Cách tính tuổi thọ của chó chính xác nhất hiện nay
Tin Tức

Cách tính tuổi thọ của chó chính xác nhất hiện nay

Làm thế nào để tính tuổi thọ của một con chó? không dễ. Đây là một quan sát tính toán hợp lệ đưa ra con số chính xác. Biết cách tính tuổi sẽ giúp bạn hình dung được thú cưng của mình đang ở giai đoạn nào. Từ đó có cách chăm sóc phù hợp. Petshop hiểu được những băn khoăn của mọi người, bài viết dưới đây xin được chia sẻ đến các bạn, mang đến những góc nhìn khoa học nhất về các vấn đề trên!

Nội dung bài viết

Sự Thật Về Tuổi Chó So Với Tuổi Người

Một năm con chó bằng bảy năm con người?

Điều đó nói rằng, để tính tuổi của một con chó, chỉ cần nhân số năm thực tế với bảy. Quan niệm này bóp méo khoa học về tuổi thọ của động vật. Phải nói rằng, các loài khác nhau sẽ phát triển và già đi với tốc độ hoàn toàn khác nhau. Tuổi thọ của chúng và con người không thể được tính theo tỷ lệ tuyến tính như vậy.

Các loài nhỏ có xu hướng sống lâu hơn các loài lớn. Những con chó lớn có thể trưởng thành chậm hơn, nhưng đến 5-6 tuổi thì chúng có thể được coi là trưởng thành… Có nhiều trường hợp bác bỏ quan niệm sai lầm này.

Cách tính tuổi của chó

Có thể sử dụng các bảng thể hiện tuổi của họ theo số năm thực dương bằng cách nhân với các hệ số từ các nghiên cứu trước đó. Cách tính tuổi thọ của chó. Theo bảng dưới đây, hệ số thay đổi theo độ tuổi của từng trẻ:

Thông qua phép tính đơn giản của các hệ số trên, tuổi thọ của chó 2 tuổi là 24 năm và tuổi thọ của chó 3 tuổi là 30 năm.

Cách thứ hai dựa trên giai đoạn phát triển và hiến pháp. Theo kích cỡ, chúng được chia thành ba loại: cỡ S, M (dưới 9kg). Nhóm mã L (9kg< trọng lượng cơ thể <20kg). Nhóm cỡ XL (>20kg).

Làm thế nào để tính tuổi thọ của một con chó?

Cách tính chính xác tuổi của chó

Ngoài những cách tính khoa học nêu trên, cũng có thể dựa vào kinh nghiệm dân gian bằng cách quan sát hình dáng bên ngoài. Chủ yếu dựa trên 4 phần sau:

Răng: 7 tháng tuổi là lúc răng mọc. Răng trắng là khi còn nhỏ, khoảng vài tháng đến một năm. Răng càng vàng thì càng già. Nếu nó bị mất một số do không bị sốc cơ học, thì nó đã hơn 5 năm tuổi.

Cơ bắp: Chúng còn trẻ, vạm vỡ, cường tráng và năng động hơn những con chó già. Cách tính tuổi thọ của chó.

Bộ lông: Chó con sẽ có bộ lông mượt, trong khi những chú chó trưởng thành và trưởng thành sẽ có bộ lông cứng hơn và có vẻ mỏng hơn.

Mắt: Mắt trẻ sáng, trong và thường không rỉ nhiều. Những chú chó già thường có đôi mắt đục ngầu và chảy nhiều nước mắt hơn.

Tuổi thọ trung bình của một số giống chó được tính như thế nào?

Tuổi thọ của chúng không chỉ phụ thuộc vào kích thước và ngoại hình mà còn phụ thuộc vào loài. Một số loài phổ biến có tuổi thọ trung bình như sau:

Cách tính tuổi thọ của Huskies, Alaska và Samoyed

Alaskan, Huskies và Samoyeds có thể sống từ 12-16 năm trong điều kiện môi trường tốt. Trung bình là 10 đến 12 năm.

Giống chó này có môi trường sống ở các nước lạnh và khi được lai tạo trở lại trong môi trường nhiệt đới, chúng ít già đi.

Cách tính tuổi thọ của Beji

Becgie là một giống chó chăn cừu Đức. Chúng thông minh đến mức thường được nhân giống và huấn luyện để phục vụ trong quân đội và lực lượng đặc biệt. Dòng này có tuổi thọ ngắn chỉ từ 9-13 năm.

Cách tính tuổi thọ của chó lai (Bắc Kinh-Nhật Bản)

Tiếng Bắc Kinh Nhật Bản là sự giao thoa giữa tiếng Nhật và tiếng Bắc Kinh. Mục đích của việc lai tạo này khá nhân đạo, nhằm bảo vệ dòng máu của hai giống chó quý hiếm này. Độ tuổi trung bình là 8 đến 13 tuổi.

Làm thế nào để tính tuổi thọ của một con chó đi lạc?

Chúng là tên gọi chung của các loài ở Việt Nam. Những chú chó này có kích thước trung bình nhưng đặc biệt có đầu óc nhạy bén và cực kỳ thông minh. Độ tuổi trung bình của những con chó là 9 đến 17 tuổi. Chúng có thể sống tới 20 năm nếu được chăm sóc đúng cách.

Cách tính tuổi thọ của chó Pug

Pug là một giống chó nổi tiếng trong giới quý tộc và hoàng gia trong quá khứ. Hiện chúng được coi là vật nuôi ở nhiều quốc gia trên thế giới. Bản chất dễ thương, hài hước và thân thiện, và có tuổi thọ cao. Độ tuổi trung bình là 12 đến 15 tuổi.

Làm thế nào để tính tuổi thọ của một con chó?

Làm thế nào để tính tuổi thọ của một con chó?

Làm thế nào để tính tuổi thọ của một con chó? Dù bằng cách nào, ý nghĩa là như nhau. Có một số khác biệt nhỏ giữa các phương pháp chuyển đổi trong quá trình tính toán. Tuy nhiên, Petshop cho rằng cách tính trên đã phần nào loại bỏ sự nhầm lẫn trong cách tính tuổi của thú cưng. Vui lòng xem trang web này để biết thêm thông tin!

Nguyễn Bảo Vệ
Bài cuối bởi Nguyễn Bảo Vy (xem tất cả)

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com