Cách Tiêm Cho Chó An Toàn Tại Nhà Đúng Kỹ Thuật

Làm thế nào để tiêm một con chó? Nó không khó ở nhà, nhưng nó không nên bị lạm dụng. Bởi vì Thế Giới Chó Mèo cần những người được đào tạo để làm những việc này. Họ là bác sĩ thú y hoặc bác sĩ thú y được đào tạo cho những công việc này. Vào thời điểm đó, khi tiêm cho chó hoặc thực hiện các công việc y tế khác, hãy cố gắng hạn chế tối đa. Chỉ khi sức khỏe của chó liên quan, chúng ta mới nên tự tiêm cho chó mắc các bệnh cơ bản hoặc cấp cứu tại nhà. Nếu bình thường thì tốt nhất bạn nên đưa đến cơ sở thú y để được hỗ trợ tốt nhất. Bài viết dưới đây muốn chia sẻ 5 bước tiêm cho chó đơn giản tại nhà, mong mọi người cùng tìm hiểu.

Nội dung bài viết

Làm thế nào để tiêm một con chó ở nhà?

Các bước đơn giản sau đây có thể được thực hiện bởi bất kỳ ai, tốt nhất là với sự trợ giúp. Đừng quên chú ý đến các biện pháp an ninh của riêng bạn.

bất động để giữ con chó nằm yên

Sẽ rất khó khăn nếu chú chó luôn phải vật lộn để được tiêm. Khi đó có thể sai kỹ thuật hoặc gãy kim, thiếu thuốc. Vì vậy chúng ta cần bất động và giữ yên chó để đảm bảo chó dễ tiêm. Tốt hơn chúng ta nên có một thủ môn mạnh tay. Không thể thiếu các biện pháp bảo vệ như găng tay, rọ mõm cao su để phòng ngừa chó cắn.

Cách tiêm cho chó tại nhà đơn giản cho ai chưa biết.
Cách tiêm cho chó tại nhà đơn giản cho ai chưa biết.

Đặt chó úp mặt xuống và dùng một tay che đầu chó khỏi tầm nhìn trong khi tiêm, tay kia giữ chân chó để chúng không cử động. Điều này cũng giữ cho ống tiêm an toàn trong trường hợp bị chó cắn mà không quá đau.

Chọn đúng loại kim

Chọn loại kim phù hợp với từng loại thuốc và độ tuổi của chó. Nếu con chó nhỏ, chúng ta sử dụng kim nhỏ, và chúng ta cần kim lớn hơn so với chó lớn. Đối với chó dưới 2kg, Thế Giới Chó Mèo sử dụng kim dưới 2cc và đối với chó lớn hơn 2kg, Thế Giới Chó Mèo sử dụng kim 1-3cc.

Khách hàng nên chọn kim cho chó theo từng loại.
Cách tiêm cho chó tại nhà cần chọn đúng loại kim tiêm. Khách hàng nên chọn kim cho chó theo từng loại.

Việc lựa chọn kim cũng phụ thuộc vào liều lượng của thuốc. Ví dụ, đối với loại 1cc, chúng ta chỉ được tiêm tối đa 1cc. Nếu vượt quá liều lượng này, sẽ cần sử dụng một ống tiêm lớn hơn để đảm bảo rằng quá trình tiêm có thể được lặp lại nhiều lần mà không bị gián đoạn.

Dụng cụ khử trùng

Chúng ta cần học cách tiêm cho chó để khi cần thiết có thể sử dụng. Trong đó, dụng cụ được khử trùng bằng nước nóng hoặc cồn. Đổ nước sôi nóng vào bát để ngâm kim, ngay cả khi chúng còn mới. Chỉ bằng cách này, chúng ta mới có thể đảm bảo rằng chúng ta được bảo vệ khỏi sự lây lan của dịch bệnh. Hãy nhớ rằng kim và ống tiêm chỉ được sử dụng một lần. Đừng quá tiết kiệm và tiêm nhiều mũi cách nhau.

Cho thuốc vào thùng

Ta úp ngược lọ thuốc và tiến hành được lọ thuốc như hình. Lý do ngược dốc rất đơn giản, giúp chúng ta có nhiều lực hơn so với đi ngược chiều. Chú ý uống đúng liều lượng theo hướng dẫn trên bao bì thuốc. Tránh đưa quá ít hoặc quá nhiều không khí vào xi lanh. Hoặc bạn có thể làm bất cứ điều gì bạn cảm thấy thoải mái nhất.

Làm thế nào để tiêm cho chó tại nhà?
Cách tiêm cho chó và cách lấy thuốc ra khỏi lọ.

Cần thực hiện nhanh chóng và dứt khoát. Khi lấy ra phải tiêm ngay, không được để lâu. Một số loại vắc-xin không có tác dụng trong một thời gian dài và thậm chí chúng có thể trở thành nguồn lây nhiễm cho chính những con chó của chúng ta.

Chọn đúng vị trí tiêm

Tùy từng loại thuốc và kỹ thuật tiêm sẽ có vị trí tiêm tương ứng. Chúng ta có thể chọn tiêm dưới da, tiêm bắp hoặc tiêm tĩnh mạch cho chó của mình. Đừng quên đẩy hết không khí ra khỏi xi lanh trước khi tiêm bằng cách đảo ngược xi lanh và bóp cho đến khi chỉ còn lại thuốc. Khi bạn đã biết cách tiêm cho chó của mình bằng một vài mũi tiêm, mọi việc sẽ trở nên dễ dàng.

  • Tiêm dưới da được sử dụng phổ biến nhất. Bởi vì chúng là một kỹ thuật dễ dàng sẽ không gây quá nhiều đau đớn cho chú chó của bạn. Vị trí tiêm dưới da có thể là mông hoặc vùng gần cột sống. Chúng tôi tiếp tục kéo da lên và đặt kim hướng lên trời một góc 45 độ. Có góc này cho phép kim xuyên qua da nhanh chóng, dễ dàng và nhẹ nhàng mà không gặp bất kỳ trở ngại nào.
  • Tiêm bắp khó hơn và đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn. Vì kim đâm vào cơ chó sẽ rất đau, nếu không kỹ có thể bị gãy kim hoặc không rút được thuốc. Nếu muốn tiêm tốt nhất là phải cẩn thận, nhanh chóng và xác định chính xác vị trí tiêm. Vị trí tiêm có thể là cẳng chân hoặc hai bên lưng.
  • IV có thể khó khăn hơn khi nó cần được tiêm vào đúng vị trí tĩnh mạch. IV đau đớn hơn và đòi hỏi nhiều kỹ thuật hơn. Nếu tiêm không đúng cách, tĩnh mạch có thể sưng lên và gây đau. Vì vậy, Chocanh.vn không khuyến khích khách hàng tiêm tĩnh mạch.
Làm thế nào để tiêm cho chó đúng cách?
Chọn vị trí tiêm chính xác cho con chó của bạn.

Bạn cần chú ý điều gì khi nuôi chó?

Sau khi biết cách tiêm cho chó tại nhà, chúng ta cũng cần lưu ý một số điểm sau để đảm bảo an toàn.

  • Hành động nhanh chóng và dứt khoát.
  • Tiêm vắc xin ngay sau khi uống thuốc để đảm bảo thuốc vắc xin phát huy tác dụng tối đa.
  • Chọn kim phù hợp cho từng loại thuốc.
  • Thời điểm tiêm tốt nhất là chiều muộn để chó nghỉ ngơi, thư giãn tốt hơn.
  • Mỗi mũi tiêm phải được đóng gói cẩn thận và phân loại đúng cách. Chỉ nên sử dụng một kim và một ống tiêm cho mỗi loại thuốc rồi vứt bỏ.
  • Sử dụng các chất khử trùng cần thiết để đảm bảo an toàn.
  • Sau khi tiêm, nên đặt chó ở nơi thoáng gió, mát mẻ, hạn chế vận động.

Có nên tự tiêm cho chó tại nhà?

Vì bất kỳ lý do gì, Thế Giới Chó Mèo khuyên khách hàng không nên tự tiêm cho chó tại nhà, ngay cả khi bạn đã biết cách thực hiện. Họ chỉ mất rất nhiều kỹ năng và kỹ năng để làm những điều này. Tuy là những công việc đơn giản nhưng không phải ai cũng làm được. Chưa kể các yêu cầu về bảo vệ, an toàn, xác định bệnh tật, v.v. đi kèm với việc tiêm phòng cho chó…. Hãy để các chuyên gia làm công việc của họ.

Tiêm phòng cho chó tại nhà có khó không?
Tiêm phòng cho chó tại nhà có khó không?

với chia sẻ Trang FacebookChocanh.vn Hi vọng những ai nuôi chó đã biết cách tiêm cho chó tại nhà. Thuốc đơn giản và tiêm có kinh nghiệm nên làm. Con chó của bạn không nên được đưa ra ngoài để thực hành nghề nghiệp hoặc nghịch ngợm. Nếu bạn vẫn chưa biết cách thực hiện, hãy liên hệ với Thế Giới Chó Mèo ngay hôm nay để được tư vấn tốt nhất.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com