Chăm sóc Golden Retriever: Hướng dẫn chải lông hợp lý cho chủ sở hữu

Cùng thegioiloaicho.com tìm hiểu nhé

Golden Retriever là một trong những giống chó nổi tiếng nhất trên thế giới. Đây là giống được tìm kiếm nhiều thứ hai trên toàn thế giới và sự lựa chọn yêu thích cuối cùng ở 22 quốc gia.

Nếu bạn muốn giống chó này trở thành bạn đồng hành suốt đời, bạn phải sẵn sàng cho mọi thứ đòi hỏi – không chỉ những gì loài chó này mang lại mà còn cả những gì nó cần, bao gồm chăm sóc thú cưng ở Dubai.

Tại đây, bạn sẽ tìm hiểu những thông tin cần thiết có thể giúp hoàn thiện quyết định mang một chú chó tha mồi vàng về nhà và một số mẹo hữu ích để chải lông cho chúng.

Nội dung bài viết

Hiểu Goldens: Tóm tắt về giống

Nếu bạn chưa tìm hiểu, hãy nghiên cứu càng nhiều càng tốt về giống chó mà bạn muốn nuôi, đặc biệt là cách chải lông cho chúng. Bằng cách này, bạn chắc chắn sẽ đi sâu vào quyền sở hữu thú cưng với đầy đủ thông tin và chuẩn bị đầy đủ cho những gì sắp tới.

Bạn có thể khai thác nhiều tài nguyên, từ bác sĩ thú y đến người giỏi nhất cửa hàng thú cưng ở Dubai. Đọc những bài báo như thế này cũng có ích.

Sẵn sàng học các kiến thức cơ bản về vàng? Dưới đây là những sự thật quan trọng nhất bạn cần biết:

Kích thước

Hầu hết những con chó tha mồi vàng được phân loại là những con chó có kích thước trung bình đến lớn, nhưng cũng có những con lai thu nhỏ nhỏ hơn nhiều.

Một con golden đực thuần chủng trung bình có thể đạt khoảng 58 đến 61 cm cao ngang vai, trong khi con cái đi vòng quanh 54 đến 57 cm. Mặt khác, những con vàng nhỏ lớn lên đến khoảng 51 cm chỉ, tùy thuộc vào giống bố mẹ không phải vàng của chúng (có thể là gà trống hoặc chó xù).

Một con thuần chủng có thể nặng 28 đến 34 kgtrong khi tiểu cảnh chỉ đi giữa 10 và 23 kg.

Lông thú

Những chú chó Golden Retriever – thuần chủng và thu nhỏ – có bộ lông nổi bật khiến bạn muốn mang chúng về nhà. Nhưng kể từ khi nó có một áo khoác đôi dài vừa phảiloại chó cưng này cần được chải lông thường xuyên và có thể dễ bị rụng lông.

Lớp phủ trên cùng của nó đẩy lùi nước và khá dày đặc. Nhưng những gì trải qua quá trình rụng lông theo mùa là lớp lông tơ của con chó.

Động vật có lớp lông kép trải qua một hiện tượng gọi là “thổi bay lớp lông”, mô tả cách lớp lông tơ trở nên dày hơn trong mùa lạnh và nhà kho trong thời tiết ấm áp (là một hằng số ở Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất).

Goldens cũng có bộ lông dài hơn ở một số vùng trên cơ thể. Cái gọi là “lông” này thường mọc trên cổ, thân dưới, đuôi và mặt sau của chân.

Tôi cần biết gì về việc sở hữu những chú chó tha mồi vàng

6 mẹo và thủ thuật hay nhất để chải lông cho Golden Retriever

Bạn không cần phải gọi người chăm sóc thú cưng của mình bất cứ khi nào chú chó của bạn cần tắm, đánh răng, hoặc cắt tóc và móng tay. Tự làm đôi khi giúp bạn:

 • Tiết kiệm chi phí chải chuốt.
 • Tận dụng cơ hội để kiểm tra da và cơ thể thú cưng của bạn xem có dấu hiệu đỏ, chẳng hạn như cục u hoặc điểm nóng.
 • Liên kết với con chó của bạn.

Nhưng để tối đa hóa những lợi ích này, trước tiên bạn phải học sáu mẹo và thủ thuật để chải lông cho chó tha mồi vàng:

1. Bắt đầu chải chuốt càng sớm càng tốt.

Giống như mọi thứ liên quan đến trẻ em và chó con, tốt nhất bạn nên chải lông cho chú chó vàng của mình càng sớm càng tốt. Điều này sẽ giúp họ thiết lập thói quen chải chuốt tốt khi chúng trở thành những con chó trưởng thành hoàn toàn.

Một số người chăm sóc cũng không chấp nhận chó con cho đến khi chúng ở một độ tuổi nhất định, chủ yếu là do những mũi tiêm mà chúng phải tiêm muộn hơn. Điều đó có nghĩa là bạn sẽ không có lựa chọn nào khác ngoài việc tự mình thực hiện nhiệm vụ.

Tất nhiên, việc chải lông cho một chú chó con chưa mọc lông vàng sẽ dễ dàng hơn nhiều.

2. Đừng bỏ qua việc đánh răng cho chó của bạn.

Đừng tin những lời quảng cáo nói rằng que nha khoa và thức ăn khô là đủ để duy trì sức khỏe răng miệng cho thú cưng của bạn. Bạn vẫn cần đánh răng cho chú chó tha mồi vàng của mình để bảo vệ chúng khỏi sâu răng, áp xe miệng và các tình trạng khác có thể cần phẫu thuật nha khoa.

Bước đầu tiên là trang bị cho mình đủ tính kiên nhẫn cho nhiệm vụ và các công cụ phù hợp: kem đánh răng dành cho chó và bàn chải đánh răng dành riêng cho chó.

3. Chải lông cho thú cưng trước khi tắm.

Trước khi tắm, hãy chải lông cho thú cưng của bạn để loại bỏ những chỗ rối. Điều này sẽ làm cho thời gian tắm nhanh hơn và dễ dàng hơn nhiều. Nó cũng đẩy nhanh quá trình làm khô cho chú chó con của bạn, chưa kể đến việc ngăn chặn thảm và tiếng gầm gừ.

Dưới đây là một số bước bạn có thể làm theo để chải lông trước khi tắm:

 • Phá vỡ các tấm thảm trên lông thú cưng của bạn bằng cách sử dụng hỗn hợp heo rừng và bàn chải lông nhựa.
 • Sử dụng một lược khửloại bỏ những cục cứng đầu mà bạn có thể tìm thấy trên lông chó của mình.
 • Chải một chiếc bàn chải bóng mượt trên khu vực nếu bạn thấy bất kỳ sợi lông lỏng lẻo nào.
 • Thực hiện một số thao tác đánh răng tiếp theo bằng cách sử dụng bàn chải đánh răng chảibàn chải ghim.

chó tha mồi vàng

4. Sử dụng dụng cụ tắm phù hợp.

Làm cho việc tắm cho chú chó săn lông vàng của bạn trở nên dễ dàng hơn nhiều bằng cách có các công cụ phù hợp cho công việc. Kiểm tra những gì người chải lông thú cưng của bạn sử dụng và quan sát cách những thứ này làm cho thời gian tắm an toàn và dễ dàng hơn.

Một số dụng cụ tắm cho chó thiết yếu mà bạn cần có là:

 • Thảm chống trượt: chống trượt trong bồn tắm.
 • Vòi xịt cầm tay: hỗ trợ xả theo mục tiêu và cho phép bạn kiểm soát tốt hơn nơi nước chảy.
 • cốc hút dây buộc: giữ những con chó bất đắc dĩ tại chỗ trong thời gian tắm.
 • bẫy tóc: bảo vệ đường ống của bạn khỏi tắc nghẽn do lông thú.

Khi tắm cho thú cưng của bạn, hãy nhẹ nhàng xịt nước ấm lên chúng để giúp chúng dễ dàng trải nghiệm.

Nếu bạn bắt đầu chải chuốt cho chú non vàng của mình, chúng sẽ sẵn sàng tắm hơn. Nhưng nếu chúng miễn cưỡng, hãy động viên thú cưng của bạn bằng củng cố tích cực sử dụng các món ăn có giá trị cao để có hành vi tốt.

5. Tìm hiểu một số thủ thuật với bột ngô.

Bên cạnh việc đóng vai trò là chất làm đặc cho nhân bánh của bạn, bột ngô hoặc bột ngô cũng khá hữu ích trong việc chải lông cho chó.

Hãy thử một hoặc nhiều trong số này thủ thuật bột ngô để giúp việc chải lông cho thú cưng của bạn dễ dàng hơn:

 • Nới lỏng rối: Rắc bột bắp lên các chỗ rối và thảm trên lông thú cưng của bạn sẽ giúp nới lỏng các nút thắt trước khi chải, giúp công việc hoàn thành dễ dàng hơn.
 • Nhân đôi như dầu gội khô: Thoa đều lên vùng da dầu để giúp loại bỏ dầu mỡ giữa các lần tắm.

6. Cắt móng cho thú cưng của bạn đúng cách.

Sử dụng kéo cắt móng dành cho thú cưng, cắt bỏ phần đầu móng mọc quá mức của móng vuốt chó săn lông vàng của bạn. Sau đó, chà nhám bề mặt thô ráp và định hình móng tay của chúng bằng cách sử dụng trống giấy nhám trên công cụ quay của bạn.

Bắt đầu với vòng tua máy thấp (vòng quay mỗi phút) để thú cưng của bạn dễ dàng tiếp nhận âm thanh và cảm giác trước khi tăng dần tốc độ.

Và luôn luôn xem phản ứng của con chó của bạn. Nếu họ có vẻ đau khổ, hãy nghỉ ngơi trước khi tiếp tục. Nếu nó quá khó, hãy giao nhiệm vụ cho những người chuyên nghiệp.

Làm Cha Mẹ Lông Vàng

thông qua một chó tha mồi vàng là một quyết định quan trọng mà bạn chỉ nên đưa ra sau khi hiểu mọi thứ liên quan đến nó. Xem qua các mẹo chải lông và nghiên cứu giống chó đặc biệt này trước khi quyết định xem bạn đã sẵn sàng trở thành bố mẹ lông vàng hay chưa.


Cảm ơn các bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com