịt chủ yếu được làm từ thịt bò xay, gà tây hoặc thịt gà. Bởi vì nó rất giàu protein nên nó có thể tốt cho sức khỏe của chó. Tuy nhiên, công thức làm bánh mì thịt được thiết kế riêng cho mọi người và một số thành phần không tốt cho sức khỏe của chó.

chó ăn
Tín dụng hình ảnh: Chendongshan, Shutterstock

Thành phần bánh mì thịt có khả năng gây nguy hiểm

Mặc dù thịt bò có thể rất tốt cho sức khỏe đối với chó đồng hành, nhưng tất cả các chất phụ gia mà chúng tôi cho vào bên trong đều khiến nó trở nên đáng nghi ngờ. Mọi người đều có công thức độc đáo và cách cụ thể để làm món ăn này.

Cho dù bạn đang làm công thức nấu ăn nổi tiếng của bà mình hay chọn một món ăn mới trên Pinterest, thì món ăn đó có thể chứa một số nguyên liệu đáng lo ngại.

Tỏi

Bạn có thể làm bánh mì thịt mà không có một ít tỏi không? Mặc dù loại thảo mộc có hương vị này là một chất bổ sung tích cực mạnh mẽ cho chế độ ăn uống của con người, nhưng nó lại độc hại đối với những chú cún cưng của chúng ta. Cùng với tất cả các loại thực vật thuộc họ allium, tỏi có chứa thiosulfate, gây tổn thương tế bào hồng cầu của chó.

Củ hành

Hành tây là một thành phần bánh mì thịt cổ điển khác. Mặc dù nó rất ngon trong bữa tối của bạn, nhưng nó cũng là một phần của họ allium—có nghĩa là nó độc đối với chó.  

Dầu mỡ

Mỡ có thể không độc, nhưng nó chắc chắn gây khó chịu cho hệ thống của chó. Dầu mỡ dư thừa có thể dẫn đến viêm tụy và gây khó chịu cho dạ dày, buồn nôn, nôn mửa và tiêu chảy.

Muối

Một ít muối thì tốt cho chó của bạn, nhưng nếu quá nhiều thì có thể gây nguy hiểm. Con chó của bạn nhận được tất cả lượng muối cần thiết từ chế độ ăn thông thường và không cần nhiều hơn.

tỏi
Tín dụng hình ảnh: Maison Boutarin, Pixabay

Công thức bánh mì thịt thân thiện với chó

Đối với bất cứ thứ gì bạn cho chó ăn, bạn phải luôn có thức ăn mới đã được bác sĩ thú y chấp thuận trước khi cho chúng ăn. Có rất nhiều lựa chọn bánh mì thịt thân thiện với chó trên mạng để bạn có thể chế biến cho chú chó của mình bữa ăn bổ dưỡng của riêng nó.

Đây là một ý tưởng bánh mì thịt gia cầm cho con chó của bạn.

Thành phần:

 • 1 lb gà tây xay
 • 1 chén bông cải xanh băm nhỏ
 • 2 củ cà rốt nạo
 • ½ chén gạo lứt nấu chín
 • 1/3 cốc hạt lanh
 • ½ chén bí ngô nghiền
 • 1 quả trứng đánh vừa
 • ¼ chén mùi tây tươi

Bạn nướng ổ bánh mì này ở 350 độ trong một giờ.

Con chó của bạn có thể sẽ thích công thức thân thiện với chó này, nhưng tốt nhất bạn nên nói chuyện với bác sĩ thú y trước để đảm bảo nó phù hợp với thú cưng của bạn. Nó cung cấp một bữa ăn nhẹ lành mạnh cho con chó của bạn, nhưng nó không nên thay thế chế độ ăn thông thường của con vật cưng của bạn.

người phụ nữ đang nấu thức ăn trong bếp
Tín dụng hình ảnh: Joe L, Pexels

dải phân cách 8

Phần kết luận

Bây giờ bạn đã biết nhiều cách độc đáo để phục vụ bánh mì thịt thân thiện với chó cho nhóm của mình. Tuy nhiên, hầu hết các công thức nấu ăn của con người đều chứa các thành phần có vấn đề như tỏi – chất độc đối với chó. Trừ khi con chó của bạn ăn một phần lớn bánh mì thịt, có lẽ sẽ không có vấn đề gì. Nhưng nó có thể gây khó chịu đường tiêu hóa, tiêu chảy và buồn nôn. Vì vậy, vào đêm bánh mì thịt, hãy làm món ăn riêng cho chú chó của chúng cho bữa tối trong tuần.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: congerdesign, Pixabay