Chi phí phẫu thuật Entropion cho chó là bao nhiêu? Cập nhật giá 2023

cận cảnh-ảnh-chó-có-entropion

Dr. Marta Vidal-Abarca Photo

Thông tin là hiện tại và cập nhật theo nghiên cứu mới nhất của bác sĩ thú y.

Tìm hiểu thêm »

Bệnh quặm hoặc quặm mí mắt, là một vấn đề về mí mắt phổ biến ở chó có thể xảy ra ở nhiều giống chó khác nhau.1 Bệnh này thường xảy ra nhất ở giống Shar Peis, Bulldogs, Retrievers và Rottweilers. Hầu hết các trường hợp quặm ở chó non đều có nguyên nhân di truyền; tuy nhiên, các nguyên nhân khác cũng có thể xảy ra. Tình trạng đau đớn này xảy ra khi mí mắt cuộn vào trong, khiến lông mặt và/hoặc lông mi cọ vào giác mạc của mắt. Nó có thể dẫn đến loét, sẹo và đau.

Phẫu thuật quặm giúp khắc phục mí mắt và trong phần lớn các trường hợp, chỉ cần thực hiện một lần phẫu thuật. Chó con có cách điều trị khác vì sự hình thành và phát triển của hộp sọ và mí mắt có thể thay đổi theo thời gian, có nghĩa là phẫu thuật quặm điển hình chỉ có thể cung cấp giải pháp ngắn hạn ở những con chó còn rất nhỏ.

Chi phí của thủ tục thay đổi tùy theo mức độ nghiêm trọng của bệnh quặm, số lượng thủ tục được yêu cầu và giống chó, với chi phí dao động từ 800 đô la đến 2.000 đô la.

dải phân cách 2

Nội dung bài viết

Tầm quan trọng của phẫu thuật Entropion

Bệnh quặm ở chó non thường là một bệnh di truyền của mắt khiến mí mắt cuộn vào trong. Tóc của mí mắt và các khu vực xung quanh sau đó cọ xát vào giác mạc của mắt. Ban đầu, điều này có thể dẫn đến khó chịu ở mắt khiến chó phải nheo mắt và có thể chảy nước mắt.

Các triệu chứng ban đầu bao gồm lác mắt, chảy nước mắt, tăng dụi và gãi mắt. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn hoặc không được khắc phục, việc cọ xát và lông chạm vào mắt có thể dẫn đến loét giác mạc cũng như thủng. Quặm có thể xảy ra ở cả hai mắt, mặc dù nó có thể rõ ràng hơn hoặc nhận thấy sớm hơn chỉ ở một mắt.

Vấn đề thường được phát hiện và chẩn đoán ở chó trước khi chúng được 12 tháng tuổi. Phẫu thuật ban đầu thường thành công trong việc khắc phục vấn đề, nhưng một số trường hợp có thể yêu cầu hai hoặc nhiều thủ tục để đảm bảo rằng mí mắt đã được chỉnh sửa đúng cách. Điều này được thực hiện để tránh sửa chữa quá mức trong lần phẫu thuật đầu tiên. Tuy nhiên, do đầu và mí mắt chưa phát triển hoàn thiện khi còn nhỏ nên chó thường không được điều trị cho đến khi chúng được 6 đến 12 tháng tuổi.

Sẹo ở giác mạc có thể tồn tại vĩnh viễn, dẫn đến giảm thị lực ở chó, vì vậy việc can thiệp sớm là rất quan trọng.

Entropion trong mắt chó
Tín dụng hình ảnh: Todorean-Gabriel, Shutterstock

Chi phí phẫu thuật Entropion là bao nhiêu?

Phẫu thuật được sử dụng để điều chỉnh tình trạng quặm được gọi là phẫu thuật tạo hình mí mắt và thường được thực hiện trên chó khi chúng được 12 tháng tuổi. Vào thời điểm này, con chó lẽ ra đã đạt đến kích thước trưởng thành, do đó sẽ ít có nguy cơ đầu tiếp tục phát triển và chứng quặm quay trở lại.

Mặc dù quặm có thể chỉ xảy ra ở một mí mắt, nhưng nó cũng có thể xảy ra ở cả hai mí mắt, trong trường hợp đó, quy trình sẽ cần được thực hiện trên cả hai mí mắt. Điều này sẽ làm tăng chi phí so với phẫu thuật cắt mắt một mí.

Kích thước của con chó cũng có thể ảnh hưởng đến chi phí của thủ tục. Cần gây mê bổ sung cho những con chó lớn hơn và quy trình cũng có thể mất nhiều thời gian hơn. Quy trình này có thể được điều trị bằng một cuộc phẫu thuật duy nhất, nhưng một số bác sĩ phẫu thuật thú y thích tiến hành ít nhất hai cuộc phẫu thuật. Điều này giúp ngăn chặn việc khắc phục sự cố quá mức, có thể gây ra tình trạng được gọi là ectropion. Ectropion có nghĩa là mí mắt cuộn ra ngoài và nó có thể khiến mắt không thể nhắm lại hoàn toàn. Chó mắc bệnh ectropion có thể không cần phẫu thuật chỉnh sửa, nhưng chúng có thể bị viêm kết mạc. Nếu nghiêm trọng, nó có thể khiến mắt không thể nhắm lại hoàn toàn và có thể làm khô mắt.

Mặc dù chi phí có khác nhau, nhưng bạn sẽ phải trả từ 800 đến 2.000 đô la với mức giá thông thường cho thủ tục là 1.400 đô la.

Chi phí bổ sung để dự đoán

Nói chung, tất cả các chi phí liên quan đến phẫu thuật nên được bao gồm trong ước tính của phẫu thuật. Nếu vấn đề trở lại, bạn có thể phải trả tiền cho các ca phẫu thuật bổ sung. Bác sĩ thú y có thể kê đơn thuốc nhỏ mắt và thuốc giảm đau để giúp giảm đau hoặc khó chịu, và nếu những thứ này không được bảo hiểm chi trả, bạn sẽ phải trả chi phí kê đơn. Bạn luôn nên đeo vòng cổ phục hồi bảo vệ trong ít nhất 10 ngày để tránh chó của bạn cọ xát hoặc trầy xước mí mắt sau khi phẫu thuật.

Mặt khác, thực sự không có bất kỳ chi phí bổ sung nào cho phẫu thuật quặm. Con chó của bạn có thể mất một thời gian để trở lại bình thường và bạn có thể cần chăm sóc thêm trong thời gian này, nhưng không có phương tiện hoặc thiết bị hỗ trợ nào.

bác sĩ thú y kiểm tra mắt của một con chó dachshund
Tín dụng hình ảnh: Duet PandG, Shutterstock

Bao lâu thì cần phải phẫu thuật Entropion?

Nếu con chó của bạn bị quặm, phẫu thuật sẽ luôn cần thiết để giảm bớt sự khó chịu và ngăn ngừa các vấn đề trong tương lai. Đối với hầu hết các con chó, chỉ cần phẫu thuật quặm một lần. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, quặm quay trở lại sau này khi lớn lên, trong trường hợp đó, chú chó của bạn có thể phải phẫu thuật lại.

Bảo hiểm vật nuôi có bao gồm phẫu thuật Entropion không?

Mặc dù bạn nên kiểm tra chính sách của mình một cách cụ thể, nhưng entropion thường được bảo hiểm vật nuôi chi trả, miễn là nó được chẩn đoán trước khi chính sách được đưa ra. Có một số trường hợp ngoại lệ với một số chính sách bảo hiểm vật nuôi: các điều kiện đặc biệt phổ biến ở một số giống chó nhất định và công ty bảo hiểm sẽ không chi trả. Tuy nhiên, entropion thường không phải là một trong những điều kiện này.

Các chính sách thường không bao gồm các tình trạng bệnh đã có từ trước, trừ trường hợp con chó không có triệu chứng trong ít nhất 12 tháng và bác sĩ thú y đã tuyên bố chúng đã khỏi bệnh. Entropion thường được chẩn đoán khi chó con còn rất nhỏ, vì vậy chủ sở hữu nên mua bảo hiểm ngay khi nhận nuôi hoặc mua chó. Nếu con chó con được chẩn đoán mắc bệnh entropion sau khi chính sách đã được ký kết và sau bất kỳ khoảng thời gian chờ đợi ban đầu nào, nó thường sẽ được công ty bảo hiểm chi trả.

Tuy nhiên, nếu bạn đã bỏ lỡ khoảng thời gian này và chú chó của bạn cần được phẫu thuật quặm, thì đây là một số công ty bảo hiểm tốt nhất cho các tình trạng bệnh đã có từ trước:

Phải làm gì cho mắt chó của bạn trước và sau khi phẫu thuật

Chứng quặm ở chó con có thể tự điều chỉnh trước khi chó con được 12 tháng, trong trường hợp đó sẽ không cần phẫu thuật. Tuy nhiên, nếu chó con được chẩn đoán mắc bệnh quặm, chúng có thể cần một quy trình để khắc phục vấn đề cho đến khi chúng trưởng thành hoàn toàn. Cắt mí mắt (chỉnh sửa tạm thời bằng chỉ khâu) có thể đặc biệt hữu ích đối với chó con Shar Pei. Khi bác sĩ thú y chẩn đoán vấn đề, họ sẽ tư vấn cho bạn cách chăm sóc tốt nhất cho đôi mắt của chú chó con trong thời gian chờ đợi. Bạn có thể cần nhỏ thuốc hoặc dầu dưỡng lên mắt bị ảnh hưởng nếu chúng bị đau và nhức hoặc nếu chó con của bạn có dịch tiết ra từ mắt. Tương tự như vậy, bác sĩ phẫu thuật sẽ kê toa thuốc mỡ hoặc dầu thơm và có thể kê đơn thuốc giảm đau để sử dụng sau thủ thuật và bạn phải luôn làm theo lời khuyên của bác sĩ thú y hoặc bác sĩ phẫu thuật về vấn đề này.

dải phân cách 8

Phần kết luận

Entropion thường là một tình trạng di truyền ảnh hưởng đến mí mắt của chó, cũng như mèo, ngựa và người. Mí mắt cuộn vào trong, cho phép lông quanh mắt cọ vào giác mạc. Tình trạng này có thể gây khó chịu và đau đớn, và nếu không được điều trị, nó có thể dẫn đến loét giác mạc cũng như để lại sẹo vĩnh viễn.

Quy trình điều chỉnh quặm có giá từ 800 đến 2.000 đô la tùy thuộc vào giống chó, liệu quy trình này được yêu cầu trên một hay cả hai mắt và mức độ nghiêm trọng của vấn đề.


Tín dụng hình ảnh nổi bật: Todorean-Gabriel, Shutterstock