Cách tìm giống chó tốt nhất cho bạn

Bài kiểm tra của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm thấy chú chó con hoàn hảo của mình

Mang một con chó về nhà là một vấn đề lớn . Đó không chỉ là một cam kết quan trọng về thời gian (nhiều con chó sống ít nhất 10 năm) mà còn là một cam kết về tài chính. Việc đưa ra quyết định quan trọng này có thể rất đáng sợ, đặc biệt nếu bạn chưa bao giờ nuôi chó. Bạn có thể tự hỏi, "Giống chó nào là tốt nhất cho tôi?" và "Liệu con chó của tôi có phù hợp với lối sống của tôi không?" Đây là những câu hỏi bạn nên cảm thấy thoải mái và tự tin trả lời trước khi nhận nuôi, nhưng bạn sẽ bắt đầu từ đâu?

Tại The Spruce, chúng tôi là những người hâm mộ cuồng nhiệt nhất của mọi chú chó và điều quan trọng đối với chúng tôi là giúp những chú chó con tìm được ngôi nhà đầy lông thú của chúng. Chúng tôi đã tạo bài kiểm tra này để giúp những người nuôi chó tiềm năng khám phá những giống chó phù hợp nhất với họ và lối sống của họ. Kết quả cuối cùng của bạn bị ảnh hưởng bởi một số yếu tố như bạn có bao nhiêu không gian, bạn có nuôi thú cưng hay trẻ em khác hay không, mức độ năng động của bạn và một số đặc điểm nhất định mà bạn đang tìm kiếm ở một con chó.

Mọi chú chó đều xứng đáng có một ngôi nhà yêu thương và chúng tôi rất vui mừng được tham gia hành trình của bạn. Làm bài kiểm tra của chúng tôi để tiết lộ những giống chó nào có thể phù hợp nhất với bạn.

Nội dung bài viết

Bạn đã sẵn sàng cho một con chó?

Đầu tiên, điều quan trọng là bạn phải biết mình đã sẵn sàng cho cột mốc quan trọng này và bạn có đủ nguồn lực để chăm sóc một con vật còn sống, đang thở trong suốt cuộc đời của chúng. Làm quen với chi phí trung bình để sở hữu một con chó, những cân nhắc quan trọng về sức khỏe như nên cho ăn gì và loại chó chăm sóc thú y định kỳ nào cần có, tần suất bạn cần có mặt để đi dạo và chú ý, liệu bạn có được bảo hiểm thú cưng hay không, v.v. các yếu tố khác của quyền sở hữu con chó.

Cân nhắc trước khi chọn giống

Hình dung cuộc sống của bạn với chú chó của bạn sẽ như thế nào — chúng lớn hay nhỏ, đủ năng động để đi bộ cùng bạn hay một củ khoai tây đi văng, vui vẻ chia sẻ bạn với người khác và thú cưng hay loại chó một chủ?

Đảm bảo không yêu các giống chó khi chưa hiểu hết đặc điểm của chúng. (Tài khoản Instagram Alaskan Malamute đáng yêu đó không nhất thiết tiết lộ tính khí và nhu cầu của anh ấy!)

Một số giống chó yêu cầu thói quen chải chuốt nhiều hơn trong khi những giống khác phải có nhiều không gian. Ngoài ra, mỗi con chó là một cá thể có thể biểu hiện những đặc điểm tính cách khác với những đặc điểm điển hình của giống chó của chúng. Dành thời gian cho chú chó tương lai của bạn trước khi nhận nuôi sẽ giúp bạn biết được tính cách cụ thể của chúng và cảm nhận rõ ràng hơn về việc liệu chú chó đó có phù hợp với bạn hay không.