Chó chăn cừu Đức đen – Những điều bạn nên biết

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Mặc dù nó có vẻ giống một giống chó riêng biệt theo cách gọi của nó, nhưng Black German Shepherd chỉ đơn giản là một German Shepherd, có màu đen toàn thân.

Được lai tạo để có bộ lông đen tuyền thay vì bộ lông đen và rám nắng thông thường với dấu yên và khẩu trang, Chó chăn cừu Đức đen theo mọi cách khác nhau và trở nên phổ biến do vẻ ngoài tuyệt đẹp của chúng.

Một trong những phổ biến giống chó trong nhiều năm, chúng thường rất thể thao và rực rỡ, thường khiến việc huấn luyện của chúng dễ dàng hơn nhiều so với các giống chó khác.

Trung thành và bảo vệ, chúng là một con vật cưng tuyệt vời trong gia đình và một con chó làm việc không mệt mỏi, khiến chúng trở thành một giống chó xuất sắc vì nhiều lý do.

Nội dung bài viết

# 1 Chó chăn cừu Đức đen – Đặc điểm giống

Shepherd là những con chó rất đặc biệt – và cao quý -, cho dù chúng có bộ lông toàn màu đen hay không. Một giống chó khá lớn thường dao động từ 70 pound đến hơn 100 pound tùy thuộc vào huyết thống, với nguồn gốc Đức cũ có xu hướng có những con chó lớn hơn nhiều so với một số giống chó hiện đại hơn ngày nay.

Chúng có một bộ lông dài và dày và cần được chải lông thường xuyên để ngăn ngừa thảm, mặc dù một số Chó chăn cừu Đức đen có xu hướng có lớp lông ít dày hơn những con khác.

Chó chăn cừu đen nói chung là những con chó khỏe mạnh; mặc dù chúng có thể bị các vấn đề về hông và đầu gối nếu được lai tạo kém, chúng có xu hướng phát triển bệnh viêm khớp khi chúng già đi. Về mặt hợp lý, một số dòng của Mục đồng người Đức có lưng dài, xéo và chân sau yếu, điều này đã trở nên đáng mơ ước trong giới mộ điệu vì vẻ ngoài của nó.

Tuy nhiên, đặc điểm này bị tranh cãi rất nhiều, đã trở thành một lỗi quy định phóng đại trong giống chó này. Nên tránh những con chó thuộc những dòng này vì chúng có xu hướng gặp các vấn đề về lưng và hông sớm hơn nhiều so với những con chó không có tư thế biểu diễn.

Về tính cách, những chú chó Béc giê Đức đen được lai tạo tốt và hòa đồng thường là những chú chó vui vẻ, tinh nghịch và yêu thương mọi người. Bất cứ ai quan tâm đến giống chó này nên hỏi về tính khí trong dòng họ; tuy nhiên, một số dòng có thể có những con chó nhút nhát và lém lỉnh, thậm chí có lúc hung dữ, điều này không phải là đặc điểm hoặc mong muốn của giống chó.

Chó chăn cừu Đức đen

# 2 Chó chăn cừu Đức da đen đắt hơn chó chăn cừu tiêu chuẩn

Chó chăn cừu Đức đen có giá cao hơn so với giống tiêu chuẩn vì chúng khá hiếm với số lượng lớn. Chúng thường đắt vì áo khoác dài và sang trọng.

Một con chó con mới của Black German Shepherd sẽ có giá khoảng $ 700 đến $ 2000, trong khi con chó chăn cừu Đức tiêu chuẩn có giá từ $ 300 đến $ 900.

Chi phí giải thích tại sao những người chăn cừu Đức đen là duy nhất, và hầu hết các chủ sở hữu tự hào khi sở hữu loại Shepherd này. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải tìm một nhà lai tạo giống chó chăn cừu Đức đen có uy tín qua sự giới thiệu từ bác sĩ thú y của bạn hoặc qua các buổi triển lãm chó chuyên nghiệp.

Trước khi bạn quyết định nhận Black German Shepherd, việc biết các chi phí phụ có thể đi kèm với việc sở hữu một con là điều quan trọng. Một số chi phí chính bao gồm thăm khám bác sĩ thú y, thực phẩm chất lượng, tiêm chủng, và thậm chí cả lon đồ chơi, có thể làm tăng thêm ngân sách.

Bạn có thể sẽ phải chi nhiều tiền hơn nếu bạn chưa sẵn sàng chăm sóc đúng cách cho Chó chăn cừu Đức đen của mình. Ngoài ra, nếu không có nhà lai tạo có uy tín xung quanh khu vực của bạn, bạn có thể sẽ phải trả phí vận chuyển vì chúng cần được xử lý thích hợp cho đến khi chúng đến nhà mới.

Đọc thêm: Làm thế nào để nuôi một chú chó chăn cừu Đức trong môi trường hiện đại

# 3 Huấn luyện chăn cừu Đức

Cho dù bạn quan tâm đến một con vật cưng trong gia đình, nhận Black Shepherd làm chó bảo vệ hay chó theo dõi, tất cả những điều cơ bản về huấn luyện chó đều giống nhau.

Chú chó con trước tiên phải được hòa nhập tốt với mọi người và tin tưởng họ và được đào tạo cơ bản về khả năng nghe lời như ngồi, ở lại, đến và hiểu không được mồm mép, v.v.

Huấn luyện trong lồng và đi bộ bằng dây xích là những bài huấn luyện cơ bản dành cho tất cả những chú chó non, bao gồm cả Chó chăn cừu đen, có thể sẽ được huấn luyện nâng cao hơn.

Những người chăn cừu được đào tạo nâng cao về tìm kiếm và cứu nạn, canh gác, cảnh sát, phát hiện bom hoặc các nhiệm vụ khác phải là những người có thể chất tốt nhất, khỏe mạnh và vâng lời để thành công trong quá trình huấn luyện của chúng.

Giống Black Shepherd rất thích sự chú ý và thử thách do các hoạt động huấn luyện khác nhau đưa ra, nhưng chúng phải được dạy lý tưởng để không học những thói quen xấu.

Thông tin về giống chó chăn cừu Đức đen

# 4 Họ có một trong những vết cắn tàn bạo nhất

Trong khi con người cắn với lực nặng 86 pound thì Chó chăn cừu Đức đen có thể cắn với lực lên tới 236 pound. Đó là một trong những lý do khiến giống chó này trở thành những chú chó cảnh sát xuất sắc. Người ta thường nói rằng bạn không thể chạy trốn khỏi một con chó chăn cừu Đức nhiều hơn một lần.

Chúng có cấu trúc cơ thể rắn chắc và nam tính, khiến chúng đủ tiêu chuẩn để hạ gục bất kỳ kẻ nào có xu hướng bỏ chạy khi được sử dụng làm chó cảnh sát. Hơn nữa, chúng rất trung thành, ngoan ngoãn và luôn tuân theo mệnh lệnh của chủ nhân.

Đọc thêm: German Shepherd và Labrador Retriever

# 5 Những người chăn cừu Đức đen rất bảo vệ

Giống chó này sẽ không ngần ngại bảo vệ một trong những thành viên trong đàn của nó. Với sự huấn luyện thích hợp, Black German Shepherd cảm nhận được sự nguy hiểm và cảnh báo bạn về những kẻ xâm nhập.

Họ có xu hướng tiết kiệm gia đình, nhiều hơn là trẻ em. Việc dạy chó sủa khi nào và người được coi là người lạ trong nhà bạn là điều cần thiết.

Một chú chó chăn cừu Đức đen lai tạo tốt sẽ luôn tấn công khi có lệnh nếu được yêu cầu. Chúng có thính giác và đánh hơi nhạy bén, điều này khiến chúng trở thành giống chó tốt nhất cho cảnh sát và quân đội.

Họ cũng rất xuất sắc và đứng thứ ba trong bảng xếp hạng khi AKC các thẩm phán đã đánh giá hơn 100 giống chó về trí thông minh của chúng.

Người chăn cừu Đức đen sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để cứu người dân của họ và giữ cho họ an toàn. Trực giác bảo vệ mạnh mẽ luôn là dấu hiệu nhận biết của những chú chó chăn cừu. Điều quan trọng là phải đảm bảo rằng chúng có sự xã hội hóa thích hợp ngay từ khi chúng được giới thiệu với gia đình.

Black German Shepherd được thích vì lòng trung thành, nghị lực tuyệt vời và tình cảm đối với trẻ em và các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, chúng không thể sống trong nhà mãi được, vì vậy chúng phải dành thời gian ra ngoài trời và tiếp xúc với thiên nhiên.

Yếu tố phân biệt chính giữa chó chăn cừu Đức đen và giống chó tiêu chuẩn là chúng có bộ lông màu đen. Hơn nữa, những chú chó con của chúng sinh ra có màu đen và lớn hơn những chú Béc giê Đức bình thường. Chúng cũng dễ gặp các vấn đề về sức khỏe, và người chủ có trách nhiệm cao trong việc chăm sóc chó của họ.

Nếu bạn muốn sở hữu Black German Shepherd, hãy đảm bảo rằng nó được huấn luyện đầy đủ và cung cấp dịch vụ chăm sóc tuyệt vời. Họ luôn là những người bạn đồng hành tốt nhất trong gia đình.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com