Cách nhận nuôi chó cảnh sát đã nghỉ hưu

Khi chó cảnh sát nghỉ hưu, chúng thường có thể được người quản lý hoặc các thành viên dịch vụ khác nhận nuôi. Nếu đó không phải là một lựa chọn, chúng có thể được đưa ra công chúng. Nhận nuôi một chú chó cảnh sát đã nghỉ hưu là một cách hay để đền đáp lại con vật đã làm việc để giữ an toàn cho khu phố hoặc thành phố của bạn. Mặc dù không có một tổ chức cụ thể nào chuyên tìm nhà cho chó cảnh sát, nhưng có những tổ chức hoạt động để giúp đỡ những chú chó làm việc trước đây, bao gồm cả việc đưa chúng vào những ngôi nhà tốt.

Nội dung bài viết

Chó cảnh sát là gì

Nhiều sở cảnh sát trên khắp đất nước sử dụng các đơn vị K-9 đặc biệt để hỗ trợ các sĩ quan trong mọi việc, từ tìm người mất tích đến tìm kiếm bằng chứng tại hiện trường vụ án. Những chú chó được huấn luyện nghiêm ngặt này là đối tác thực sự của những người bạn đồng hành là con người của chúng, làm việc không mệt mỏi bên cạnh họ để giữ cho những người điều khiển chúng—và những người còn lại trong chúng ta—được an toàn.

Thực tế nhanh

Cho đến năm 2000, hầu hết những con chó cảnh sát đã nghỉ hưu đều bị chết, một thực tế gây sốc đã được dừng lại một cách may mắn khi Luật Robby được ký bởi Tổng thống lúc đó là Bill Clinton. Theo luật mới vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, những con chó đã nghỉ hưu trong các cơ quan thực thi pháp luật hoặc quân đội có thể được người quản lý của chúng hoặc các thành viên dịch vụ khác hoặc công chúng nhận nuôi.

Những điều cần biết về chó cảnh sát đã nghỉ hưu

Hầu hết thời gian, chó cảnh sát nghỉ hưu vì tuổi tác. Những con chó này rất thông minh và làm việc chăm chỉ trong suốt cuộc đời của chúng, đầu tiên là trong quá trình huấn luyện và sau đó là tại ngũ. Đến 7 hoặc 8 tuổi (hoặc đôi khi lên đến 10 hoặc 11 tuổi), chúng sẵn sàng treo huy hiệu K-9 và dành những năm còn lại để thư giãn.

Mặc dù chó cảnh sát được huấn luyện cực kỳ tốt, nhưng sự căng thẳng trong công việc có thể gây ra những hậu quả không lường trước được, bao gồm lo lắng và trầm cảm. Những con chó nghỉ hưu từ lực lượng cảnh sát có thể biểu hiện những hành vi tiêu cực như hung hăng, lo lắng về sự chia ly hoặc rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Như vậy, họ có thể yêu cầu đào tạo bổ sung khi nghỉ hưu hoặc thậm chí tái hòa nhập xã hội.

Điều này không có nghĩa là việc nhận nuôi một chú chó cảnh sát đã nghỉ hưu là không đáng. Trong nhiều trường hợp, việc nhận nuôi một cảnh sát đã nghỉ hưu K-9 là một cơ hội tuyệt vời để tạo cơ hội cho một chú chó lao động trở thành một chú chó tốt. Nếu bạn quan tâm đến việc theo đuổi kiểu giải cứu này, hãy đọc tiếp các bước bạn cần thực hiện.

Làm thế nào để đăng ký một con chó cảnh sát đã nghỉ hưu

Chó cảnh sát hình thành mối liên kết chặt chẽ với người điều khiển chúng khi thi hành công vụ. Do đó, những người xử lý chúng luôn là lựa chọn đầu tiên của những người nhận nuôi khi chó nghỉ hưu. Trong hầu hết các trường hợp, những con chó này tiếp tục sống cuộc sống vô tư như thú cưng trong gia đình với các đối tác cảnh sát của chúng.

Thông thường, cơ hội cho dân thường nhận nuôi chó cảnh sát đã nghỉ hưu chỉ xảy ra nếu người điều khiển chó qua đời hoặc không thể chăm sóc chúng. Đôi khi, những chú chó “thất bại” trong quá trình huấn luyện chó cảnh sát và chưa bao giờ thực sự thực hiện nghĩa vụ tại ngũ có thể được nhận nuôi. Trong cả hai trường hợp, các nhân viên thực thi pháp luật khác sẽ là những người đầu tiên chấp nhận, tiếp theo là công chúng nói chung.

Không có tổ chức nào dành riêng cho việc nhận nuôi những chú chó cảnh sát đã nghỉ hưu. Thay vào đó, các tổ chức như Tổ chức chó cảnh sát quốc gia và Tổ chức chó cảnh sát đã nghỉ hưu hỗ trợ những người xử lý những việc như chăm sóc y tế và huấn luyện cho những chú chó con đã nghỉ hưu của họ.

Tuy nhiên, Mission K9 là một tổ chức hỗ trợ những chú chó đã từng làm việc theo nhiều cách, bao gồm cả việc sắp xếp việc nhận con nuôi dân sự. Để tìm hiểu thêm về thủ tục nhận nuôi của họ, cũng như quy trình nhận nuôi một chú chó cảnh sát đã nghỉ hưu, hãy truy cập trang “Nhận nuôi” của họ.

Đặt cược tốt nhất của bạn để nhận nuôi một chú chó cảnh sát đã nghỉ hưu là tự mình thực hiện các công việc cần thiết, gọi điện cho các đồn cảnh sát địa phương và các cơ sở đào tạo sĩ quan K-9 và hỏi trực tiếp. Nếu sở cảnh sát hoặc tổ chức huấn luyện có chó để nhận nuôi hoặc mong đợi rằng họ sẽ sớm nhận nuôi chó—vì chó sắp nghỉ hưu hoặc được coi là không phù hợp để phục vụ—họ sẽ có thể điền thông tin cho bạn về quy trình nhận nuôi chính xác và bất kỳ yêu cầu áp dụng. Xin lưu ý rằng danh sách chờ đợi có thể mất thời gian và có thể mất nhiều năm trước khi có sẵn một con chó cho bạn.

Tại sao bạn nên cân nhắc việc nhận nuôi một chú chó cảnh sát cũ

Quá trình nhận nuôi một chú chó cảnh sát đã nghỉ hưu hoặc “thất bại” không phải là một quá trình dễ dàng, cũng như không có gì đảm bảo rằng sẽ có sẵn một chú chó hoặc bạn sẽ thành công trong đơn đăng ký của mình. Nếu tất cả các bộ phận chuyển động ăn khớp với nhau, thì việc nhận nuôi một chú chó đã hết nghĩa vụ là một cách thực sự có tác động để mang lại một kết thúc có hậu cho những chú chó đã làm việc chăm chỉ để bảo vệ và phục vụ những người xung quanh chúng.

Cuộc sống của một chú chó cảnh sát không phải lúc nào cũng dễ dàng. Giống như những người xử lý của họ, K-9 của cảnh sát thường xuyên phải đối mặt với những tình huống căng thẳng cao độ và nguy hiểm đến tính mạng. Nhận nuôi một chú chó cảnh sát đã nghỉ hưu là một cơ hội để cho chú chó có cơ hội trở thành thú cưng trong những năm cuối đời của chúng, với tất cả tình yêu thương và sự chiều chuộng đi kèm với nó.

Giải cứu thú cưng là một cách tuyệt vời để tạo nên sự khác biệt. Nếu không có chó cảnh sát đã nghỉ hưu, hãy xem qua Chương trình nhận nuôi chó TSA hoặc cân nhắc việc chỉ đến nơi trú ẩn tại địa phương của bạn. Có hàng triệu con chó và mèo cần nhà, và nhiều người sẽ rất vui khi tìm thấy bạn mãi mãi.