Chó có thể ăn bánh bột ngô không? Những gì bạn cần biết!

một bát-of-cornflakes

Dr. Lorna Whittemore Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Ngũ cốc bột ngô là một mặt hàng chủ lực ở đây tại Hoa Kỳ, lấp đầy tủ bếp bằng những loại ngũ cốc thơm ngon được bổ sung một số chất dinh dưỡng, chẳng hạn như chất xơ, vitamin, khoáng chất, protein và carbs1. Tuy nhiên, bạn đã bao giờ tự hỏi liệu bánh bột ngô có tốt cho chú chó của mình chưa?

Bánh ngô có thể có vitamin và khoáng chất, nhưng nó cũng có đường. Như đã nói, bạn có thể cho chó ăn bánh bột ngô thành từng phần nhỏ một cách tiết kiệm.

Đọc tiếp để tìm hiểu thêm về bánh bột ngô và chó cũng như liệu việc cho chó ăn có an toàn hay không.

dải phân cách 8

Để trả lời câu hỏi này, chúng ta hãy nói về những gì có trong ngũ cốc bột ngô. Bánh bột ngô có nguồn gốc từ ngô xay2, và nếu con chó của bạn bị dị ứng ngô, bạn cần tránh cho chó ăn bột ngô3. Ngũ cốc cũng có đường và ít protein, không mang lại lợi ích dinh dưỡng cho chó4.

Đường có hại cho chó, đặc biệt là chó mắc bệnh tiểu đường và bánh bột ngô có hàm lượng đường tương đối cao5. Tuy nhiên, miễn là chó của bạn không bị tiểu đường, thỉnh thoảng bạn có thể cho chó ăn vài chiếc bánh bột ngô như một món ăn vặt nhưng chỉ nên làm một cách tiết kiệm. Ngoài ra, thỉnh thoảng chỉ cho những chiếc bánh bột ngô nguyên chất và bỏ qua những miếng bánh phủ sương vì chúng thậm chí còn có lượng đường cao hơn.

một lọ bánh bột ngô

Nội dung bài viết

Chó có thể ăn bánh bột ngô và sữa không?

Mặc dù bạn có thể thỉnh thoảng cho chó ăn bánh bột ngô (trừ khi chó bị dị ứng ngô), nhưng bạn nên bỏ qua sữa. Sữa có thể gây khó chịu ở bụng vì hầu hết chó không dung nạp đường sữa.

Các dấu hiệu cho thấy chó của bạn không dung nạp đường sữa là tiêu chảy, nôn mửa, phân lỏng, đầy hơi và đau bụng. Để tránh những triệu chứng khó chịu này, tốt nhất bạn chỉ nên bỏ sữa.

Chó có thể ăn ngũ cốc gì?

Theo quy định, chó thực sự không nên ăn ngũ cốc vì chúng phải được nhận thức ăn dành cho chó đáp ứng các yêu cầu dinh dưỡng cụ thể của chúng và điều đó cũng áp dụng cho đồ ăn vặt. Như chúng tôi đã nói, bạn có thể thỉnh thoảng cho chó ăn bánh bột ngô, nhưng chỉ thỉnh thoảng và ít thôi.

Một số thành phần trong ngũ cốc có thể cực kỳ độc hại đối với chó của bạn, chẳng hạn như nho khô và hạt mắc ca. Một số loại ngũ cốc cũng có nhiều chất xơ, có thể quá nhiều đối với hệ tiêu hóa của chó. Tốt nhất bạn nên cho chó ăn những món ăn lành mạnh thay vì cho bất kỳ loại ngũ cốc nào. Tuy nhiên, bánh ngô cũng được nhưng chỉ thỉnh thoảng thôi.

chó bull Pháp ăn bát
Tín dụng hình ảnh: Gryllus M, Shutterstock

Lời khuyên cho một chế độ ăn uống lành mạnh cho con chó của bạn

Vì chúng ta đang nói về ngũ cốc và bánh bột ngô nên điều quan trọng là không bao giờ được thay thế thức ăn thông thường của chó bằng bất kỳ loại ngũ cốc nào. Một con chó cần thức ăn đầy đủ và cân bằng, có nghĩa là cung cấp đúng lượng protein, chất béo và carbohydrate, tiếp theo là các vitamin và khoáng chất thiết yếu.

Khi nghi ngờ, bạn luôn có thể tìm lời khuyên của bác sĩ thú y về loại thức ăn nên cho chó ăn để có chế độ dinh dưỡng tối ưu.

dải phân cách 2

Suy nghĩ cuối cùng

Nhiều người thích ăn một bát bánh bột ngô vào buổi sáng và chú chó của bạn có thể cũng sẽ thích món này. Mặc dù bạn có thể thỉnh thoảng cho chó ăn bánh bột ngô (miễn là chó không bị tiểu đường), nhưng tốt nhất bạn nên chọn những món ăn lành mạnh.

Nếu bạn quyết định thỉnh thoảng cho chó ăn bánh bột ngô, hãy đảm bảo rằng đó không phải là bánh bông lan đông lạnh và chỉ thỉnh thoảng mới cho một ít. Luôn cho chó ăn một chế độ ăn đầy đủ và cân bằng, đồng thời tránh các thành phần độc hại thường có trong một số loại ngũ cốc, chẳng hạn như nho khô, hạt mắc ca và sô cô la.