Chi phí phẫu thuật thoát vị cho chó là bao nhiêu? Các yếu tố cần xem xét

a-sick-chó-sau-phẫu-thuật-trong-bác-sĩ-bác-sĩ

Dr. Paola Cuevas Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Một vấn đề phổ biến mà chó có thể mắc phải là chứng thoát vị. Đây là khi các cơ quan trong ổ bụng đẩy qua một lỗ trên thành cơ. Tình trạng này có thể do chấn thương, chẳng hạn như đánh nhau với một con chó khác hoặc bị ô tô đâm. Một con chó cũng có thể có nó khi chúng được sinh ra. Hầu hết các ca phẫu thuật thoát vị nhỏ sẽ có giá từ 150 đến 400 đô la. Tuy nhiên, giá có thể tăng lên khoảng 500 đô la cho các thủ tục ít đơn giản hơn.

Mặc dù thoát vị tương đối đơn giản để điều trị và một số thoát vị rốn có thể tự điều chỉnh nhưng chúng cần phải phẫu thuật. Biết được chi phí có thể xảy ra trước khi đưa chó đến bác sĩ thú y để chẩn đoán có thể giúp bạn lập ngân sách phù hợp và giữ cho chó khỏe mạnh.

dải phân cách 2

Thoát vị ở chó có thể là kết quả của một vấn đề bẩm sinh hoặc chấn thương, thường là sau một tai nạn xe hơi.1 Chứng thoát vị mà chó của bạn mắc phải có thể điều trị được nhưng thường phải phẫu thuật để khắc phục. Nếu chúng không được điều trị, các cơ quan liên quan có thể bị bóp nghẹt và chết (hoại tử mô mềm), có thể gây tử vong.

Năm loại thoát vị có thể xảy ra ở chó là:

  • Thoát vị cơ hoành — Điều này xảy ra khi một lỗ trên cơ hoành cho phép các cơ quan trong ổ bụng đi vào khoang ngực. Điều này có thể cản trở khả năng thở của chó.
  • Thoát vị hiatal — Thoát vị này xảy ra khi thực quản gặp dạ dày và gây ra bởi dạ dày đẩy vào cơ hoành.
  • Thoát vị bẹn — Tình trạng này xảy ra do bàng quang, tử cung hoặc ruột nhô ra qua một lỗ trên thành cơ ở vùng bẹn.
  • Thoát vị đáy chậu — Loại thoát vị này phổ biến nhất ở một số giống chó, đặc biệt là những con đực nguyên vẹn trên 5 tuổi. Nó xảy ra do một vết rách ở cơ xương chậu, cho phép các cơ quan trong ổ bụng đi vào khu vực xung quanh hậu môn.
  • Thoát vị rốn — Đây là loại thoát vị phổ biến nhất và bẩm sinh. Nó có thể được tìm thấy ở những chú chó con khoảng 2 tuần tuổi.

Nội dung bài viết

Chi phí phẫu thuật thoát vị cho chó là bao nhiêu?

Tín dụng hình ảnh: Firn, Shutterstock
Tín dụng hình ảnh: Firn, Shutterstock

Nếu con chó của bạn được chẩn đoán bị thoát vị, bất kể loại nào và cần điều trị, thì cần phải phẫu thuật để khắc phục vấn đề. Đôi khi, nếu quy trình có thể được xử lý trong khi con chó của bạn đang bị thiến hoặc thiến, thì chi phí có thể giảm xuống vì cùng một loại thuốc gây mê được sử dụng cho hai ca phẫu thuật. Tuy nhiên, bạn cũng sẽ phải trả tiền cho cả phẫu thuật thoát vị và chi phí triệt sản.

Thật không may, thoát vị nghiêm trọng cần phẫu thuật khẩn cấp hoặc gây nhiễm trùng hoặc tổn thương mô có thể tốn tới 2.000 đô la nếu không muốn nói là nhiều hơn, đặc biệt nếu con chó của bạn gặp biến chứng.

Nhìn chung, giá được xác định bởi loại và mức độ nghiêm trọng của thoát vị, liệu phẫu thuật có được kết hợp với một thủ thuật khác hay không và nơi bạn sinh sống. Ví dụ, các phòng khám thú y ở các thành phố có xu hướng đắt hơn ở các thị trấn nhỏ, nông thôn.

Chi phí bổ sung để dự đoán

Giữ cho con chó của bạn khỏe mạnh đòi hỏi phải tiêu tiền và chi phí phẫu thuật thoát vị không phải là điều duy nhất cần xem xét. Bạn cũng cần dự phòng các chi phí phụ để đảm bảo rằng chú chó của bạn được điều trị phù hợp để chúng hồi phục.

Chẩn đoán

Điều trị bắt đầu bằng chẩn đoán, vì vậy bạn sẽ phải trả phí kiểm tra ban đầu. Một số thoát vị có thể nhìn thấy bên ngoài như một khối u bất thường, nhưng một số khác là bên trong. Tuy nhiên, một số loại thoát vị xảy ra bên trong và yêu cầu chẩn đoán hình ảnh như chụp X-quang hoặc siêu âm. Nếu bạn nghi ngờ chó của mình bị thoát vị, bác sĩ thú y sẽ cần chẩn đoán vấn đề và loại trừ bất kỳ vấn đề y tế nào khác trước khi tiến hành phẫu thuật. Giá của kỳ thi sẽ thay đổi tùy thuộc vào các phương pháp được sử dụng để chẩn đoán thoát vị.

Thuốc

Thuốc sau phẫu thuật là một chi phí khác để xem xét. Thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau sẽ được kê đơn để chú chó của bạn hồi phục. Một số loại thuốc không được bao trả trong chi phí phẫu thuật và bạn có thể phải trả $20–$30 để mua thuốc theo toa cho chó của mình.

Chủ chó cưng với y tá trong phòng chờ phẫu thuật thú y
Tín dụng hình ảnh: Juice Flair, Shutterstock

Ở lại qua đêm và các chuyến thăm tiếp theo

Hầu hết các bác sĩ thú y sẽ giữ con chó của bạn tại phòng khám qua đêm sau cuộc phẫu thuật để đảm bảo không có biến chứng. Nếu con chó của bạn gặp phải các biến chứng, chúng có thể sẽ được giữ lại phòng khám lâu hơn. Bất kỳ lần tái khám nào để đảm bảo rằng con chó của bạn đang lành bệnh sẽ phải trả thêm phí, ngay cả khi không có vấn đề gì.

dải phân cách 4

Thoát vị ở chó được chẩn đoán như thế nào?

Nếu con chó của bạn bắt đầu có hành vi kỳ lạ hoặc có dấu hiệu đau đớn, bạn nên đưa chúng đến bác sĩ thú y càng sớm càng tốt. Một số thoát vị có thể nhìn thấy bên ngoài như một cục u bất thường nhưng một số khác là bên trong. Một số thoát vị có thể nghiêm trọng và dẫn đến nhiễm trùng hoặc hoại tử (chết mô), vì vậy bạn càng chẩn đoán chúng càng nhanh thì càng tốt. Các dấu hiệu cần tìm bao gồm sưng, đau, nôn mửa, chán ăn và mẩn đỏ.

Bác sĩ thú y sẽ sử dụng nhiều công cụ khác nhau để loại trừ các tình trạng y tế khác và chẩn đoán chứng thoát vị ở chó của bạn. Hầu hết thời gian, khám sức khỏe là đủ để xác định vị trí thoát vị và loại thoát vị. Tuy nhiên, tùy thuộc vào loại thoát vị mà chó của bạn phát triển, bác sĩ thú y có thể cần sử dụng một số công cụ chẩn đoán khác.

Bác sĩ thú y của bạn có thể sử dụng tia X, xét nghiệm máu và siêu âm để xác định vị trí và mức độ nghiêm trọng của chứng thoát vị. Chẩn đoán cũng sẽ xác định cách điều trị tình trạng và liệu nó có tự lành hay không, chẳng hạn như thoát vị rốn nhất định hoặc liệu có cần phải phẫu thuật hay không.

Bảo hiểm vật nuôi có bao gồm phẫu thuật thoát vị cho chó không?

bảo hiểm vật nuôi
Tín dụng hình ảnh: Rawpixel.com, Shutterstock

Bảo hiểm vật nuôi giúp bạn trang trải các hóa đơn thú y bất ngờ và nhiều nhà cung cấp chính sách sẽ chi trả cho ca phẫu thuật thoát vị. Loại kế hoạch mà bạn có sẽ ảnh hưởng đến chi phí mà bảo hiểm chi trả hoặc liệu chứng thoát vị có được chi trả hay không.

Các kế hoạch về tai nạn và bệnh tật sẽ bao gồm tất cả năm loại thoát vị, mặc dù vậy bạn nên kiểm tra kỹ với nhà cung cấp chính sách của mình để đảm bảo điều này. Nếu bạn có chính sách chỉ dành cho tai nạn, bạn sẽ chỉ được bảo hiểm cho chứng thoát vị do chấn thương.

Tuổi của con chó của bạn khi bạn đưa ra một chính sách cũng có thể đóng một phần trong phạm vi bảo hiểm của bạn. Nếu bạn đưa ra một chính sách sau tai nạn gây ra chứng thoát vị, hầu hết các chính sách sẽ coi đó là một tình trạng tồn tại từ trước. Trong trường hợp này, không có nhà cung cấp chính sách nào sẽ chi trả cho chi phí chẩn đoán, điều trị hoặc phục hồi.

Bạn có thể ngăn ngừa chứng thoát vị ở chó không?

Có thể khó ngăn con chó của bạn phát triển chứng thoát vị. Không thể ngăn ngừa chứng thoát vị bẩm sinh vì đó là vấn đề mà con chó của bạn bẩm sinh đã mắc phải.

Đối với chứng thoát vị do chấn thương, việc phòng ngừa dựa vào việc giữ cho chó của bạn an toàn nhất có thể. Giữ dây xích cho chó của bạn bất cứ khi nào bạn ra ngoài đi dạo và đảm bảo rằng chúng sẽ tuân theo lệnh thu hồi, đặc biệt là trong các công viên dành cho chó không có hàng rào đầy đủ. Bạn cũng nên đảm bảo ngôi nhà của mình an toàn nhất có thể bằng cách thường xuyên kiểm tra hàng rào và cổng mà chó của bạn có thể trốn thoát qua.

dải phân cách 7

Phần kết luận

Thật không may, chứng thoát vị ở chó hiếm khi tự khỏi và thường phải phẫu thuật để điều trị đúng cách. Bản thân ca phẫu thuật tương đối đơn giản, nhưng chi phí có thể dao động từ 150 đô la đến 2.000 đô la, tùy thuộc vào loại thoát vị mà chó của bạn mắc phải, mức độ nghiêm trọng của nó và nơi bạn sống.

Tùy thuộc vào loại thoát vị, nó có thể gây nguy hiểm đến tính mạng cho chó của bạn. Chẩn đoán nhanh chóng và điều trị phẫu thuật là điều cần thiết để giữ cho con chó của bạn khỏe mạnh.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Jaromir Chalabala, Shutterstock