Hiện nay số lượng người nuôi chó rất nhiều và một số con trong đó đang được ưa chuộng là Alaska. Một giống chó thông minh và khỏe mạnh. Giống chó Alaska này đang thu hút rất nhiều người và muốn mua ngay một con về nhà. Bạn đã đặt tên cho chó Alaska của mình chưa? Nếu chưa thì hãy đọc ngay bài viết dưới đây để tham khảo 100+ cách đặt tên cho chó Alaska hay và ấn tượng nhé!

Đặt tên cho chó Alaska cần chú ý gì?

Sau thời gian dài làm việc cùng những chủ nhân yêu thích vật nuôi, chúng tôi có không ít những kinh nghiệm về các lĩnh vực khác nhau. Và việc đặt tên cho chó alaska là một ví dụ. Bạn yêu thích một cái tên nhưng đôi khi nó lại là sự phức tạp và khó khăn hơn sau khi đã quen với chúng, hãy chú ý ngay từ đầu rằng:

  • Nên tránh những cái tên quá phổ biến như: Bé, Cún, Bi… vì rất có thể gây hiểu nhầm khi bạn ra ngoài công viên hay chỗ đông người.
  • Không nên dùng quá nhiều tên để gọi chó Alaska, hãy nhất quán 1 tên ngay từ đầu để chú chó của mình xác định được bản thân dễ dàng khi được chủ gọi.
  • Không nên đặt tên cho chó alaska quá 2 âm tiết vì bạn sẽ mất thời gian để nói về chúng hoặc gọi chúng khi cần.
  • Tránh những cái tên bắt đầu bằng s, k, c để chú Alaska của mình dễ nhận diện hơn khi cần.
  • Nên kết thúc bằng một nguyên âm để dễ phân biệt khi có tiếng ồn.

>>> Click ngay: 100+ Cách đặt tên cho chó Poodle độc lạ, siêu xịn xò (mới nhất 2020)

10+ Cách đặt tên cho chó Alaska hay, ấn tượng (mới nhất 2021)

Xưa nay bạn thường nghe tên những chú chó khác khá thân thuôc như: “Cún, vện, Êu Êu…”, hay theo đặc điểm: Béo, Mực, Đốm, Cộc… hoặc tên “thật xấu” để dễ nuôi: Thối, Lì… Những cái tên này là truyền thống nhưng khá đáng yêu. Nếu bạn yêu sự đơn giản và gần gũi hãy áp dụng cách đặt tên cho chó alaska này.

Đặc điểm của chó Alaska là bộ khung cao to, đôi mắt có vị trí xiên chéo trên hộp sọ hình hạt hạnh nhân, hình thể lịch lãm sang trọng… nên bạn có thể dựa vào những đặc điểm điển hình này và đặt tên. Chẳng hạn: Xù, đô…

Các tên mới được đặt phổ biến nhất:

  • Lu Lu, Mi, Tôm, Bông, Bống, Sóc, Đốm, Cọp, Vện, Mimi, Lulu, Vàng Anh, Mũm mĩm, Bống, Taxi, Xích lô…

Bạn là người yêu thích hoa quả, thực vật có thể đặt chúng với những cái tên đặc biệt:

  • Sushi, Cà phê, Bánh gạo, Gạo, Kẹo, Bào Ngư, Bim bim, Bòn bon, Kem, Nem, Bún, Ruốc, Bơ, Bơ gơ, Hạt dẻ, Gạo nếp….

Nếu thích phong cách Tây tây, bạn có thể tham khảo một số cách đặt tên cho chó alaska phổ biến như:

  • Chó đực: Bentley, Diesel, Tank, Marley, Milo, Gunner, Louie, Thor, Cooper, Leo
  • Chó cái: Lola, Stella, Luna, Nala, Izzy, Layla, Lulu, Ellie, Piper, Mia

Trên đây là những thông tin về cách đặt tên cho chó Alaska hay nhất cùng gợi ý những cái tên vô cùng ý nghĩa, đầy ấn tượng. Hi vọng rằng bài viết này sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích cũng như là lựa chọn một cái tên ưng ý cho chó cưng nhà mình nhé!

>>> Tham khảo ngay: Tổng hợp những tên hay độc, lạ cho chó của bạn