Chó ăn Socola được không? Phải làm gì khi chó ăn Socola?

Có khá nhiều các bạn nuôi chó thắc mắc vấn đề: Chó ăn Socola được không? Có nguy hiểm hay không? Chắc hẳn trên Google cũng có khá nhiều thông tin dành cho bạn. Tuy nhiên, để hiểu rõ hơn về loại thực phẩm này, mời các bạn cùng Thegioiloaicho.com đọc ngay bài viết dưới đây nhé.

Chó ăn Socola được không? Phải làm gì khi chó ăn socola

Nội dung bài viết

Chó ăn Socola được không?

Một ngày vô tình bạn nhìn thấy chó cưng của mình ăn socola nhưng không biết nó có hại hay lợi. Xin giải đáp đến các bạn đó là: Socola rất có hại cho sức khỏe cũng như phát triển của chó. Đối với con người thì đây là loại thực phẩm khoái khẩu. Tuy nhiên, đối với loài chó thì đó lại là thức ăn nguy hiểm. Bạn cần phải để “chú” chó của mình tránh xa Socola ra nhé.

Lý do là gì?

Đó là: Socola được làm trực tiếp từ hạt cacao. Có vị ngọt hơi đắng, chứa nhiều hợp chất Theobromine – Chất gây ảnh hưởng trực tiếp đến hệ tiêu hóa của chó. Chất này nhiều quá mức sẽ gây ra ngộ độc ở chó đấy. Vấn đề này ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phát triển của chó cũng như sức khỏe hiện tại của nó.

Các triệu chứng thường gặp khi chó ăn phải Socola

Khi bạn gặp các dấu hiệu như sau thì chắc chắn chó của bạn đã ăn Socola. Đó là:

  • Nôn mửa, đau bụng dữ dội. Đây là dấu hiệu dễ nhận biết nhất.
  • Nếu hàm lượng chất Theobromine nhiều quá thì sẽ gây co giật, rối loạn nhịp tim ở chó.
  • Một số trường hợp còn bị căng cơ, trụy tim dẫn đến hôn mê.
  • Chó lên cơn tăng động bất thường.

Nếu bạn bắt gặp các triệu chứng khi chó ăn Socola như vậy thì hãy đến ngay cơ sở thú y gần nhất để được các bác sĩ chăm sóc nhé.

Chó ăn Socola được không? Phải làm gì khi chó ăn socola

Phải làm gì khi chó ăn Socola?

Tất nhiên đưa chó đến trung tâm thú y gần nhất là biện pháp tốt nhất. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn chưa thể đưa chó của mình đi được thì hãy áp dụng các cách dưới đây nhé.

  • Khi cún con của bạn ăn Socola chưa đến 1 tiếng thì hãy cố làm cho nó nôn ra hết. Trường hợp chó có biểu hiện liên quan đến thần kinh như co giật thì không nên làm nhé. Bởi vì nó sẽ làm chó của bạn tử vong đấy.
  • Bạn có thể móc tay vào cổ họng để chó nôn ra.

Nên nhớ 1 điều chỉ khi chó vừa ăn socola thì mới thực hiện việc kích thích chó nôn ra nhé. Còn không thì hãy đến trung tâm thú y ngay lập tức. Nếu bạn cố gắng để làm chó nôn ra thì rất dễ gây ra hậu quả khó lường. Lớn nhất có thể gây tử vong cho chó. Nhớ nhé.

Cách phòng tránh

Cách tốt nhất là đừng để chó ăn socola thôi. Chứ nếu đã ăn rồi thì rất khó để giải quyết tại nhà. Lúc này cần phải ra tiệm thú y hoặc mời bác sĩ thú y tới tận nhà thôi.

Trên đây là tổng hợp tất cả các thông tin khi chó ăn socola cần phải làm gì. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong việc nuôi chó phát triển tốt và an toàn.

Chúc các bạn thành công!

>>> Đừng quên xem: Các tên hay cho chó bằng tiếng Anh vô cùng độc lạ và “kêu”