Kinh nghiệm nuôi chó

Chó có thể ăn bánh mì nướng kiểu Pháp không? Sự kiện & Câu hỏi thường gặp được bác sĩ thú y đánh giá

bánh mì nướng kiểu Pháp

Dr. Lorna Whittemore Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Giống như hầu hết các bậc cha mẹ nuôi chó, thỉnh thoảng bạn có thể muốn cho chó con ăn một hoặc hai miếng trong bữa ăn của mình. Và mặc dù hầu hết thời gian, làm điều này là ổn và không gây hại cho chó con của bạn, nhưng vẫn có những trường hợp thức ăn của người có thể cực kỳ nguy hiểm đối với răng nanh. Đó là lý do tại sao bạn phải luôn kiểm tra xem thứ gì đó có an toàn không trước khi đưa cho chó ngấu nghiến.

Khi cân nhắc cho thú cưng ăn từ đĩa của mình, bạn có thể nghĩ nhiều hơn về protein, chẳng hạn như thịt xông khói hoặc thịt bánh mì sandwich (xét cho cùng, chó thích thịt!). Nhưng có thể có trường hợp bạn muốn cho thú cưng của mình thứ gì đó khác ngoài thịt. Một loại thức ăn mà con chó của bạn có thể quyết định rằng nó nhất thiết phải có là bánh mì nướng kiểu Pháp. Nhưng nó có an toàn cho chó ăn không, và nó có tốt cho sức khỏe không?

Mặc dù một số công thức nấu bánh mì nướng kiểu Pháp an toàn cho chó ăn — ở mức độ vừa phải — một số thì không, và nói chung, bánh mì nướng kiểu Pháp không phải là món ăn lành mạnh nhất dành cho chó con . Tại sao vậy?

dải phân cách 3

Nội dung bài viết

Bánh mì nướng kiểu Pháp có an toàn cho chó ăn không?

Công thức bánh mì nướng cổ điển của Pháp yêu cầu các thành phần như sữa, trứng, bánh mì nướng và quế, tất cả đều không độc hại đối với răng nanh. Tuy nhiên, các phiên bản bánh mì nướng kiểu Pháp khác có thể bao gồm các thành phần không an toàn cho chuột con.

Bánh mì nướng kiểu Pháp
Tín dụng hình ảnh: Anna, Pixabay

Thành phần độc hại

Một thành phần như vậy là hạt nhục đậu khấu, có chứa myristicin. Thành phần này có thể gây nôn mửa, đau bụng, táo bón và co giật ở răng nanh. Ngay cả một lượng nhỏ myristicin cũng không an toàn.

Sau đó, có những công thức bánh mì nướng kiểu Pháp bao gồm sô cô la ở một số dạng. Bạn đã biết rằng sô cô la là thứ không nên dùng khi nói đến chó, nhưng bạn có biết tại sao không? Đó là bởi vì hạt ca cao có chứa methylxanthine , có thể gây nôn và run nếu con chó của bạn ăn phải.

Và nếu công thức bánh mì nướng kiểu Pháp của bạn yêu cầu bánh mì nho khô, con chó của bạn cần phải tránh xa. Nho độc hại đối với những người bạn răng nanh của chúng ta, bao gồm cả nho dưới mọi hình thức, kể cả nho khô.

Nếu bạn là người có xu hướng không có đường trong chế độ ăn kiêng của mình, bạn có thể thêm xi-rô không đường vào bánh mì nướng kiểu Pháp của mình. Nếu đúng như vậy, bạn cũng không muốn cho thú cưng của mình ăn bất kỳ thứ gì. Điều này là do các sản phẩm không đường thường bao gồm xylitol, chất cực kỳ có hại cho chuột con, khiến lượng đường trong máu của chúng giảm xuống mức thấp một cách nguy hiểm rất nhanh.

dị ứng

Ngay cả khi bạn sử dụng phiên bản bánh mì nướng kiểu Pháp an toàn hơn, vẫn có khả năng bạn gặp vấn đề vì một số con chó bị dị ứng hoặc không dung nạp thức ăn. Điều đó có nghĩa là thú cưng của bạn có thể gặp vấn đề về dạ dày do bánh mì hoặc do sữa được sử dụng (nhiều con chó không dung nạp đường sữa!). Những dị ứng và nhạy cảm với thực phẩm này không độc hại đối với chúng, nhưng sẽ không vui cho cả hai bạn nếu thú cưng của bạn bị đau bụng.

Bánh mì nướng kiểu Pháp có tốt cho chó không?

Mặc dù về mặt kỹ thuật, chó có thể ăn bánh mì nướng kiểu Pháp, nhưng đó thực sự không phải là món ăn lành mạnh nhất để cho chúng ăn vì nhiều lý do. Bên cạnh các phản ứng dị ứng thực phẩm có thể xảy ra, bánh mì nướng kiểu Pháp chứa nhiều chất béo, đường và carbs. Quá nhiều trong số đó có thể dẫn đến béo phì và thậm chí là bệnh tiểu đường ở thú cưng của bạn.

Tuy nhiên, miễn là bạn chỉ cho chó con ăn bánh mì nướng kiểu Pháp ở mức độ vừa phải, thỉnh thoảng nó sẽ ổn thôi.

dải phân cách 3

Suy nghĩ cuối cùng

Đôi khi, việc cho thú cưng ăn từ đĩa của chúng ta rất hấp dẫn, nhưng hãy cẩn thận với những gì bạn cho chúng ăn. Mặc dù bánh mì nướng kiểu Pháp nói chung là an toàn cho chó ăn, nhưng nó không tốt cho sức khỏe của chúng do lượng đường, carbs và chất béo có trong thức ăn. Ngoài ra, một số công thức bánh mì nướng kiểu Pháp có thể yêu cầu các thành phần gây độc cho chó của bạn. Và ngay cả khi công thức sử dụng các nguyên liệu bánh mì nướng điển hình của Pháp, luôn có khả năng một số thành phần trong đó không phù hợp với dạ dày của thú cưng của bạn, vì nhiều con chó không dung nạp đường sữa và một số con có thể bị dị ứng thực phẩm.

Vì vậy, bạn có thể thỉnh thoảng thưởng cho người bạn bốn chân yêu thích của mình một miếng bánh mì nướng kiểu Pháp—chỉ cần hết sức điều độ!

Đọc liên quan:

  • Chó có thể ăn Churros không? Sự kiện được bác sĩ thú y phê duyệt
  • Chó có thể ăn Brownies không? Sự kiện & Câu hỏi thường gặp được bác sĩ thú y đánh giá

+ Nguồn

  • AKC
  • Khoa học Mỹ
  • VCA
  • PetMD
  • chó ăn được không
  • PetMD

Tín dụng hình ảnh nổi bật: bán chạy nhất, Shutterstock