Chó có rốn không? Câu trả lời đáng ngạc nhiên!
Kinh nghiệm nuôi chó

Chó có rốn không? Câu trả lời đáng ngạc nhiên!

Chó có rốn không? Đúng rồi! Chó thực sự có rốn hoặc rốn nếu bạn muốn học kỹ thuật. Chúng có rốn vì lý do tương tự như con người và hầu hết các động vật có vú khác. Nếu bạn không biết tại sao mình lại có rốn, thì sự tò mò của bạn về giải phẫu con chó của bạn cũng sẽ dạy cho bạn điều gì đó về chính bạn! Hãy cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu vấn đề này nhé!

Nội dung bài viết

Chó có rốn không? Làm thế nào bạn có thể xác định vị trí rốn của một con chó?

Hình ảnh chó đang nằm ngửa
Hình ảnh chó đang nằm ngửa

Rốn của chó là vết sẹo nơi dây rốn từng được nối trong bụng mẹ. Dây rốn được gắn vào nhau thai trong thời kỳ mang thai, và nó đóng vai trò như một ống dẫn oxy và chất dinh dưỡng từ mẹ sang con trong khi chuyển chất thải từ con sang mẹ.

Không giống như con người, chó mẹ sẽ dùng răng để nhai những chú chó con còn sót lại, phần còn lại của dây rốn sẽ khô lại và bong ra sau vài ngày, để lại sẹo.

Nếu răng nanh có rốn, tại sao chúng khó phát hiện? Chà, chúng có bộ lông dày và nhiều hơn cả lông của con người, điều này có thể dễ dàng che giấu sự thật rằng chó có rốn. Một lý do khác khiến nó có vẻ kín đáo là nó phẳng hơn và nhỏ hơn rất nhiều so với của con người, nhưng kích thước rốn của nó sẽ tương ứng với kích thước của con chó.

Bây giờ bạn đã biết con chó của mình có rốn, chắc chắn bạn sẽ tò mò muốn đi tìm nó. Cho chó vào tư thế xoa bụng để bạn có thể dễ dàng đánh giá vùng bụng của nó. Ở trung tâm của dạ dày, bên dưới khung xương sườn, bạn sẽ nhận thấy những gì có thể trông giống như một nếp nhăn nhỏ trên da hoặc một vết sẹo dọc. Bộ lông bao phủ nó cũng có thể tạo ra một loại xoáy. Nếu rốn vẫn trốn tránh bạn, hãy ấn nhẹ các ngón tay vào khu vực đó và bạn sẽ phát hiện ra một vùng chắc chắn nơi mô sẹo tạo thành rốn.

Cái rốn của con chó của bạn có thể cho bạn biết điều gì

Hình ảnh vị trí rốn của chó
Hình ảnh vị trí rốn của chó

Bởi vì rốn của chó về cơ bản là một vết sẹo, giống như của con người, nên nó không phục vụ mục đích cụ thể nào. Tuy nhiên, nó có thể cung cấp cho bạn một số dấu hiệu về sức khỏe của chú chó của bạn.

Con người đều có rốn độc đáo. Một số có “lỗ rốn” và những con khác có lỗ rốn, nhưng những con chó của chúng tôi có rốn nhỏ hơn nhiều và khó nhận thấy. Nếu con chó của bạn có “outie”, nó có thể chỉ ra rằng có thể có vấn đề về y tế. Nếu rốn nhô ra, điều đó có thể cho thấy cơ bụng của chó con không khép lại đúng cách, điều này có thể gây thoát vị rốn.

Thoát vị rốn phổ biến nhất ở chó con và xảy ra khi các mô hoặc cơ quan lọt vào lỗ của thành bụng do rốn không được bịt kín đúng cách. Nó có thể trông giống như một vết sưng nhỏ và mềm dưới da, có thể tăng kích thước khi con chó của bạn sủa hoặc đứng dậy. Mức độ nghiêm trọng của chứng thoát vị ở chó sẽ phụ thuộc vào tình trạng của thành bụng. May mắn thay cho những con chó của chúng tôi, thoát vị rốn là không phổ biến.

Có một số yếu tố có thể dẫn đến việc chó bị thoát vị rốn:

  • Một số loài dễ bị thoát vị rốn hơn, chẳng hạn như Pekingese, Basenji và Airedales.
  • Thoát vị rốn có tính di truyền, có nghĩa là nếu chó bị thoát vị rốn thì chó con của nó cũng có khả năng mắc bệnh này.
  • Chấn thương dây rốn khi sinh cũng có thể làm tăng nguy cơ thoát vị rốn.