Chó chăn cừu Đức vs Labrador Retriever

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Cả hai đều có tính cách khá khác nhau nhưng đều hấp dẫn theo những cách độc đáo của họ. Nhưng đừng lo lắng; Chúng tôi ở đây để giúp đỡ! Chúng tôi đã phân tích sự khác biệt và tương đồng giữa hai giống chó đáng yêu này.

Các Chăn Đức so với Chó tha mồi Labrador cuộc tranh luận liên quan đến hai con chó cưng nổi tiếng nhất ở Mỹ, năm này qua năm khác. Trong 26 năm, Labrador Retriever đã giữ vị trí số một. Người chăn cừu Đức ở vị trí số hai.

Nội dung bài viết

Người chăn cừu Đức Vs. Labrador Kích Thước

Chó chăn cừu Đức được phân loại là “giống chó lớn,” và Labrador Retriever được phân loại là “chó giống trung bình”. Tuy nhiên, số liệu thống kê cho thấy hai giống chó này không chênh lệch đáng kể về cân nặng và chiều cao.

Kích thước chó chăn cừu Đức:

  • Cân nặng: 50 đến 70 pounds (nữ trưởng thành); 65 đến 90 pounds (nam trưởng thành)
  • Chiều cao: 22 đến 26 inch (con đực trưởng thành trung bình cao hơn con cái trưởng thành 2 inch).

Kích thước chó tha mồi Labrador:

  • Cân nặng: 55 đến 70 pounds (nữ trưởng thành); 65 đến 80 pounds (nam trưởng thành).
  • Chiều cao: 21,5 đến 24,5 inch (con đực trưởng thành trung bình cao hơn con cái trưởng thành 1 inch).

Bạn có thể sẽ không tìm thấy nhiều thông tin hữu ích từ việc so sánh chiều cao và cân nặng thuần túy để giúp bạn quyết định giữa GSD và Labrador. Tuy nhiên, thật tốt khi biết cân nặng và chiều cao trưởng thành đầy đủ tiềm năng của cả hai giống chó trước khi bạn cam kết chọn một trong hai!

Người chăn cừu Đức Vs.  giống khác

German Shepherd vs. Labrador Ngoại hình

Cả German Shepherd và Labrador đều là những con chó đẹp! Tuy nhiên, tổng thể diện mạo và phong thái của họ thường được coi là khá khác nhau.

Người chăn cừu Đức

Người chăn cừu Đức là một bậc thầy về sự tự tin thanh thản. Từ đôi tai vểnh cao cảnh giác cho đến những bàn chân có vị trí hoàn hảo, một con GSD trông vẫn ăn khớp với nhau ngay cả sau khi chui qua bụi rậm hoặc ngâm mình trong hồ!

Một đặc điểm cụ thể khiến chó chăn cừu Đức khác biệt là tư thế đứng của chúng. Họ xuất hiện không có khả năng trượt! Thân hình của loài chó này dài, gầy và to mặc dù có đuôi rậm rạp và bộ lông hai lớp dày.

Nếu bạn đã nhìn thấy một vận động viên biết rằng anh ta nhanh nhẹn, nhanh nhẹn và mạnh mẽ, thì điều này có thể khiến bạn nhớ đến một chú chó chăn cừu Đức. Con chó này biết tiềm năng của mình và không ngại sử dụng chúng. Hành vi điềm tĩnh là một phần khiến German Shepherd trở thành một giống chó làm việc tuyệt vời.

Chó chăn cừu Đức có thể có nhiều màu lông khác nhau, từ xám đến nâu sẫm và nâu nhạt, nâu sẫm với các điểm nhấn màu đen. Tuy nhiên, màu lông nâu và đen là sự kết hợp nổi tiếng nhất của giống chó này.

Labrador Retriever xuất hiện

Khi lần đầu tiên nhìn thấy Labrador Retriever, bạn có thể sẽ hình dung ra đôi mắt và khuôn mặt háo hức, thân thiện của loài chó này. Tuy nhiên, khuôn mặt của Labrador thường có vẻ như đang mỉm cười vì niềm vui được sống!

Labrador là một giống chó mạnh mẽ và rắn rỏi có khả năng trở thành giống chó biểu diễn hoàn hảo. Tuy nhiên, sự nhiệt tình và háo hức tự nhiên của giống chó này đối với cuộc sống thường dẫn đến vẻ ngoài hàng ngày kém bóng bẩy hơn! Ở Hoa Kỳ trong năm thứ 26, Lab là giống chó cưng được yêu thích nhất liên tiếp vì một lý do. Đây là những chú cún có thể khiến một ngày thảm hại nhất trở nên đầy nắng và vui vẻ.

Labradors thường được dán nhãn là đen, vàng hoặc sô cô la (nâu). Thật thú vị, nếu bạn đang cố gắng quyết định giữa Labrador đen và Chó chăn cừu Đức, thì có một dòng GSD mới hơn với bộ lông toàn màu đen. Họ là những con chó tuyệt đẹp!

lễ giáng sinh

Labrador Vs. Chó chăn cừu Đức – Chải lông và rụng lông

Rụng lông, thổi bay áo khoác và thay lông chỉ là một số cách thường được những người yêu thích Labrador và German Shepherd sử dụng để thể hiện những trận chiến hàng ngày với lông thú cưng của họ.

Sự thật là cả hai giống chó này đều có xu hướng rụng lông nhiều hơn là ít hơn. Nói cách khác, nếu bạn đang tìm kiếm một giống chó “ít gây dị ứng” không gây dị ứng cho thú cưng của bạn, thì cả hai giống này đều không phải là lựa chọn hoàn hảo!

Hãy xem xét một số khác biệt tinh tế hơn giữa nhu cầu chải lông và rụng lông của Chó chăn cừu Đức so với Labrador.

Chải chuốt và rụng lông cho chó chăn cừu Đức

Giống chó Shepherd Đức vốn nổi tiếng với bộ lông dày và sang trọng. Mặc dù điều này tạo nên một chú chó biểu diễn cụ thể và chắc chắn là ấm áp và dễ chịu, nhưng không phải lúc nào chủ nhân cũng vui vẻ! Hơn nữa, Chó chăn cừu Đức không chỉ rụng lông theo mùa mà có xu hướng rụng nhiều hơn trong quá trình thay lông nửa năm một lần theo quy định về mặt sinh học của chúng.

Chải lông và rụng lông cho Labrador Retriever

Labradors rụng lông vào buổi sáng, trưa và đêm vào mùa hè và mùa đông. Chúng có xu hướng rụng nhiều hơn khi thay lông theo mùa, nhưng không có thời điểm nào trong năm mà chúng sẽ “kết thúc” quá trình rụng lông.

Lột xác là chuyện quanh năm. Một phần quan trọng của điều này là Phòng thí nghiệm có lớp phủ hai lớp. Lớp trên cùng không thấm nước và dày. Lớp đáy ngắn và dày giúp cách nhiệt cho những chú chó ưa nước này. Cả hai lớp cần phải thay lông thường xuyên để duy trì hiệu quả trong công việc của chúng. Hơn nữa, hãy nhớ rằng Phòng thí nghiệm của bạn sắp bị phá hủy và bạn không thể làm gì với nó.

Tìm chó cảnh sát – Hãy mua chó chăn cừu Đức, chúng là tốt nhất

Chó chăn cừu Đức so với tính khí Labrador

Trong cuộc thảo luận về trí thông minh giữa Labrador và German Shepherd, cả hai con chó đều có điểm cao như nhau. Tuy nhiên, trí thông minh của họ thường thể hiện khác nhau dựa trên tính khí độc đáo của họ.

Tính khí Shepherd Đức

Nếu bạn đang tìm kiếm một chú chó bảo vệ trung thành cho gia đình mình thì German Shepherd chính là giống chó dành cho bạn. Họ đã tạo ra sự khác biệt trong hầu hết mọi công việc phục vụ, từ quân đội đến Sở Mật vụ, cảnh sát cho đến động vật phục vụ tư nhân. Chó chăn cừu Đức vốn có xu hướng gắn bó sâu sắc với cá nhân mà chúng coi là người huấn luyện hoặc người chăm sóc của chúng. Họ sẽ vô cùng có động lực để đi theo và đề phòng người đó.

Tuy nhiên, hành vi tuần tra của GSD có thể khiến cô ấy gặp rủi ro với người lạ, người không phải thành viên trong gia đình và động vật lạ.

Tính cách của Labrador Retriever

Nếu có một đặc điểm mà bạn sẽ không thường xuyên phải lo lắng về chú chó Labrador Retriever của mình thì đó là tính cách lạc lõng. Những con chó này có xu hướng yêu bất cứ ai. Tuy nhiên, điều cần thiết là phải biết rằng Labradors thường giữ hành vi giống chó con trong khoảng ba năm. Do đó, việc huấn luyện sẽ là điều cần thiết để giúp chú chó này luôn sung mãn về thể chất và tinh thần, đồng thời giúp giảm cân!

Đọc thêm: Làm thế nào để chăm sóc một người chăn cừu Đức?

Chó chăn cừu Đức so với Sức khỏe Labrador

Cả chó Labrador và chó chăn cừu Đức đều là những giống chó có hai mục đích: chúng được lai tạo để trưng bày và được lai tạo để làm việc. Cả hai giống chó này đều là giống thuần chủng có nguồn gốc từ những ngày đầu tiên của các câu lạc bộ chó.

Sức khỏe Shepherd Đức

Chó chăn cừu Đức có xu hướng gặp các vấn đề về chứng loạn sản xương hông và khuỷu tay, bệnh tim, bệnh thoái hóa cơ, chứng đầy hơi và một số bệnh về mắt. Một mối quan tâm về sức khỏe gần đây cũng đã xuất hiện là vấn đề về dòng chó chăn cừu Đức thuần chủng.

Sức khỏe chó tha mồi Labrador

Các phòng thí nghiệm đặc biệt dễ mắc chứng loạn sản xương hông và khuỷu tay cũng như các vấn đề về mắt và tim đặc biệt. Ngoài ra, các nhà nghiên cứu gần đây đã tìm thấy gen chịu trách nhiệm cho một vấn đề sức khỏe đã biết của Labrador, (EIC) do tập thể dục gây ra. Nó đặc biệt ảnh hưởng đến Labs dành cho người trưởng thành trẻ tuổi.

Chúng tôi hy vọng bạn thấy sự so sánh song song giữa hai giống chó này là hữu ích. Chúng tôi rất thích nghe câu chuyện của bạn về việc chọn con chó con mới của bạn khi bạn chọn!


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com