Chó chung cư Corgis có tốt không? Những điều cần biết trước khi bạn có được một!

pembroke-welsh-corgi-in-the-park

Cho dù bạn đang tìm kiếm một người bạn chạy bộ hay một chú bọ âu yếm nhẹ nhàng, thì Pembroke Welsh Corgi có thể là chú cún dành cho bạn. Mặc dù có vóc dáng nhỏ bé nhưng Welsh Corgis lại rất cá tính. Từ đôi tai to cho đến đôi chân ngắn ngủn, những chú chó chăn gia súc này thật khó để không yêu thích. Nhưng chúng có phải là những con chó chung cư tốt không?

Câu trả lời là Corgis có thể là những con chó tốt trong căn hộ, nhưng có một số điều bạn muốn biết trước. Đọc tiếp để tìm hiểu xem Corgi có phải là giống chó phù hợp cho căn hộ của bạn không.

dải phân cách 5

Nội dung bài viết

Cân nhắc Corgi cho cuộc sống căn hộ

Corgis là một giống chó phổ biến, được biết đến với đôi chân ngắn và tính cách lớn. Chúng là những con chó thông minh, vui tươi và trung thành, là những người bạn đồng hành tuyệt vời. Corgis rất thú vị, nhưng chúng cũng cần được chăm sóc rất nhiều. Dưới đây là một số điều cần suy nghĩ trước khi bạn mang một cái về nhà.

Kích cỡ

Một lý do chính (ngoài tính cách tuyệt vời của Corgis) những người sống trong các căn hộ đã chọn giống chó này là do kích thước của chúng. Chúng đủ nhỏ để di chuyển quanh căn hộ một cách dễ dàng. Một số căn hộ có giới hạn kích thước đối với chó làm thú cưng, nhưng Corgi không nên gây ra vấn đề gì.

chó corgi đáng yêu nằm trên sàn và nhìn vào máy ảnh với chủ nhân của nó ở phía sau
Tín dụng hình ảnh: anatoliy_gleb, Shutterstock

Corgi là những sinh vật rất hòa đồng, vì vậy chúng hoạt động tốt nhất trong những ngôi nhà có người ở gần hầu hết thời gian. Nếu bạn làm việc tại căn hộ của mình, Corgis là một lựa chọn tuyệt vời. Nhiều người làm việc từ xa trong một căn hộ tìm kiếm một người bạn đồng hành là động vật để bầu bạn với họ trong ngày.

Bài tập

Corgis cần được vận động và kích thích nhiều, nếu không chúng có thể trở nên buồn chán và phá phách. Đi bộ hàng ngày là phải. Bạn cũng cần cung cấp một số đồ chơi và trò chơi để giúp Corgi của bạn giải trí.

Mức độ ồn

Corgis cũng được biết đến là những con chó rất hay nói. Đây có thể là một vấn đề trong môi trường căn hộ nơi mức độ tiếng ồn đã cao. Nếu bạn đang cân nhắc mua một chú chó corgi cho căn hộ của mình, hãy nhớ xem xét các yếu tố này một cách cẩn thận.

chủ ôm chó corgi học bài
Tín dụng hình ảnh: Rabizo Anatolii, Shutterstock

Tính cách

Mặc dù Corgis là giống chó chung cư tuyệt vời, nhưng chúng cũng có thể bướng bỉnh và cần vận động nhiều. Không có nó, họ có thể trở nên bồn chồn và phá hoại. Chúng cũng có bản năng chăn bầy mạnh mẽ và có thể cố gắng lùa người hoặc các động vật khác vào căn hộ của bạn nếu bạn có khách.  dải phân cách 5

Nhu cầu hoạt động của Corgi

Corgis là một giống năng lượng cao, cần tập thể dục nhiều để khỏe mạnh và vui vẻ. Ngay cả khi bạn sống trong một căn hộ, bạn cần đảm bảo rằng quả cầu lông nhỏ của bạn được vận động hàng ngày.

Dưới đây là một số cách tuyệt vời để khiến Corgi của bạn di chuyển:

  • Đưa họ đi bộ hoặc chạy dài. Corgis thích ở ngoài trời, vì vậy đi bộ hoặc chạy dài là cách hoàn hảo để chúng tập thể dục.
  • Chơi tìm nạp hoặc bắt. Corgis rất thông minh và thích chơi game. Tìm nạp hoặc bắt là những trò chơi tuyệt vời để khiến chúng chạy xung quanh và sử dụng hết năng lượng.
  • Đi bơi. Corgis cũng thích nước và bơi lội là một cách tuyệt vời để làm chúng mệt mỏi. Chỉ cần đảm bảo giám sát chúng chặt chẽ vì đôi khi chúng có thể đánh giá quá cao khả năng của mình dưới nước.

dải phân cách 5

Phần kết luận

Corgis là những con chó chung cư tốt vì chúng nhỏ, năng động và hòa đồng. Chúng không cần nhiều không gian và hài lòng với việc đi dạo vài lần mỗi ngày. Corgis cũng tương đối dễ huấn luyện và trở thành động vật đồng hành tốt. Nếu bạn đang cân nhắc việc nhận nuôi Corgi, hãy nhớ nghiên cứu kỹ để đảm bảo rằng giống chó này phù hợp với bạn và lối sống của bạn.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: DElena Rogulina, Pixabay