Chó có cần thức ăn giàu protein không?

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Một chế độ ăn uống cân bằng lành mạnh cho chó phải bao gồm protein vì nó cho phép cơ thể chó hoạt động hiệu quả. Các axit amin có trong protein giúp xây dựng cơ bắp, da, móng tay, gân, tóc, dây chằng và sụn. Nó cũng hỗ trợ hình thành máu và sản xuất hormone và enzyme.

Protein giúp duy trì các chức năng cơ thể bình thường và giữ cho hệ thống miễn dịch mạnh mẽ. Giống như carbohydrate cung cấp năng lượng, protein giữ cho hệ thống miễn dịch của chó khỏe mạnh. Vì vậy, điều quan trọng là bao gồm protein trong chế độ ăn của chó. Nó cải thiện mức năng lượng của họ, làm cho họ có mùi tốt hơn, cải thiện thị lực và điều hòa ruột của họ.

Chó cần 22 axit amin để tạo ra protein mà cơ thể chúng cần. Chó có thể sản xuất một nửa số axit amin cần thiết này trong cơ thể. Phần còn lại đến từ các loại thực phẩm họ ăn. Sự thiếu hụt các axit amin này theo thời gian có thể dẫn đến các vấn đề về sức khỏe.

Nội dung bài viết

Một con chó cần bao nhiêu protein?

Bất kỳ nhu cầu protein nào của chó đều phụ thuộc vào độ tuổi, mức độ hoạt động và tình trạng sức khỏe. So với chó trưởng thành, chó con cần lượng protein cao hơn khi chúng lớn lên. Chế độ ăn uống cân bằng của chó phải bao gồm 15-23% protein chất khô hàng ngày.

Những con chó tập thể dục quá nhiều và đang mang thai hoặc cho con bú có nhu cầu protein cao hơn. Khi con chó của bạn bị ốm hoặc bị thương, chúng cần nhiều protein hơn để hồi phục. Những giống chó lớn hơn cần nhiều protein hơn để giữ cho cơ thể và cơ bắp hoạt động. Khi những con chó già đi, nhu cầu về protein của chúng giảm đi.

Hãy thận trọng khi đưa protein vào chế độ ăn của chó con. Nếu một lượng protein dư thừa được cho chó ăn theo thời gian, nó sẽ chuyển hóa thành chất béo và được lưu trữ trong cơ thể. Quá nhiều chất béo có thể làm cho con chó của bạn béo phì. Tuy nhiên, nếu chế độ ăn có quá ít protein so với nhu cầu của thú cưng, bộ lông của chúng có thể trở nên xỉn màu, yếu hoặc giảm cân. Bạn luôn có thể trao đổi với bác sĩ thú y về lượng protein thích hợp nhất cho chó của mình.

Chó có thể nhận được lượng protein cần thiết từ những loại thức ăn nào?

Để giữ cho chó hoặc chó con của bạn khỏe mạnh và cân đối, bạn phải bổ sung protein chất lượng cao. Khi chuẩn bị thức ăn nấu tại nhà cho em bé lông xù của bạn, việc biết các nguồn protein phong phú có thể giúp bạn tạo ra một chế độ ăn uống cân bằng. Cả nguồn thực vật và động vật đều cung cấp protein. Tuy nhiên, protein từ động vật chất lượng cao thường là nguồn axit amin tốt hơn cần thiết cho chó.

Một số protein động vật phổ biến là trứng, cá, thịt gà, thịt lợn, thịt cừu, vịt và thịt bò. Các loại thịt nội tạng như gan, thận và tim của những con vật khỏe mạnh cũng có thể là bữa ăn bổ dưỡng cho chó. Phô mai cũng có thể là một nguồn protein tốt.

Nếu bạn và chú cún của bạn theo dõi một chế độ ăn chay và tìm cách cung cấp cho chó của bạn protein từ thực vật, đậu xanh, quinoa, đậu nành và đậu lăng là những lựa chọn tốt.

Làm thế nào để xoa dịu dạ dày nhạy cảm của chó?

Các loại protein dễ tiêu hóa nhất là gì?

Protein là nguồn cung cấp nhiều axit amin thiết yếu mà chó cần để phát triển. Nhưng để sử dụng các axit amin, chó phải có khả năng tiêu hóa thức ăn giàu protein. Vật nuôi có thể tiêu hóa một số dạng protein dễ dàng hơn những dạng khác. Trứng là loại protein dễ tiêu hóa nhất. Nhưng một mình trứng không thể đáp ứng nhu cầu protein cho chó của bạn. Thông thường, các bác sĩ thú y khuyên không nên cho nhiều hơn một quả trứng trong một ngày.

Thịt gà, thịt bò và thịt cừu cũng dễ tiêu hóa. Tiếp theo là nội tạng của động vật. Bữa ăn cá đến tiếp theo nếu tiêu hóa được quan tâm. Ngoài protein, bột cá còn chứa axit béo omega-3, vitamin D và selen.

Những con chó không thể dễ dàng tiêu hóa protein có nguồn gốc từ thực vật. Vì vậy, nếu bạn định cho chó ăn thức ăn thuần chay, hãy nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ thú y.

Thịt nào tốt nhất cho chó?

Thịt gà, thịt cừu và thịt bò là nguồn protein lành mạnh nhất cho chó. Cá chứa tỷ lệ protein cao nhất, khoảng 29 gam trên 100 gam. Trong khi các loại thịt khác có gần 26%. Thịt bò và thịt cừu là nguồn protein tốt cho chó con. Những loại thịt này chứa axit béo tốt cần thiết cho chó đang phát triển. Thịt gà và gà tây là những loại protein nạc có thể cung cấp cho chó ở mọi lứa tuổi.

Thức ăn cho chó có chứa lượng protein cần thiết không?

Chất lượng cao thức ăn cho chó được tạo ra bởi các chuyên gia ghi nhớ tất cả các yêu cầu về chế độ ăn uống của chó. Tuy nhiên, hãy đọc kỹ nhãn để hiểu tỷ lệ phần trăm hàm lượng protein trong thực phẩm.

Bất kỳ thực phẩm nào chứa quá nhiều nước sẽ có tỷ lệ protein và chất béo thấp hơn so với thực phẩm khô. Tuy nhiên, lượng thức ăn mà con chó của bạn tiêu thụ sẽ quyết định tỷ lệ phần trăm lượng protein. Các bác sĩ thú y có thể hướng dẫn bạn về loại thức ăn được đóng gói tốt nhất mà bạn có thể chọn cho chú chó của mình.

Chó con nên ăn gì?  - Tất cả về thức ăn cho chó con

Bạn có thể cung cấp thức ăn giàu protein thuần chay nào cho chó?

Nhiều con chó gặp vấn đề trong việc tiêu hóa protein động vật. Vì vậy, chủ sở hữu phải nghĩ đến các nguồn protein khác mà họ cung cấp cho vật nuôi của mình. Đôi khi những người nuôi thú cưng chỉ thích áp dụng chế độ ăn thuần chay cho chó của họ. Tuy nhiên, thật khó để thiết kế chế độ ăn thuần chay cho chó đáp ứng nhu cầu protein của chúng.

Nhiều loại thức ăn cho chó thuần chay thương mại đáp ứng AAFCO yêu cầu chứa lượng protein cần thiết mà một con chó yêu cầu. Nếu bạn dự định ăn thuần chay với chế độ ăn của chó, bạn nên cân nhắc những loại thực phẩm như vậy. Nếu bạn cung cấp thức ăn tự làm cho chó của mình, hãy luôn nhớ rằng không có loại protein thực vật nào chứa đầy đủ các axit amin.

Vì vậy, sẽ rất hữu ích nếu bạn đồng hóa các loại protein từ thực vật khác nhau trong bữa ăn để đáp ứng tất cả các yêu cầu về axit amin trong bữa ăn cho chó của bạn. Bạn phải nói chuyện với các chuyên gia dinh dưỡng để xây dựng một chế độ ăn uống đầy đủ và cân bằng.
Một số nguồn protein thuần chay bao gồm đậu nành, quinoa, yến mạch, đậu xanh, lúa mạch, đậu xanh và kiều mạch.

Những thực phẩm cần tránh?

Chó chủ yếu thưởng thức protein. Tuy nhiên, bạn phải kiểm tra xem chú chó của mình có bị dị ứng với một số loại thức ăn hay không. Dị ứng phát triển từ xương động vật, thịt sống hoặc các sản phẩm phụ của động vật như chân, phổi, gan hoặc những thứ khác. Nếu con chó của bạn cũng đang phải đối mặt với loại nhạy cảm như vậy, thì tốt hơn hết bạn nên tránh những thức ăn như vậy.

Bây giờ, bạn đã biết loại nguồn protein nào rất có lợi cho chó. Hãy nhờ sự giúp đỡ của các chuyên gia dinh dưỡng và bác sĩ thú y để xây dựng một chế độ ăn uống cân bằng cho chú chó của bạn.

Phần kết luận

Đối với một con chó, một gram protein là lý tưởng để thiết kế chế độ ăn uống thông thường của nó. Nó sẽ giúp con chó duy trì trọng lượng cơ thể của nó. Một số nguồn protein động vật bổ dưỡng được lấy từ cá, thịt bò, thịt lợn và thịt gà. Các loại ngũ cốc và hạt có dầu cũng là nguồn protein cần thiết.

Một chế độ ăn uống cân bằng cho chó cưng của bạn nên bao gồm sự kết hợp của carbs, protein, vitamin và khoáng chất thiết yếu. Ưu điểm của chế độ ăn giàu protein là rất nhiều. Protein giúp xây dựng cơ bắp săn chắc, cải thiện sức khỏe của lông và da, đồng thời tăng cường khả năng miễn dịch. Thiếu protein có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của thú cưng của bạn. Ví dụ, nó có thể dẫn đến giảm khối lượng cơ bắp.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com