Rất nhiều người coi dưa chuột là loại trái cây yêu thích của họ không chỉ vì nhiều lợi ích sức khỏe mà còn vì ngọt và thơm của nó. Trong khi điều này có thể đúng với con người, vậy chó ăn dưa chuột được không? Nhưng đừng băn khoăn, hôm nay Thegioiloaicho.com sẽ đưa ra một vài thông tin để giúp bạn trả lời cho câu hỏi trên. Hãy cùng theo dõi nhé!

Chó ăn dưa chuột (dưa leo) được không?

Câu trả lời ở đây là ĐƯỢC

Chó có thể ăn dưa chuột một cách an toàn khi chúng ăn với lượng vừa phải. Trên thực tế, dưa leo được biết là cung cấp cho chó một ít tất cả mọi thứ, chẳng hạn như: Vitamin K, Molypden, Biotin, Đồng và Kali.

Chúng là loại rau giàu dinh dưỡng với lượng calo cực thấp, khiến chúng trở thành “người chiến thắng rõ ràng” cho những chú chó của bạn. Nhưng chính xác thì điều này có ý nghĩa gì về mặt lợi ích sức khỏe cho chó cưng của bạn? Hãy tiếp tục điều tra.

>>> Click ngay: Một ngày chó nên ăn mấy bữa?

Lợi ích của việc chó ăn dưa chuột

Để nắm bắt đầy đủ những lợi ích sức khỏe của việc cho chó ăn dưa leo, hãy cùng tìm hiểu giá trị dinh dưỡng của dưa leo. Một quan niệm sai lầm phổ biến là dưa leo không cung cấp nhiều chất dinh dưỡng cho bạn và chó của bạn.

Nhiều người nghĩ rằng có nhiều nước nhưng không đủ chất dinh dưỡng. Họ chỉ đúng một phần, vì dưa chuột chứa nhiều loại vitamin và khoáng chất tuyệt vời mà chó của bạn có thể thưởng thức.

Một chén dưa chuột (104 gram) chứa:

 • 16 calo
 • Vitamin K -19%
 • Molypden -12%
 • Kali – 4%
 • Đồng – 4%
 • Vitamin C – 4%
 • Vitamin B1 – 3%
 • Mangan – 4%
 • Vitamin B1 – 3%
 • Biotin – 3%

Lợi ích của việc chó ăn dưa chuột:

 • Vitamin K thúc đẩy xương chắc khỏe ở chó
 • Cung cấp nước cho chó mất nước
 • Giúp giảm cân ở chó
 • Giúp làm tươi mát hơi thở cho chó
 • Giúp gan và thận khỏe mạnh
 • Giúp Khớp chó khỏe mạnh

Chó có thể ăn vỏ dưa chuột không?

Có, chó có thể ăn dưa leo còn nguyên vỏ hoặc nguyên vỏ, nhưng thông thường bạn nên loại bỏ vỏ trước. Chó gặp khó khăn trong việc tiêu hóa vỏ dưa leo, nhưng bạn nên ăn một phần nhỏ . Tốt nhất bạn chỉ nên lột da để an toàn.

Tuy nhiên, nếu bạn cắt dưa leo đủ mỏng, vỏ dưa leo có thể tốt hơn để tiêu hóa. Ngay cả với lựa chọn đó, tốt hơn hết bạn nên dành thêm vài phút để gọt vỏ dưa leo.

Một người chủ chó đã cho con chó của mình ăn tất cả vỏ của một quả dưa leo, và con chó đã bị co giật vào ngày hôm sau. Điều này không phải do vỏ mà là do có quá nhiều thuốc trừ sâu và vi khuẩn ở bên ngoài dưa leo. Thuốc trừ sâu cực kỳ có hại cho chó và khó có thể khỏi hoàn toàn. Giải pháp: gọt vỏ dưa leo.

>>> Xem ngay: Chó ăn được chuối không? Những điều cần lưu ý khi cho chó ăn chuối

Cách cho chó ăn dưa chuột an toàn, tránh ngộ độc

Mách nhỏ: Dưa chuột là món ăn tuyệt vời khi huấn luyện chó ít calo. Nếu con chó của bạn thực sự thích dưa chuột, tôi sẽ cân nhắc lựa chọn này thay vì thức ăn truyền thống cho chó. Mặc dù việc sử dụng dưa chuột làm món ăn cho chó sẽ làm giảm khả năng tăng cân của chó, nhưng chúng vẫn có thể bị các tác dụng phụ tiềm ẩn.

Có thể là một ý kiến ​​hay nếu bạn chuyển nó sang những món ăn cho chó có hàm lượng calo thấp thực tế để giảm khả năng xảy ra tác dụng phụ. Điều độ là chìa khóa cho thực phẩm của con người.

Bước đầu tiên bạn phải rửa thật sạch dưa chuột ngay cả khi bạn định gọt vỏ dưa chuột. Thuốc trừ sâu trên da có thể dính vào tay bạn và sau đó là trên con chó của bạn. Đó chỉ là một biện pháp phòng ngừa an toàn khi cho chó ăn dưa chuột.

Bạn nên gọt vỏ dưa chuột. Bạn sẽ muốn cắt dưa chuột thành những lát mỏng và nhỏ hơn (Cho chó ăn một miếng lớn hoặc cả quả dưa chuột có thể khiến một phần rau mắc kẹt trong đường ruột của chó).

Bắt đầu chỉ với một vài lát dưa chuột. Điều quan trọng là đừng bỏ ngoài tai nếu đây là lần đầu tiên chó ăn rau.

Mặc dù hiếm gặp, nhưng chó có thể bị dị ứng hoặc phản ứng phụ với dù chỉ một vài lát. Mỗi con chó đều khác nhau và sẽ phản ứng khác nhau. Không thể cho bạn biết chính xác chó của bạn sẽ phản ứng như thế nào khi ăn dưa chuột.

Quan sát con chó của bạn trong khoảng 24 giờ sau khi chúng tiêu thụ. Kiểm tra để xem những thay đổi trong phân và bất kỳ thay đổi hành vi bất thường nào. Những thay đổi trong phân có thể bao gồm cả tiêu chảy và táo bón.

Thay đổi hành vi có thể bao gồm thiếu năng lượng hoặc ngược lại, thừa năng lượng. Nếu mọi thứ có vẻ ổn, thì con chó của bạn đang ở trong tình trạng rõ ràng.

>>> Đừng bỏ lỡ: Chó ăn rau củ gì tốt? Những loại rau củ chó có thể ăn