Chó có được phép ở Yosemite không? Cập nhật 2023

yosemite-công viên quốc gia-lối vào-dấu hiệu

Một chuyến đi đến Công viên Quốc gia Yosemite là một trải nghiệm thú vị chỉ có một lần trong đời đối với nhiều người, trừ khi bạn sống ở miền Tây hoặc thường xuyên đi du lịch. Con chó của bạn mang lại rất nhiều niềm vui cho cuộc sống của bạn, bạn không muốn chúng bỏ lỡ cuộc phiêu lưu—hoặc kế hoạch chăm sóc thú cưng của bạn thất bại. Dù bằng cách nào, bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhõm khi biết rằng chó được chào đón trên nhiều con đường mòn ở Yosemite, bao gồm một số lối đi và địa danh mang tính biểu tượng. Tuy nhiên, có một số hạn chế cũng như một số điều cần biết trước khi bạn đi.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Con chó của tôi có thể đến thăm ở đâu tại Công viên quốc gia Yosemite?

Với diện tích 747.956 mẫu Anh, Công viên Quốc gia Yosemite có diện tích gần bằng Đảo Rhode. Đá granit, thác nước và Sequoias khổng lồ nhẹ nhàng nằm trong biên giới của nó. Phong cảnh độc đáo và lịch sử làm cho công viên này trở thành một trong những địa điểm hàng đầu trong danh sách cần đến của nhiều du khách.

Con chó của bạn được phép chạy nước kiệu dọc theo những con đường mòn trải nhựa, nhưng một quy tắc chung về ngón tay cái (hoặc bàn chân) dường như là chúng không được phép đi trên hầu hết những con đường mòn không trải nhựa. Thật không may, điều này bao gồm các khu vực hoang dã và khu vực cắm trại miễn phí chiếm một tỷ lệ lớn trong công viên.

cô chủ dắt chó doberman đi dạo
Tín dụng hình ảnh: YamaBSM, Pixabay

Dưới đây là tóm tắt nhanh về những địa điểm phổ biến nhất ở Yosemite nơi Fido có thể đến và nơi họ không được phép:

Địa điểm nổi tiếng ở Công viên quốc gia Yosemite thân thiện với vật nuôi
Rừng Mariposa KHÔNG
Dịch vụ đưa đón KHÔNG
Đầu đường mòn Thác Yosemite Hạ Có, trên những con đường trải nhựa
Thung lũng Yosemite Đúng
Khu cắm trại được chỉ định Đúng
Vùng hoang dã Không, bao gồm cả cắm trại miễn phí
Thác Bridalveil Đúng
Thác Vernal KHÔNG
Hồ Gương KHÔNG
Công trình công cộng KHÔNG
Đường mòn thác Horsetail KHÔNG
Đồng cỏ của Cook Đúng
điểm sông băng Đúng
Chế độ xem đường hầm Đúng

Như bạn có thể thấy, bạn có vô số lựa chọn để đi bộ đường dài với chú chó của mình. Như một lợi ích bổ sung, hầu hết các chuyến đi bộ chỉ dài vài dặm hoặc ít hơn, vì vậy bạn có thể dễ dàng đi nhiều hơn một lần trong một ngày nếu bạn không có thời gian ở lại lâu.

Hãy nhớ rằng không phải tất cả các con đường mòn đều có thể mở cửa quanh năm, đặc biệt là sau tháng 11 khi các con đường có khả năng bị bao phủ bởi băng và tuyết. Tháng 5 đến tháng 9 là những tháng phổ biến nhất để đến thăm Yosemite. Rốt cuộc, tuyết đã tan, thác nước đang chảy và lũ trẻ đã nghỉ học. Nếu bạn muốn bỏ qua đám đông trong khi vẫn ngắm cảnh, hãy cố gắng lên kế hoạch cho chuyến đi của mình vào đầu mùa xuân hoặc cuối mùa thu.

Chỗ ở thân thiện với vật nuôi gần Yosemite

Vì Công viên Quốc gia Yosemite chiếm gần bằng diện tích của một bang nhỏ, nên nó thực sự mang tính cộng đồng hơn là một địa điểm đơn lẻ. Bạn sẽ ngạc nhiên về số lượng loại hình lưu trú khác nhau mà bạn có thể đặt trong chuyến đi của mình. Cho dù bạn thích dành những buổi sáng chậm rãi cuộn mình trong cabin ấm cúng hay dũng cảm đi trong rừng, hầu hết các lựa chọn đều cho phép chó với một vài ngoại lệ.

Thật không may, các khách sạn trong biên giới của công viên không thân thiện với vật nuôi. Tuy nhiên, Tenaya Lodge tại Yosemite là một sự thay thế tuyệt vời. Họ thậm chí còn cung cấp dịch vụ trông giữ chó trong trường hợp bạn muốn lẻn đến một trong những nơi cấm không được mang theo thú cưng, chẳng hạn như Mariposa Grove.

Mặc dù việc cắm trại ở nơi hoang dã với chú chó con của bạn là điều không thể, nhưng bạn có thể đặt một khu cắm trại được chỉ định để có chỗ ở thân thiện với vật nuôi. Có rất nhiều Airbnbs thuộc sở hữu tư nhân và nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng cả trong công viên và gần đó. Các quy tắc khác nhau, do đó bạn sẽ cần kiểm tra riêng lẻ.

người phụ nữ với con chó của mình tại quầy lễ tân khách sạn
Tín dụng hình ảnh: RossHelen, Shutterstock

Một số điều cần lưu ý

Bây giờ bạn đã hình thành ý tưởng sơ bộ về những địa điểm mà bạn muốn cùng chú chó của mình đến thăm, hãy nhớ tuân thủ một số quy tắc cơ bản trước khi bạn bắt đầu hành trình. Hầu hết các hướng dẫn này áp dụng ở mọi nơi tại Hoa Kỳ. Hãy nhớ rằng, mặc dù là một điểm đến du lịch hàng đầu, Công viên Quốc gia Yosemite vẫn là một nơi hoang dã mà con chó của bạn có thể bị thương. Bạn sẽ cần đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc an toàn vì lợi ích của chú chó của bạn (và để tránh cơn thịnh nộ của các nhân viên kiểm lâm của công viên).

Khi bạn truy cập, hãy chắc chắn:

  • Giữ con chó của bạn trên dây xích không dài hơn sáu feet, trừ khi chúng ở trong khu vực không có dây xích được chỉ định
  • Xúc phân và vứt vào thùng rác
  • Đối xử với thức ăn của con chó của bạn như của riêng bạn
  • Lưu danh bạ khẩn cấp trên điện thoại của bạn
  • Đính kèm một số hình thức nhận dạng vào cổ chó của bạn
  • Xịt chúng bằng thuốc xịt côn trùng thân thiện với chó để tránh ve, bọ chét và bọ chét

Hãy nhớ rằng gấu, chó sói đồng cỏ, chó sói và những loài săn mồi khác coi công viên này là nhà của chúng, vì vậy bạn cần tôn trọng đồng cỏ của chúng, thu dọn thức ăn và bảo vệ chó con của bạn. Bệnh viện thú y All Creatures là một trong những phòng khám thú y gần nhất. Mặc dù họ không phải là bác sĩ thú y 24/7, nhưng họ thường có thể xử lý các trường hợp khẩn cấp xảy ra trong giờ hành chính. Số của họ là (209) 966-3964. Chúng tôi khuyên bạn nên lưu nó trong điện thoại phòng khi cần, cũng như trong cũi ở Tenaya Lodge. Bạn cũng nên có một đầu mối liên lạc nếu định đi bộ đường dài một mình với chú chó của mình và luôn đảm bảo rằng cả hai bạn đều có một số giấy tờ tùy thân trong trường hợp khẩn cấp.

người phụ nữ dắt chú chó Vizsla của mình đi dạo hoặc đi dạo
Tín dụng hình ảnh: aliaksei kruhlenia, Shutterstock

dải phân cách 2

Phần kết luận

Đưa chú chó của bạn đến Công viên Quốc gia Yosemite là một trải nghiệm khó quên. Lưu trú tại Tenaya Lodge, các khu cắm trại được chỉ định hoặc Airbnbs hoặc nhà nghỉ chỉ phục vụ bữa sáng gần đó có lẽ là lựa chọn tốt nhất của bạn cho chỗ ở thân thiện với vật nuôi. Thật không may, vật nuôi bị cấm cắm trại ở nơi hoang dã hoặc ở trong các khách sạn trong công viên. Hầu hết những con đường mòn phổ biến đều mở cửa cho chú chó của bạn, nhưng một số cuộc phiêu lưu địa hình có thể vượt quá giới hạn. Nếu bạn không chắc chắn, hãy gọi điện trước khi đi, đặc biệt nếu bạn sẽ đi du lịch trong những tháng lạnh hơn, nơi một số con đường mòn có thể bị đóng cửa đối với con người do thời tiết.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Maks Ershov, Shutterstock