Cách đúng đắn để sử dụng các buổi huấn luyện chó

Nội dung bài viết

Cách huấn luyện chó của bạn theo từng buổi

Hình ảnh Paula Danielse / Getty

Khi thảo luận về việc huấn luyện chó, bạn có thể nghe những người huấn luyện chó đề cập đến các buổi huấn luyện chó. Điều này có thể gây nhầm lẫn nếu bạn không chắc chắn chính xác cách tiến hành buổi huấn luyện chó. Hiểu được điều gì tạo nên một buổi huấn luyện phù hợp là một phần thiết yếu trong quá trình huấn luyện chó của bạn và sẽ giúp bạn học cách tối đa hóa thời gian cũng như làm cho buổi huấn luyện của bạn đạt hiệu quả cao nhất có thể.

Giới thiệu về phiên đào tạo

Buổi huấn luyện là một khoảng thời gian ngắn mà bạn dành ra vào những ngày cụ thể để thực hiện các mệnh lệnh, tín hiệu, hành động hoặc hành vi huấn luyện chó cụ thể. Hầu hết các phiên được cấu trúc với một bài học hoặc mục tiêu và đặt lượng thời gian cho mục tiêu đó. Bạn có thể sử dụng các buổi huấn luyện trong suốt cuộc đời của chú chó của mình, nhưng chúng chắc chắn nên được sử dụng khi bạn bắt đầu huấn luyện sự vâng lời. Bạn có thể sử dụng các buổi huấn luyện chó để giới thiệu và củng cố các mệnh lệnh cơ bản cũng như các hành vi khác.

Các buổi đào tạo nên được coi là một cam kết. Đừng thay đổi chúng, hủy bỏ hoặc rút ngắn thời gian trừ khi thực sự cần thiết.

Chiều dài của thời gian

Các buổi huấn luyện chó không nên kéo dài quá 15 phút. Những chú chó con hoặc những chú chó dễ bị phân tâm có thể cần những buổi tập ngắn hơn. Nếu bạn tổ chức buổi huấn luyện quá lâu, chó sẽ bị phân tâm và buồn chán, và rất có thể chúng sẽ bắt đầu phạm sai lầm.

Tập trung

Khi bạn dành thời gian cho một buổi đào tạo, hãy lên kế hoạch làm việc chỉ với một lệnh. Các bài học nhanh, cường độ cao sẽ giúp chú chó của bạn học hỏi và chỉ tuân theo một mệnh lệnh hoặc hành vi sẽ giúp chú chó tập trung. Bạn có thể huấn luyện chúng nhiều hơn một lệnh trong một ngày nhưng hãy cố gắng chỉ tập một lệnh cho mỗi phiên. Một ngoại lệ có thể là nếu phiên họp diễn ra không suôn sẻ và bạn muốn bắt chó làm điều gì đó mà nó biết để phiên họp kết thúc với kết quả tích cực. Trong trường hợp này, bạn nên chuyển sang một hành động đơn giản mà chú chó của bạn đã biết.

Bắt đầu với chút xao nhãng

Khi bạn bắt đầu huấn luyện một mệnh lệnh mới, các buổi huấn luyện chó nên diễn ra ở những khu vực yên tĩnh và ít bị phân tâm. Quá nhiều hoạt động hoặc tiếng ồn khi bạn ra lệnh có thể khiến việc huấn luyện chó trở nên khó khăn hơn. Bắt đầu ở một nơi nào đó yên tĩnh như phòng khách của bạn và bắt đầu các buổi huấn luyện tại công viên dành cho chó. Khi con chó của bạn trở nên tốt hơn, bạn có thể bắt đầu thêm vào những điều gây xao lãng lớn hơn, chẳng hạn như những người khác hoặc những con chó.

Kết thúc trên một lưu ý tích cực

Tất cả các buổi huấn luyện chó nên kết thúc bằng một ghi chú tích cực. Đây là một lý do khiến bạn không muốn giữ chúng tiếp tục quá lâu. Một điểm dừng tốt là khi một con chó được khen thưởng vì đã thực hiện một hành vi mà bạn thích. Huấn luyện người nhấp chuột là một phương pháp hiệu quả nhưng có thể sử dụng phần thưởng mà không cần người nhấp chuột. Bằng cách duy trì các buổi huấn luyện ngắn và bổ ích, chú chó của bạn sẽ vui vẻ và học cách yêu thích việc huấn luyện. Một lần nữa, nếu con chó của bạn dường như không thể thực hiện hành vi mong muốn, hãy chuyển sang thứ gì đó dễ dàng hơn trong phần cuối của phiên. Điều này sẽ giúp bạn kết thúc buổi học với điều gì đó tích cực.

củng cố bài học

Các buổi huấn luyện chó là một cách tuyệt vời để huấn luyện chó, đặc biệt là những con mới tập vâng lời, nhưng những buổi huấn luyện này không nhất thiết phải là thời gian duy nhất để huấn luyện. Bạn nên tận dụng những cơ hội diễn ra hàng ngày để củng cố việc huấn luyện chó của mình. Ví dụ: nếu bạn đang thực hiện lệnh "xuống" trong các buổi huấn luyện, hãy để chó của bạn nằm xuống trước khi nó có thể đeo dây xích, lấy bữa ăn hoặc chơi trò chơi nhặt đồ. Các buổi huấn luyện chó là một cách hay để giới thiệu cho chó của bạn các mệnh lệnh, nhưng cuộc sống thực mới là nơi áp dụng những bài học đó vào thực tế.

Các vấn đề và hành vi chứng minh

Một sai lầm phổ biến là mong đợi những con chó nhớ quá trình huấn luyện của chúng mà không cần củng cố. Hãy coi việc đào tạo là một kỹ năng suốt đời luôn cần được sử dụng và kiểm chứng hoặc thực hành. Cho dù bạn đang thực hiện các mệnh lệnh cơ bản hay một thủ thuật vui nhộn trong bữa tiệc, chú chó của bạn sẽ chỉ thu được lợi ích của việc huấn luyện bằng cách thực hành liên tục (và khen ngợi). Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc huấn luyện chó của mình, hãy nói chuyện với bác sĩ thú y, họ có thể cung cấp các mẹo hoặc thông tin cho chuyên gia huấn luyện chó.