Như đã biết, cá rất giàu chất dinh dưỡng, chẳng hạn như axit béo omega-3 thiết yếu và vitamin D. Và có bao giờ bạn tự hỏi rằng, liệu chú chó ăn hải sản được không? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Thegioiloaicho.com nhé!

Chó ăn hải sản được không?

Câu trả lời cho câu hỏi trên là có.

Chó có thể ăn được hải sản, tuy nhiên phải tùy thuộc vào từng loại hải sản bạn cho chó ăn, vì mỗi loại có chứa những thành phần dinh dưỡng riêng có thể có lợi hoặc gây hại cho sức khỏe của chó. Cá là loại hải sản mà chắc chắn chó có thể ăn được, tôm, nghêu, sò… thì cần phải xem thêm nhiều vấn đề khác. Tuy nhiên, khi cho chó ăn cá vẫn cần những lưu ý khi chọn loại cá và cách chế biến để phù hợp với khẩu vị và nhu cầu của chó.

>>> Xem ngay: Chó ăn được chuối không? Những điều cần lưu ý khi cho chó ăn chuối

Những loại hải sản không nên cho chó ăn

Ngao, sò điệp, hàu, cá hồi sống, cá hồi hun khói… là những loại hải sản nên hạn chế cho chó ăn.

Trong hàu có quá nhiều chất có nguy cơ gây hại cho chó, con chó có thể bị ảnh hưởng bởi ngộ độc động vật có vỏ. Đặc biệt là cho chó ăn hàu sống vì bất cứ lúc nào một con hàu sống có thể mang vi khuẩn, tảo, hoặc vi rút có thể ảnh hưởng đến tiêu hóa, khả năng vận động hoặc chức năng não. Độc tố trong tảo không thể được tẩy sạch hoàn toàn ngay cả khi nấu chín.

Sò điệp giống với trai và ngao, có cấu tạo đều là nhuyễn thể hai mảnh vỏ, và cùng thận trọng khi sử dụng cho chó.

>>> Bạn đã biết: Một ngày chó nên ăn mấy bữa?

Nguy hiểm có thể gặp phải khi chó ăn hải sản

Con người chúng ta cũng hay gặp phải dị ứng khi ăn hải sản, chó cũng vậy. Những triệu chứng thường gặp phải khi chó ăn hải sản bao gồm:

  • Gãi da hoặc gãi tai rất mạnh.
  • Khó thở
  • Nôn mửa
  • Tiêu chảy

Điều đó khiến chúng thường xuyên chán ăn, bỏ bữa, thiếu hụt dinh dưỡng, dần dần sức khỏe sẽ suy yếu. Tình trạng xấu hơn chó có thể nôn ra máu, hoặc trong phân có máu, sốt, nặng hơn có thể nguy hiểm đến tính mạng nếu không được điều trị kịp thời.

>>> Click ngay: Chó ăn rau củ gì tốt? Những loại rau củ chó có thể ăn

Cách cho chó ăn hải sản an toàn

Đầu tiên, bạn cần lột vỏ hải sản nói chung, là chỉ cho chó ăn phần thịt (bên trong hải sản).

Tiếp theo, bạn phải nấu chín hải sản; ngoài ra, bạn không nên cho chó ăn hải sản đã được chiên hoặc nấu trong bơ, dầu hoặc muối, bởi vì các chế phẩm này có thể sẽ gây hại cho thú cưng của bạn.

Hải sản được chế biến bằng cách luộc, nướng, là an toàn và lành mạnh nhất.

Cảnh báo: Bạn cần lưu ý một chút: các loại gia vị như tỏi, hành,… có thể gây cho chó bị ngộ độc. Hơn thế nữa, bạn cũng không nên dùng thêm nước chấm khi cho chó ăn tôm.

>>> Đừng bỏ lỡ: Những loại thức ăn đóng hộp cho chó giàu dinh dưỡng

Với những thông tin vừa được chúng tôi chia sẻ, có lẽ bạn đã biết được những loại hải sản nào có thể cho chó ăn, loại nào không tốt rồi phải không nào. Hãy chăm sóc thú cưng và chuẩn bị cho chó chế độ ăn phù hợp nhất nhé.