Chó có được phép vào Công viên Quốc gia không? Cập nhật 2023

lớn hơn-swiss-núi-chó

Công viên quốc gia là một trong những khu vực đẹp nhất trên thế giới để khám phá. Phong cảnh thật đáng kinh ngạc, và những công viên này rất phong phú về lịch sử và động vật hoang dã. Đối với những người nuôi chó đi du lịch cùng chó của họ, việc đi lại có thể hơi bận rộn, đặc biệt nếu bạn không biết nơi nào được phép nuôi chó. Nếu bạn đang lên kế hoạch cho một chuyến đi đến công viên quốc gia và định dắt theo chú chó của mình, bạn có thể thắc mắc liệu chó có được phép vào công viên quốc gia hay không. Nói tóm lại, chó được phép vào nhiều công viên quốc gia nhưng chỉ ở những khu vực được chỉ định .

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nơi bạn có thể dắt chó vào trong các công viên quốc gia để bạn chuẩn bị kỹ càng trước khi bắt đầu cuộc phiêu lưu của mình.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Phải làm gì với con chó của bạn khi đến thăm một công viên quốc gia

Như chúng tôi đã đề cập, hầu hết các công viên quốc gia đều cho phép chó đi cùng bạn trong chuyến hành trình. Tuy nhiên, chó được giới hạn ở những khu vực cụ thể, được chỉ định trong tất cả các công viên quốc gia. Khi bạn đến thăm một công viên quốc gia, bạn sẽ được bao quanh bởi thiên nhiên, nghĩa là những công viên này là nơi sinh sống của nhiều loại động vật hoang dã có thể gây nguy hiểm cho chú chó của bạn.

Chó thường không được phép đi trên những con đường mòn đi bộ đường dài, ngoại trừ Công viên Quốc gia Acadia.1 Nằm ở bang Maine xinh đẹp, công viên quốc gia này có hơn 100 dặm đường mòn đi bộ đường dài thân thiện với vật nuôi mà bạn có thể tận hưởng cùng chú chó của mình. Đảm bảo bạn đi đúng đường để hạn chế tiếp xúc với bọ ve.

Tất cả các công viên quốc gia đều có quy định riêng về chó; tuy nhiên, tất cả chúng đều khá giống nhau—điều này thực sự phụ thuộc vào quy tắc của công viên cụ thể mà bạn định đưa chó đến, vì có hơn 400 công viên quốc gia ở Hoa Kỳ để bạn lựa chọn.2 Hầu hết đều được chào đón tại các khu vực cắm trại , đường mòn, vỉa hè, đường giao thông và các điểm dừng chân tuyệt đẹp. Thông thường, chó phải được xích không dài quá 6 feet ở tất cả các khu vực. Vì các quy tắc của mỗi công viên quốc gia khác nhau, chúng tôi khuyên bạn nên kiểm tra trang web của công viên quốc gia mà bạn định ghé thăm trước khi ra ngoài.

Công viên quốc gia thân thiện với chó nhất là gì?

Chó chăn cừu Đức cụp tai
Tín dụng hình ảnh: Nature_Blossom, Pixabay

Hầu như tất cả các công viên quốc gia đều cho phép nuôi chó, nhưng một số công viên thân thiện với chó hơn những công viên khác, điều này có thể giúp việc lên kế hoạch cho chuyến đi của bạn trở nên đơn giản và bớt bận rộn hơn một chút. Hãy cùng kiểm tra các công viên quốc gia sẽ có lợi hơn khi ghé thăm cùng chú chó cưng của bạn để tận dụng tối đa chuyến đi của bạn.

 • Vườn quốc gia Acadia – Maine
 • Vườn quốc gia Yosemite – California
 • Vườn quốc gia Thung lũng Chết – California
 • Công viên quốc gia và khu bảo tồn Great Sand Dunes – Colorado
 • Vườn quốc gia White Sands – New Mexico
 • Vườn quốc gia Shenandoah – Virginia
 • Vườn quốc gia New River Gorge – Tây Virginia
 • Vườn quốc gia Grand Canyon – Arizona
 • Rừng quốc gia hóa đá – Arizona
 • Vườn quốc gia Congaree – Nam Carolina
 • Vườn quốc gia Thung lũng Cuyahoga – Ohio

dải phân cách 3

Hãy là một kiểm lâm BARK

  Bạn có thể đang vò đầu bứt tai tự hỏi BARK Ranger chính xác là gì. Nếu bạn chưa bao giờ nghe nói về nó, hãy để chúng tôi giải thích. Để cung cấp cho bạn một ý tưởng, BARK là viết tắt của:

 • B – Đóng gói chất thải của thú cưng của bạn
 • A – Luôn xích thú cưng của bạn
 • R – Tôn trọng động vật hoang dã
 • K – Biết đi về đâu

Chương trình BARK Ranger là một phần của sáng kiến Healthy Parks Healthy People. Chương trình này là một phong trào toàn cầu nhằm thúc đẩy tất cả các công viên của Hoa Kỳ coi đó là nền tảng cho sức khỏe thể chất, tinh thần và tinh thần của mọi người.

Chương trình BARK Ranger đảm bảo bạn có trải nghiệm tích cực trong công viên với chú chó cưng của mình và giúp bạn ghi nhớ cách tận hưởng công viên cùng chú chó của mình một cách an toàn cho cả hai người. Chương trình có nghĩa là bạn đã cam kết tuân theo các hướng dẫn của BARK. Những hướng dẫn này được đưa ra để bảo vệ hệ sinh thái và hạ cánh trong những công viên này cũng như để giữ an toàn cho chó của bạn khi ở bên trong.

Một số công viên có các hoạt động tại một trạm kiểm lâm nơi bạn cam kết tuân theo các hướng dẫn. Sau đó, bạn có thể mua thẻ hoặc huy hiệu BARK Ranger chính thức để chú chó cưng của mình tự hào đeo. Thẻ hoặc huy hiệu cho biết bạn biết về các chính sách dành cho thú cưng được áp dụng và cho thấy bạn là người ủng hộ các chính sách dành cho thú cưng. Tất cả các giao dịch mua được sử dụng làm quyên góp cho các công viên.

lilac boston terrier con chó con trong tự nhiên trên một khúc gỗ
Tín dụng hình ảnh: Gary Butters the Dog, Shutterstock

Mẹo để giữ cho chú chó của bạn khỏe mạnh, vui vẻ và an toàn trong các công viên quốc gia

Bằng cách tuân theo các chính sách của BARK Ranger, bạn sẽ giữ an toàn cho chú chó cưng của mình khi ở trong công viên. Ngoài ra, hãy đảm bảo bạn kiểm tra những điều cần thiết sau:

 • Cho chú chó của bạn phòng ngừa bọ chét và ve
 • Tuân thủ tất cả các quy tắc bên trong công viên (BARK!)
 • Chỉ đưa chó của bạn vào những khu vực được phép, được chỉ định
 • Mang theo nhiều nước sạch cho bạn và chú chó của bạn
 • Đừng quên sử dụng dây xích dài không quá 6 feet
 • Không bao giờ để con chó của bạn trong xe hơi trong công viên

dải phân cách 7

Suy nghĩ cuối cùng

Tham quan một công viên quốc gia sẽ tạo nên một kỳ nghỉ đầy thú vị, nơi bạn có thể tận hưởng vẻ đẹp của thiên nhiên. Các công viên quốc gia cũng có thể là trải nghiệm thú vị cho chó cưng của bạn, nhưng việc này phải được thực hiện một cách an toàn. Luôn tuân theo các quy tắc của công viên cụ thể mà bạn định đến thăm và đừng quên nước ngọt cho bạn và chú chó của bạn khi khám phá. Trên hết, hãy tận hưởng và vui chơi!


Tín dụng hình ảnh nổi bật: thebeebesknees, Pixabay