Cách huấn luyện chó Alaska
Tin Tức

Cách huấn luyện chó Alaska

Alaskan Malamute là giống chó thông minh, năng động và có vẻ ngoài dễ thương, rất được ưa chuộng trên thế giới. Đây là giống chó rất hiền lành nhưng có thể rất hung dữ nếu không được huấn luyện do bản tính rất hung dữ của chúng.Một số Cách huấn luyện chó Alaska Những điều dưới đây sẽ giúp bạn yên tâm hơn khi nuôi chúng!

Nội dung bài viết

Thông Tin Chung Về Giống Chó Alaska

Alaskan Malamute là một giống chó ban đầu được nuôi để kéo xe trượt tuyết. Alaskan có thân hình to lớn, khỏe mạnh và khả năng bao quát khoảng cách xa mà không cần nghỉ ngơi. Alaska đã được thuần hóa và giữ như vật nuôi trong nhà. Khi được thuần hóa, Alaska trở nên ngoan ngoãn. Chúng rất nghe lời và rất được lòng chủ nhân. Alaska là giống chó thông minh. Vì vậy, khả năng học tập của chúng rất nhanh và chúng rất ngoan ngoãn. Bản chất họ tò mò, cực kỳ bồn chồn, rất bồn chồn.

Chó Alaska là loài có khả năng học hỏi và hòa nhập nhanh. Một vài hướng dẫn chính xác có thể được hoàn thành thành thạo sau một vài lần. Ngoài ra, chúng rất hiếu động, tràn đầy năng lượng và có sức phá hoại cao.vì vậy bạn phải có Cách huấn luyện chó Alaska Ngay từ đầu, khi bạn mang nó về nhà.

Cách Huấn Luyện Chó Alaska 01

Cách huấn luyện chó Alaska đơn giản tại nhà

Cách huấn luyện chúng ngồi bô đúng chỗ

Đây là loại bài tập bạn nên thực hiện ngay khi nhận nuôi Malamute. Tốt nhất là khi con chó còn nhỏ, và độ dẻo rất mạnh.

– Đánh dấu khu vực mà bạn muốn chó Alaska đi vệ sinh.

– Tạo thời gian biểu cho mỗi bữa ăn.

– Quan sát hành vi của chó trước khi đi vệ sinh để biết khi nào chúng bắt đầu xuất hiện các triệu chứng.

– Chuẩn bị sẵn một số biển báo hoặc giấy bút để ra hiệu và hướng dẫn chó đi vệ sinh đúng chỗ.

– Sau khi hoàn thành công việc chuẩn bị, việc huấn luyện chó của bạn đi vệ sinh đúng chỗ thật dễ dàng. Khi chó bắt đầu có dấu hiệu muốn vệ sinh. Bạn ngay lập tức chỉ vào nhà vệ sinh mà bạn muốn chó đi vệ sinh và hét khẩu lệnh “lại đây”. Nếu họ không chạy nữa. Bạn lặp lại các từ và ghép chúng lại với nhau cho đến khi hoàn thành, sau đó loại bỏ chúng.

Trong quá trình huấn luyện giữ nguyên vị trí đã định, không thay đổi, để chó quen và ghi nhớ.

Cách huấn luyện chó Alaska

Cách Huấn Luyện Chó Alaska 02

Cách huấn luyện chó Alaska không cắn phá đồ đạc trong nhà

Tất cả các loài chó đều có hành vi thích cắn và xé đồ vật chứ không riêng gì giống chó Alaska. Đặc biệt, đệm ghế sofa hoặc dép của một người là những đối tượng lý tưởng để chúng cắn. Vì vậy, hãy chú ý xem chúng thường cắn những thứ gì và dạy chúng một cách thích hợp.

– Để tất cả các công cụ và đồ đạc yêu thích của họ ở ngoài tầm nhìn hoặc ở một nơi nào đó dễ tìm và dễ đào.

– Có thể mua cho chúng một chiếc lồng để hạn chế sự hiếu động của chúng. Ở trong lồng cũng là một cách để giáo dục, nhắc nhở chúng. Nếu họ làm hỏng việc, đó là hình phạt.

– Có thể do ở nhà quá nhiều nên các em tìm cách phóng dị vật trong đĩa mắt. Vì vậy, hãy cố gắng dắt Alaskan của bạn đi dạo thường xuyên. Mua thêm đồ chơi cho chó để chúng có thể cắn và nhai một cách an toàn. Lưu ý nên chọn sản phẩm không gây hại và gây phiền toái cho bản thân và chủ nhân.

có thể bạn cần biết

Cách huấn luyện chó Alaska

Cách Huấn Luyện Chó Alaska 03

Làm thế nào để huấn luyện chó Alaska thành công?

Điều đó nói rằng, con chó Alaska đó phải ngoan ngoãn và có hành vi kiểm soát. Cụ thể, huấn luyện viên tại nhà nên:

– Mềm mại, nhẹ nhàng huấn luyện chó.

Nó cần rất nhiều sự quan tâm, quan sát và kiên nhẫn, và đó không phải là một nhiệm vụ dễ dàng. Cả hai bên phải dần dần hình thành thói quen thông qua thực hành hàng ngày.

Huấn luyện viên cần có sự tự giác và kỷ luật.

Nghệ thuật quyết định, thể hiện rằng bạn là người lãnh đạo của họ và giành được sự tin tưởng của họ. Có được sự tin tưởng sẽ giúp việc huấn luyện họ trở nên dễ dàng hơn.

– Mặc dù được coi là loài rất thông minh, nhưng không phải tất cả những chú chó Alaska mà bạn nói đến đều có thể hiểu và thực hiện mệnh lệnh.

Trong quá trình huấn luyện chó, các câu mệnh lệnh phải rõ ràng, rành mạch, ngắn gọn để chúng phân biệt được đâu là mệnh lệnh cần thực hiện. Cho họ thấy lời nói bình thường, không mang tính mệnh lệnh là gì.

– Thực hiện một hành động tại một thời điểm.

Đừng bắt chó Alaska học nhiều thứ và nhớ nhiều mệnh lệnh cùng một lúc. Bạn nên huấn luyện chúng chỉ thực hiện một lệnh để chúng thuần thục. Chỉ khi đó chúng ta mới có thể chuyển sang dạy các lệnh khác. Sau đó tăng dần độ khó của các bài tập cũ trước khi chuyển sang bài mới. Tiếp tục lặp lại cho đến khi họ thành thạo nó.

– Nên có phần thưởng trong quá trình huấn luyện.

Điều này sẽ giúp thúc đẩy họ làm việc chăm chỉ hơn.

nhiều hơn Cách huấn luyện chó Alaska Ở nhà, bạn có thể dễ dàng theo dõi. Hy vọng bài viết này giúp bạn phần nào huấn luyện chú chó Alaska của mình ngoan ngoãn và biết nghe lời hơn. Bạn có thể tham khảo thêm trên website petshop để biết thêm thông tin nhé!

Nguyễn Bảo Vệ
Bài cuối bởi Nguyễn Bảo Vy (xem tất cả)

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của thegioiloaicho.com