Chó Catahoula Leopard Dog – Giống chó săn có nguồn gốc ở vùng Bắc Mỹ

Giống chó Catahoula Leopard Dog mạnh mẽ, nhanh nhẹn và dũng mãnh dù không hề to lớn như những giống chó săn thú khác. Với bản tính thông minh và lanh lợi đã trở thành một người bạn đồng hành tuyệt vời. Hãy cùng Thegioiloaicho.com tìm hiểu chi tiết về giống chó báo Catahoula này nhé!

Nội dung bài viết

Nguồn gốc xuất xứ của giống chó Catahoula Leopard Dog

Giống chó báo Catahoula là một giống chó săn có nguồn gốc ở vùng Bắc Mỹ và được sử dụng để bảo vệ gia súc, nhà cửa, và đặc biệt là để canh giữ những sự tấn công của các loài báo, sư tử. Chúng có khả năng săn mồi trên cây cực tốt. Tên của chúng được đặt theo tên của vùng Catahoula thuộc bang Lousiana, Mỹ.

Tổ tiên của chúng là sự kết hợp giữa mốt số giống chó săn hỗn hợp với sói đỏ. Chúng được nuôi khá phổ biến ở các trang trại vùng Bắc Mỹ. Giống chó này đang dần được ưa chuộng trong các cuộc thi săn bắn, tuy nhiên sau một thời gian dài chúng trở thành một giống chó quý hiếm mà vẫn chưa được Hiệp hội chó giống Mỹ công nhận.

>>> Tham khảo ngay: TOP 10 giống chó có ngoại hình kỳ dị nhất hành tinh

Đặc điểm ngoại hình của giống chó Catahoula

  • Chiều cao: 51 – 66cm
  • Cân nặng: 22 – 40kg

Chú cún Catahoula sở hữu cơ thể nhanh nhẹn, lưng và những chiếc chân thẳng dài. Chúng có một khuôn mặt khá nhọn, đôi tai tương đối lớn so với tỉ lệ khuôn mặt và thường cụp xuống, 2 mặt cách xa nhau. Đuôi thẳng dài, nhỏ và thon thường vểnh lên.

Bộ lông của chúng ngắn, tương đối rậm với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau. Thường có màu vện, da báo, những mảng màu trắng, xanh, nâu đỏ, xám, vàng… Kết cấu lông của chó báo Catahoula cũng có nhiều loại khác nhau có thể mượt mà, hay thô, xù, lông đen. Đặc biệt, màu nâu thường xuất hiện quanh mặt và chân.

Tính cách săn mồi của giống báo Catahoula

Chú cún cực đáng yêu được xem là vật nuôi nhà rất thông minh và lanh lợi, chúng có bản tính khá độc lập và thân thiện, nhất là đối với trẻ em. Vì bản tính hoạt bát như vậy nên chúng rất thích chơi đùa với trẻ nhỏ trong nhà.

Catahoula cũng rất tình cảm, chúng không thích ở một mình và sẽ mau lớn nếu sống chung bầy đàn. Tính xấu của chúng là thường khá ồn ào và hiếu động, đôi khi khá nổi loại hay phá phách, cắp đồ đạt để nhai vì vậy cần phải rèn luyện quy tắc cho chúng tuân thủ theo.

Cách chăm sóc và nuôi dưỡng Catahoula Leopard Dog

1. Sức khoẻ

Có tuổi thọ trung bình từ 10 – 14 năm. Chúng tươi đối khoẻ mạnh và chỉ xảy ra vấn đề về chứng loạn sản xương hông, điếc và một số bệnh ở mắt khi về già mà thôi.

2. Chăm sóc

Loài chó Catahoula là giống chó dễ chăm sóc nhất so với các loài khuyển cảnh khác, chỉ cần có đủ không gian và tự do để chúng chạy nhảy, vận động. Bộ lông của chúng cũng không cần phải chải chuốt thường xuyên, các bạn chỉ thỉnh thoảng vệ sinh để không bị bẩn nước mà thôi. Tuy nhiên, bản tính quá hiếu và thường có thói quen đào hố và nhai các đồ vật, vì vậy các bạn cần phải hạn chế tuyệt đối thói quen này chó chúng.